86 sinh viên HUTECH được tuyên dương “Sinh viên 5 Tốt” cấp Trung ương tại Hà Nội
Tối qua (07/01), tại Thủ đô Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương “Sinh viên 5 tốt”, “Tập thể sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương, đồng thời trao giải thưởng “Sao tháng Giêng” 2018, nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950-9/1/2019). Trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH) tự hào là tập thể dẫn đầu cả nước với 86 “Sinh viên 5 Tốt” cấp TƯ.

Tham dự Lễ tuyên dương có đồng chí Tòng Thị Phóng - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể TƯ và TP. Hà Nội, các cán bộ Hội sinh viên (HSV) và đại diện sinh viên tiêu biểu trên khắp cả nước.

 

HUTECH tự hào dẫn đầu cả nước với 86 cá nhân đạt "Sinh viên 5 Tốt" cấp TƯ

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã chúc mừng các sinh viên tiêu biểu năm 2018. Đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: “Phong trào này chắc chắn sẽ tạo ra môi trường thuận lợi để góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ quá trình phát triển đất nước”. Đồng chí Võ Văn Thưởng cũng đề nghị các sinh viên hãy luôn đặt mình trong một trạng thái rèn luyện, phấn đấu. Hôm nay là "Sinh viên 5 tốt", ngày mai vẫn là "Sinh viên 5 tốt" và tương lai sẽ là công dân tốt, có đóng góp tích cực cho sự phát triển của quê hương, đất nước.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy khẳng định, phong trào “Sinh viên 5 tốt” trong giai đoạn vừa qua đã có bước phát triển mạnh mẽ, lan tỏa rộng rãi trong hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, thu hút được sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội. Mỗi “Sinh viên 5 tốt”, "Tập thể sinh viên 5 tốt", "Sao tháng Giêng" là một câu chuyện đẹp, đại diện tiêu biểu cho một năm phấn đấu, rèn luyện toàn diện trên các mặt đạo đức, học tập, thể lực, tình nguyện và hội nhập của sinh viên Việt Nam.
 
 
 

Sinh viên HUTECH được vinh danh tại Lễ tuyên dương

Tại buổi lễ, TƯ HSV Việt Nam đã tuyên dương 190 cá nhân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” và 11 tập thể đạt danh hiệu “Tập thể Sinh viên 5 Tốt” cấp TƯ. Trong đó, HUTECH giữ vững vị thế là trường ĐH dẫn đầu với 86 cá nhân đạt danh hiệu này. Với thành tích đó, HUTECH đã phá “kỷ lục” do chính mình xác lập vào năm học 2016 - 2017 với 32 sinh viên, đồng thời góp phần vào thành tích chung của HSV Việt Nam với con số ấn tượng 190 cá nhân - đông nhất từ khi phong trào được phát động.

Cũng trong dịp này, TƯ HSV Việt Nam cũng đã trao tặng giải thưởng “Sao tháng Giêng” năm 2018 cho 137 cá nhân là cán bộ HSV, Đoàn Thanh niên đã có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện cũng như có nhiều đóng góp trong các công tác Hội và phong trào sinh viên. Sinh viên Nguyễn Vũ Phong - Bí thư Đoàn Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tự hào đạt được danh hiệu này.

 
 

Niềm vui của những "bông hoa 5 tốt" HUTECH tại Lễ tuyên dương

Với 5 tiêu chí (Đạo đức tốt, Học tập tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt, Hội nhập tốt), danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” không chỉ là niềm tự hào của chính các bạn đạt được mà còn là động lực cho tất cả sinh viên cùng phấn đấu, rèn luyện để trở thành công dân tốt, đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của đất nước.

Tin: Khánh Ngọc
Ảnh: Hội Sinh viên HUTECH
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông 
14573978