Loạt chuyên đề "Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp" chính thức khai mạc

Trong hai ngày cuối tuần vừa qua (18 và 19/12), sinh viên Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã “Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp” với các chuyên đề ứng dụng thịt nhập khẩu từ Hoa Kỳ vào chế biến những món ăn mang đậm hương vị Việt.
 
Loạt chuyên đề "Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp" chính thức khai mạc 11
Loạt chuyên đề "Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp" chính thức khai mạc vào chiều 18/12 do ThS. Trần Lê Thanh Thiện hướng dẫn
 
Chuyên đề diễn ra trên ứng dụng Zoom với sự tham dự của ThS. Bùi Trọng Tiến Bảo - Phó Trưởng Khoa Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, bà Nguyễn Thị Bích Trâm - Đại diện Hiệp hội Xuất khẩu thịt Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Benjamin Petlock - Tùy viên Nông nghiệp cấp cao của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM. Đảm nhiệm vai trò hướng dẫn là ThS. Trần Lê Thanh Thiện - Phó Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam, Giảng viên Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn.
 
Loạt chuyên đề "Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp" chính thức khai mạc 21
ThS. Bùi Trọng Tiến Bảo phát biểu trong buổi đầu tiên của khóa học vào chiều 18/12
 
Phát biểu đại diện lãnh đạo Khoa, ThS. Bùi Trọng Tiến Bảo kỳ vọng sinh viên sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức hữu ích để ứng dụng vào lựa chọn thực phẩm có chất dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe và phù hợp để chế biến thành những món ăn ngon theo khẩu vị của thực khách. Về phía Hoa Kỳ, ông Benjamin Petlock cũng đánh giá cao ý tưởng tổ chức chuyên đề, qua đó cho thấy sự hợp tác chặt chẽ của các doanh nghiệp Hoa Kỳ và Việt Nam. Đồng thời, ông cũng bày tỏ hy vọng thực phẩm từ Hoa Kỳ với những tiêu chuẩn đóng gói, bảo quản nghiêm ngặt sẽ giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn, làm cho mâm cơm Việt thêm phong phú.
 
 Loạt chuyên đề "Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp" chính thức khai mạc 36
Ông Benjamin Petlock đánh giá cao ý tưởng tổ chức khóa học và kỳ vọng vào sự hợp tác tốt đẹp giữa các doanh nghiệp Hoa Kỳ - Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm

Loạt chuyên đề "Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp" chính thức khai mạc 41

Bà Nguyễn Thị Bích Trâm - Đại điện Hiệp hội Xuất khẩu thịt Hoa Kỳ tại Việt Nam tham dự chương trình

Trong hai buổi đầu tiên của chuyên đề, giảng viên Trần Lê Thanh Thiện đã hướng dẫn các bạn sinh viên HUTECH và các trường khác thực hiện món bò kho (ngày 18/12) và món gỏi bò với rau càng cua (ngày 19/12) với các công đoạn chuẩn bị nguyên liệu, tẩm ướp, nấu, thành phẩm và bày trí đẹp mắt. Bên cạnh các bí quyết nấu ăn, đầu bếp Trần Lê Thanh Thiện cũng giải đáp các thắc mắc và chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích trong quá trình lựa chọn thực phẩm, bảo quản, rã đông đúng cách để giữ nguyên vị ngon và chất dinh dưỡng từ thịt.
 
Loạt chuyên đề "Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp" chính thức khai mạc 50
Các loại gia vị cần chuẩn bị để nấu món bò kho
 
Loạt chuyên đề "Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp" chính thức khai mạc 59 Loạt chuyên đề "Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp" chính thức khai mạc 61
Loạt chuyên đề "Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp" chính thức khai mạc 64 Loạt chuyên đề "Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp" chính thức khai mạc 66
Các công đoạn chế biến món ăn và bày trí đẹp mắt
 
Loạt chuyên đề "Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp" chính thức khai mạc 77 Loạt chuyên đề "Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp" chính thức khai mạc 79
Minigame kiểm tra nhanh kiến thức sinh viên học được trong mỗi chuyên đề

Loạt chuyên đề "Vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp" chính thức khai mạc 84
Giảng viên Trần Lê Thanh Thiện giải đáp thắc mắc và chia sẻ nhiều bí quyết lựa chọn nguyên liệu, bảo quản thực phẩm đúng cách
 
Được biết, trong hai buổi học còn lại của chuyên đề, sinh viên sẽ được học chế biến món thịt vai heo xào sốt cung bửu (ngày 25/12) và món sườn heo hấp tàu xì (ngày 26/12). Sau khi tham dự đầy đủ các hoạt động trong 04 buổi học, sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ có giá trị quốc tế - một hành trang hữu ích cho những đầu bếp tương lai.

Tin: Khánh Ngọc
Ảnh: Tổ Media
Phòng Truyền thông
14598841
Các tin khác
Cùng HUTECH Beside You “mở khoá” những kiến thức về chủ đề sống thử và phòng chống lừa đảo mạng xã hội Ngày 09/5 tới đây, Chương trình HUTECH Beside You sẽ tiếp tục trở lại cùng sinh viên HUTECH quan tâm tới các vấn đề về “Phòng, chống lừa đảo trên...
Sinh viên Khoa Xây dựng HUTECH tham quan thực tế nhà máy Knauf Ngày 26/4, Khoa Xây dựng HUTECH phối hợp cùng Knauf Academy tổ chức chương trình tham quan thực tế tại nhà máy Knauf - một trong những nhà sản xuất...
Cuộc thi “HUTECH HRM Challenge” của Khoa Quản trị kinh doanh chính thức trở lại với tổng giải thưởng hơn 16 triệu Ngày 25/4, CLB Quản trị nhân lực (HRM) thuộc Khoa Quản trị kinh doanh HUTECH đã tổ chức buổi phát động Cuộc thi học thuật “HUTECH HRM Challenge”...
Sinh viên VKIT HUTECH hứng khởi tìm hiểu công nghệ Robotics Sáng 25/4, Viện Công nghệ Việt - Hàn (VKIT) HUTECH tổ chức buổi Hội thảo "Khám phá công nghệ Robotics" thu hút đông đảo các bạn sinh viên ngành...
Giải Nhất toàn Đoàn Liên hoan văn nghệ “Tự hào tuổi trẻ HUTECH” gọi tên Khoa Tài chính - Thương mại Tối ngày 23/4, Đêm Công diễn và Trao giải Liên hoan văn nghệ “Tự hào tuổi trẻ HUTECH” do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên HUTECH tổ chức đã chính...
[Video] Trình diễn trang phục dạo phố của sinh viên Thiết kế thời trang HUTECH: biến hóa, đa sắc, sáng tạo Ngày 23/4, 20 bộ sưu tập ấn tượng là đồ án môn học của sinh viên lớp 22DTTA1, 22DTTA2 ngành Thiết kế thời trang, Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật HUTECH...
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×