Cùng sinh viên Viện KHƯD HUTECH tìm hiểu về Công nghệ tiệt trùng UHT

Sáng ngày 08/04 vừa qua, sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm thuộc Viện Khoa học Ứng dụng, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), đã có buổi tìm hiểu về “Công nghệ tiệt trùng UHT cho các sản phẩm thực phẩm dạng lỏng” cùng công ty TETRA PAK Việt Nam.
 


Hội thảo thu hút đông đảo sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm HUTECH tham gia

 

Tại hội thảo, diễn giả, ThS. Nguyễn Long Duy - chuyên gia Tư vấn và quản lý chất lượng của Công ty TETRA PAK Việt Nam cho biết: Công nghệ tiệt trùng UHT là công nghệ giúp cho các sản phẩm lỏng như sữa tươi, sữa đậu nành, nước trái cây… có thời hạn sử dụng lâu hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Những sản phẩm được chế biến bằng công nghệ tiệt trùng UHT không chỉ đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng mà còn vừa bảo đảm an toàn thực phẩm vừa giữ được đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, hương liệu, mùi vị tự nhiên của sản phẩm. Cụ thể, khi đóng gói sản phẩm bằng công nghệ này, sản phẩm sẽ tránh được sự tái nhiễm của vi sinh vật gây hư hỏng trong quá trình lưu kho, vận chuyển, phân phối ở điều kiện nhiệt độ môi trường. Bao bì TETRA PAK là bao bì được làm từ 6 lớp, có tác dụng bảo quản sản phẩm hiệu quả, tránh các tác động của môi trường như ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm và con người. Nhờ đó, sản phẩm sẽ giữ được độ tươi ngon trong 6 tháng.
 
Hội thảo mang đến những trải nghiệm thú vị và cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn sinh viên HUTECH

 

Những thông tin về công nghệ tiệt trùng UHT mới này của TETRA PAK đã giúp sinh viên ngành công nghệ thực phẩm cập nhật thêm những kiến thức bổ ích, phục vụ cho chuyên ngành học của mình.

 

Được biết, cũng tại hội thảo, đại diện công ty TETRA PAK Việt Nam đã giới thiệu chương trình “Future Talent Programme” với mong muốn đem đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngành công nghệ thực phẩm của HUTECH trong thời gian tới.


 

Tin: Quách Trúc
Ảnh: Viện Khoa học Ứng dụng
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14575442