Sinh viên Khoa Trung Quốc học HUTECH tự tin so tài cùng bạn bè quốc tế tại Chung kết cuộc thi “Thành phố tôi ơi”

Tối 29/11 vừa qua, vòng Chung kết cuộc thi thuyết trình tiếng Trung “Thành phố tôi ơi - 我亲爱的城市” do Khoa Trung Quốc học Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) và Trường Đại học Giao thông Trùng Khánh (CQJTU - Trung Quốc) phối hợp tổ chức đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng của các thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. 
 


Cuộc thi do HUTECH và Trường ĐH Giao thông Trùng Khánh phối hợp tổ chức với hai vòng thi Sơ khảo và Chung kết

 

Vòng Chung kết có sự đồng hành của TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng HUTECH, TS. Kiều Thị Vân Anh - Trưởng Khoa Trung Quốc học, TS. Huỳnh Bích Ngọc - Phó Trưởng Khoa Trung Quốc học, ThS. Đỗ Trần Thành - Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên, ThS. Phạm Quang Văn - Giám đốc Trung tâm Đào tạo từ xa. Về phía Trường ĐH Giao thông Trùng Khánh có ông Yi Zhi Jian - Phó Hiệu trưởng, ông Xu Hou Zhi - Phó Phòng Quốc tế cùng lãnh đạo các đơn vị trong Trường.
 


TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt (trái) và TS. Kiều Thị Vân Anh gửi lời chào mừng các thí sinh đã xuất sắc bước vào vòng Chung kết

 

Phát biểu khai mạc vòng Chung kết cuộc thi, ông Yi Zhi Jian cho biết: “Thật vui vì có cơ hội gặp gỡ, giao lưu cùng giảng viên, sinh viên HUTECH. Cả hai Trường đều là những đơn vị có truyền thống và thế mạnh trong việc đào tạo tiếng Trung và đây sẽ là nền tảng để quan hệ hợp tác, kết nối của hai trường ngày một phát triển, mang đến nhiều cơ hội giao lưu văn hóa, ngoại ngữ và chuyên môn cho sinh viên”.
 


Quý thầy cô, đại diện các đơn vị và các thí sinh cùng lắng nghe phần chia sẻ từ ông Yi Zhi Jian tại Trùng Khánh

 

Đại diện HUTECH, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt cũng gửi lời chào đến Trường ĐH Giao thông Trùng Khánh cùng các bạn sinh viên trên khắp thế giới: “Cuộc thi Thành phố tôi ơi là cơ hội để sinh viên khắp thế giới cùng chia sẻ đam mê chung là tiếng Trung để giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Cuộc thi sẽ là tiền đề vững chắc cho những lần hợp tác, mở rộng giao lưu văn hóa giữa hai Trường và tạo điều kiện để sinh viên hai trường gắn kết hơn nữa trong học thuật, ngoại ngữ”. TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt cũng nhiệt liệt chúc mừng Trường ĐH Giao thông Trùng Khánh nhân dịp Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập của trường đại học này. TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt gửi lời chúc mừng Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Trường ĐH Giao thông Trùng Khánh

 

Được phát động từ tháng 11/2021, cuộc thi thuyết trình “Thành phố tôi ơi” mở ra sân chơi giao lưu giữa sinh viên HUTECH và sinh viên CQJTU thông qua các phần thuyết trình, giới thiệu về thành phố các bạn đang sinh sống. Xoay quanh những chủ đề gần gũi như từ ẩm thực, văn hóa, kiến trúc, con người, cảnh quan, giao thông,... các thí sinh đã gửi gắm tình yêu dành cho TP.HCM (với sinh viên HUTECH) và TP. Trùng Khánh (với sinh viên CQJTU) qua những phần thuyết trình đầy cảm xúc. Cuộc thi cũng có sự tham gia của sinh viên quốc tế từ Lào, Thái Lan, Togo, Tây Ban Nha, Bangladesh,... đang theo học tại ĐH Giao thông Trùng Khánh. Sau vòng Sơ khảo với hình thức gửi bài dự thi qua video clip, Ban giám khảo hai trường đã lựa chọn những thí sinh có bài thi xuất sắc nhất trực tiếp tranh tài tại vòng Chung kết. 
 

Cuộc thi quy tụ nhiều thí sinh với quốc tịch Bangladesh, Tây Ban Nha, Togo, Lào, Thái Lan và thí sinh Trung Quốc tại Trùng Khánh

 

Mang đến phần thuyết trình cùng những chia sẻ đầy tình cảm, thể hiện khả năng sử dụng tiếng Trung thành thạo, các thí sinh đã chinh phục được Ban giám khảo và nhận những đánh giá tích cực, đặc biệt là các thí sinh từ HUTECH và sinh viên quốc tế của ĐH Giao thông Trùng Khánh, khi tiếng Trung chỉ là ngoại ngữ của các bạn. 
 

TP.HCM và Trùng Khánh trở nên thật đẹp đẽ, gần gũi và lộng lẫy qua phần thuyết trình giàu cảm xúc của các thí sinh

 

Với kết cấu bài chặt chẽ, ngôn từ trong sáng, phong cách thuyết trình lưu loát và nội dung phác họa được TP.HCM trẻ trung, năng động, là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa đặc sắc, phần thuyết trình của Nguyễn Võ Hàn Diệp Uyên (19DTQB1) đã mang về cho cô bạn giải Thuyết trình xuất sắc nhất tại bảng thi HUTECH. Giải Thuyết trình sáng tạo nhất được trao cho hai bạn Lê Thị Anh Thư và Hong Chôi Vừng; giải Thuyết trình được yêu thích nhất thuộc về hai bạn Trương Bửu Nghi và Đoàn Phương Trinh. 
 

Các thí sinh xuất sắc giành giải thưởng tại bảng HUTECH
 


Yashilanda - Giải thí sinh thuyết trình xuất sắc nhất

Jiang Yi Long - Giải thí sinh thuyết trình xuất sắc nhất

Luoman - Giải thí sinh được yêu thích

Wangya - Giải thí sinh được yêu thích

Su Gui Ying - Giải thí sinh được yêu thích

Pei Ling Jie - Giải thí sinh được yêu thích

Mani - Giải Khuyến khích

Jiang Lian Hua - Giải Khuyến khích

Liu Xia - Giải Khuyến khích

Zhang Xin Yao - Giải Khuyến khích

Công bố giải thưởng bảng ĐH Giao thông Trùng Khánh


TP.HCM rực rỡ, tỏa sáng trong phần giới thiệu của Diệp Uyên

 

“Khi mọi thị thành tắt đèn đi ngủ, thành phố này vẫn rực rỡ, tỏa sáng và không khi nào ngơi ngủ, thể hiện vẻ lộng lẫy của mình. Vâng, đó là Thành phố Hồ Chí Minh của tôi!”. Đó là phần giới thiệu đầy tự tin của Diệp Uyên về thành phố thân yêu của mình, và cũng là hình ảnh của sinh viên HUTECH khi tự tin khẳng định bản lĩnh tiếng Trung trước các thí sinh bản xứ và thí sinh quốc tế tại cuộc thi “Thành phố tôi ơi”. Những trải nghiệm và kiến thức tích lũy được từ hành trình này, sẽ là động lực để các bạn tiếp tục hoàn thiện đam mê tiếng Trung và vững vàng chinh phục các cơ hội phát triển trong lai. 


Tin: Ánh Nguyệt - Phương Trinh
Ảnh: Ánh Nguyệt - Tổ Media
Phòng Truyền thông
14598524