GS.TS. Nguyễn Xuân Hùng tiếp tục vào Top 1% các nhà khoa học được trích dẫn nhiều nhất thế giới

Theo công bố của nhóm Web of Science (WoS) thuộc Clarivate Analytics (Mỹ) ngày 19/11 vừa qua, GS.TS. Nguyễn Xuân Hùng - Viện trưởng Viện Công nghệ CIRTECH (trực thuộc trường Đại học Công nghệ TP.HCM - HUTECH) có tên trong danh sách 6.216 nhà khoa học được trích dẫn cao nhất thế giới (Highly Cited Researchers - HCR) năm 2019.
 
GS.TS. Nguyễn Xuân Hùng tiếp tục vào Top 1% các nhà khoa học được trích dẫn nhiều nhất thế giới 8
GS.TS. Nguyễn Xuân Hùng (thứ hai từ phải sang) - Viện trưởng Viện Công nghệ CIRTECH
 
Đây là lần thứ 6 liên tiếp GS.TS. Nguyễn Xuân Hùng có tên trong danh sách này. Bên cạnh công tác nghiên cứu và giảng dạy tại HUTECH, thầy cũng là giáo sư thỉnh giảng tại ĐH Sejong (Hàn Quốc); Chủ tịch Hiệp hội Cơ học Việt Nam - Hội Cơ học tính toán, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty  Kỹ thuật & Mô phỏng số ENSCO; Phó Tổng biên tờ báo khoa học “Asia Pacific Journal of Computational Engineering, APJCEN”.
 
GS.TS. Nguyễn Xuân Hùng có 167 bài nghiên cứu khoa học đã công bố, thuộc lĩnh vực phát triển công cụ tính toán mô phỏng số trên máy tính, ứng dụng và lĩnh vực cơ kỹ thuật, cơ sinh học, vật liệu và R&D sản phẩm công nghệ tiên tiến,... và vừa được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công nhận chức danh giáo sư vào tháng 10 năm nay.

 
GS.TS. Nguyễn Xuân Hùng tiếp tục vào Top 1% các nhà khoa học được trích dẫn nhiều nhất thế giới 22
GS.TS. Nguyễn Xuân Hùng trong dịp nhận giải thưởng Georg Forster Research Award của Quỹ Alexander von Humboldt (Đức)
 
Danh sách các nhà khoa học được trích dẫn cao, theo WoS, là người công bố bài báo thuộc nhóm 1% trong chuyên ngành, thông qua chỉ số trích dẫn khoa học. Chỉ số này thể hiện sự ảnh hưởng của các kết quả nghiên cứu trong giới chuyên gia thuộc chuyên ngành. Năm 2019, danh sách này gồm 6.126 nhà khoa học đến từ 60 quốc gia. GS.TS. Nguyễn Xuân Hùng là một trong hai nhà khoa học Việt Nam có mặt trong danh sách này.

Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14579026