Mang ý tưởng kinh doanh là sản phẩm Rượu vang được chế biến từ quả Đuồng Đuông (Mitrella Mesnyi), sinh viên Nguyễn Duy Tâm – Lớp 08DTP5 khoa Công nghệ thực phẩm đã xuất sắc đạt giải Ba Cuộc thi Startup Weekend (Khởi nghiệp cuối tuần) năm 2012 tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh do Tổ chức Startup Weekend Hồ Chí Minh phối hợp với khoa Tài năng Đại học Quốc gia (JVN) cùng Câu lạc bộ Cựu du học sinh Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức (http://hochiminh.startupweekend.org/).
Sinh viên Nguyễn Duy Tâm (thứ 3 tài trái sang) cùng đồng đội nhận giải thưởng
Trong vòng 54 giờ (theo quy định của cuộc thi), Duy Tâm đã chinh phục Hội đồng Giám khảo bằng ý tưởng kinh doanh từ sản phẩm Rượu vang đặc biệt với tên gọi “Phú Quốc wine” để lọt vào top 10 ý tưởng kinh doanh độc đáo. Ban Giám khảo cuộc thi đã quyết định trao giải Ba cho Nguyễn Duy Tâm cùng chiếc vé tham dự Vòng Demo Day.
Hiện anh chàng sinh viên khoa Công nghệ thực phẩm đang chuẩn bị cho Vòng Demo Day của Startup Weekend 2012 tại Việt Nam – vòng thi tuyển chọn đại diện cho ý tưởng kinh doanh để tham dự Chung kết Startup Weekend 2012 sẽ diễn ra tại Mỹ vào tháng 6/2013.
Được biết, cũng với ý tưởng kinh doanh loại Rượu vang này, Nguyễn Duy Tâm đã xuất sắc vượt qua hàng nghìn thí sinh đến từ các trường đại học, cao đẳng trong cả nước để xếp vào 100 vị trí đầu và tiếp tục đạt giải Ba tại “Hội trại Khởi Nghiệp VYE 2012: Thắp Sáng” (www.vye.vn) – do Khoa Tài năng Đại học Quốc gia (JVN) và Quỹ Đầu tư Công nghệ Đại học Stanford (Hoa Kỳ) đồng tổ chức diễn ra từ ngày 25/8/2012 - 01/9/2012 tại thành phố Hồ Chí Minh.
GS. Tom Kosnik - ĐH Stanford (Hoa Kỳ) trao giải thưởng cho Nguyễn Duy Tâm tại "Hội trại Khởi Nghiệp VYE 2012"
Hãy cùng chờ đợi và hy vọng tài năng sinh viên HUTECH một lần nữa sẽ toả sáng tại cuộc thi mang tầm vóc Quốc tế với ý nghĩa hết sức thiết thực này.
N.Bích