Khoa Hàn Quốc học HUTECH tưng bừng chào đón tân binh khóa 2022

Tối 21/11, Khoa Hàn Quốc học Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức buổi chào đón tân sinh viên khóa 2022 với chủ đề Ấn tượng đầu tiên (첫인상) trong không khí hân hoan, sôi nổi của năm học mới.  
 

Các tiết mục văn nghệ Chào đón Tân sinh viên khóa 2022 HUTECH 1Các tiết mục văn nghệ Chào đón Tân sinh viên khóa 2022 HUTECH 2

Các tiết mục văn nghệ Chào đón Tân sinh viên khóa 2022

Tham dự chương trình có TS. Bùi Phan Anh Thư - Trưởng Khoa Hàn Quốc học. Buổi chào đón còn có sự góp mặt của TS. Nguyễn Thị Phương Mai - Trưởng Khoa Hàn Quốc học, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP.HCM; bà Lee Kyu Rim - Giám đốc Học viện King Sejong, Trụ sở chính tại Việt Nam; bà Dương Ngọc Khánh - Trưởng Phòng Kế hoạch Cty TNHH TKG Taekwang Cần Thơ, ThS. Kim Woo Bin - tình nguyện viên Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA).
 

Khoa Hàn Quốc học HUTECH tưng bừng chào đón tân binh khóa 2022 26
TS. Bùi Phan Anh Thư - Trưởng Khoa Hàn Quốc học Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
 

Khoa Hàn Quốc học HUTECH tưng bừng chào đón tân binh khóa 2022 36Khoa Hàn Quốc học HUTECH tưng bừng chào đón tân binh khóa 2022 38
Khoa Hàn Quốc học HUTECH tưng bừng chào đón tân binh khóa 2022 41Khoa Hàn Quốc học HUTECH tưng bừng chào đón tân binh khóa 2022 43
Khoa Hàn Quốc học HUTECH tưng bừng chào đón tân binh khóa 2022 46Khoa Hàn Quốc học HUTECH tưng bừng chào đón tân binh khóa 2022 48
Đại diện các thầy cô đến từ các đơn vị giáo dục đối tác cũng đến tham dự buổi gặp mặt

Phát biểu mở đầu buổi chào đón, TS. Nguyễn Thị Phương Mai gửi lời chúc mừng đến các bạn tân sinh viên. Đồng thời, cô cũng chia sẻ về những kinh nghiệm bổ ích, đây sẽ là hành trang giá trị cho các bạn trong suốt quãng đường đại học.
 

Khoa Hàn Quốc học HUTECH tưng bừng chào đón tân binh khóa 2022 59
TS. Nguyễn Thị Phương Mai - Trưởng Khoa Hàn Quốc học, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG

Để các bạn hiểu rõ hơn về quá trình phát triển cũng như những cột mốc nổi bật của Khoa, TS. Bùi Phan Anh Thư đã giới thiệu tổng quan về chặng đường Khoa đã đi qua cho đến ngày hôm nay - ngôi nhà chung của đông đảo thành viên với nhiều thành tích nổi bật. Bên cạnh đó, cô cũng gửi lời động viên tinh thần hãy cố gắng học tập đến các bạn.
 

Khoa Hàn Quốc học HUTECH tưng bừng chào đón tân binh khóa 2022 69
TS. Bùi Phan Anh Thư đã có những chia sẻ về chặng đường của khoa đến ngày nay


Thông qua chương trình, từ đất nước Hàn Quốc bà Jang Hye-young – giáo sư tại Khoa Chính trị quốc tế của trường Đại học Chung-Ang, Hàn Quốc.gửi video chúc mừng các bạn Tân sinh viên đồng thời đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giứa Đại học Chung - Ang và Đại học Công nghệ TPHCM. Bà nhấn mạnh: "Đại học Công nghệ TP.HCM là trường đại học đối tác chiến lược trong dự án Trường học điện tử KF Global E-School của Đại học Chung-Ang, Hàn Quốc. Kể từ năm 2019, Nhóm dự án Trường học Điện tử KF Global E-School KF của Đại học Chung-Ang đã thiết lập mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Khoa Hàn Quốc học – trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh và đã thực hiện các bài giảng KF E-School. Đối với trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, mỗi học kỳ đều có những bài giảng khác nhau, chẳng hạn như Hàn Quốc và toàn cầu hóa, văn hóa và văn minh Hàn Quốc hiện đại, hay mô hình kinh tế - chính trị Hàn Quốc,v.v... "
 

Khoa Hàn Quốc học HUTECH tưng bừng chào đón tân binh khóa 2022 87

Giáo sư Jang Hye-young – Khoa Chính trị quốc tế của trường Đại học Chung-Ang gửi lời chúc mừng từ Hàn Quốc


Tại chương trình, sinh viên còn được lắng nghe những chia sẻ giá trị đến từ diễn giả Lee Kyu Rim với chuyên đề “Triển vọng nghề nghiệp của sinh viên ngành Hàn Quốc học”. Diễn giả đã cung cấp những thông tin về tình hình đào tạo tiếng Hàn tại Việt Nam, cơ hội nghề nghiệp của ngành, những công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, thị trường lao động,… Qua đó, sinh viên hiểu hơn về ngành nghề mình đang theo học, có nhiều động lực lên kế hoạch học tập hiệu quả, chinh phục ước mơ tương lai.
 

Khoa Hàn Quốc học HUTECH tưng bừng chào đón tân binh khóa 2022 99
Diễn giả Lee Kyu Rim - Giám đốc Học viện King Sejong, Trụ sở chính tại Việt Nam

Nhằm ghi nhận những thành tích đạt được cũng như khích lệ tinh thần không ngừng nỗ lực học tập của các bạn, Khoa cùng gửi tặng nhiều suất học bổng giá trị đến sinh viên. Buổi chào đón tân sinh viên “Ấn tượng đầu tiên” khép lại, mang đến nhiều thông tin hữu ích để các bạn làm hành trang vững chắc cho 04 năm học đại học của mình, đồng thời để lại nhiều ấn tượng, những cảm xúc khó quên trong mỗi sinh viên.  
 

Khoa Hàn Quốc học HUTECH tưng bừng chào đón tân binh khóa 2022 112
Những phần học bổng được trao tặng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc

Khoa Hàn Quốc học HUTECH tưng bừng chào đón tân binh khóa 2022 118
Rất nhiều cảm xúc tại buổi gặp mặt tân sinh viên khoa Hàn Quốc học

Tin: Thùy Tiên
Ảnh: Trung Kiên
TT. Truyền thông

14607362