Cuộc thi “Môi trường và Con người” lần XI chính thức khai mạc

Sáng Chủ nhật (11/4), cuộc thi “Môi trường và Con người” lần thứ XI - 2021 với chủ đề “Khi tôi nói về môi trường” do Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức đã chính thức khai mạc.  

 

Không chỉ dành cho sinh viên nhóm ngành Môi trường, cuộc thi năm nay còn mở rộng quy mô, chào đón các bạn học sinh THPT quan tâm đến lĩnh vực này. 
 

Tham dự Lễ khai mạc cuộc thi “Môi trường và Con người” lần thứ XI - 2021 có TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng HUTECH, GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà - Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH, PGS.TS. Thái Văn Nam - Phó Viện trưởng, ThS. Lâm Vĩnh Sơn - Phó Viện trưởng, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cùng các thầy cô trong Ban tổ chức, thầy Nguyễn Duy Thịnh - Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên cùng đại diện các trường đại học ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG-HCM, ĐH Tôn Đức Thắng, trường THPT Nguyễn Huệ, THPT Thủ Đức, THPT Trần Văn Giàu và THPT Tam Phú.
 

Lễ khai mạc diễn ra tại Trung tâm Đào tạo Nhân lực chất lượng cao HUTECH (TP. Thủ Đức)


TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt khẳng định HUTECH là điểm đến của học sinh, sinh viên các trường có cùng mối quan tâm đến vấn đề toàn cầu - môi trường
 

Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham dự của đại diện các đơn vị tài trợ, gồm ông Nguyễn Duy Hải - Giám đốc Cty CP Kỹ thuật Môi trường Gia Định, ông Nguyễn Trung Mừng - Cty TNHH Tư vấn Kỹ thuật và Môi trường Thiên Ấn, ông Phạm Thanh Tuấn - Cty CP Tư vấn Thiết kế và Đầu tư Xây dựng Đại Việt, bà Tạ Thị Huyền Trang - Cty TNHH Công nghệ Môi trường Nông Lâm và ông Trịnh Trọng Nguyễn - Cty TNHH Đầu tư và Môi trường Việt Nam. Đồng thời, chương trình còn nhận được sự quan tâm và đồng hành của Trung tâm Anh ngữ ELC Việt Nam.
 


Từ trái qua: ThS. Lâm Vĩnh Sơn, GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà, PGS.TS. Thái Văn Nam


Từ phải sang: TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt, thầy Nguyễn Duy Thịnh, ông Nguyễn Trung Mừng và ông Nguyễn Duy Hải

 

TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt, PGS.TS. Thái Văn Nam, GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà và ThS. Lâm Vĩnh Sơn nhận học bổng tài trợ và trao hoa, kỷ niệm chương cho các doanh nghiệp đồng hành cùng cuộc thi

 


GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà đặt nhiều kỳ vọng vào các bạn học sinh, sinh viên năng động, sáng tạo

 

Phát biểu khai mạc cuộc thi, GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà đặt nhiều kỳ vọng: “Môi trường là vấn đề được cả xã hội quan tâm, là vấn đề chúng ta vẫn nói đến mỗi ngày nhưng chúng ta đã làm được gì? Bây giờ là lúc chúng ta cần có một tinh thần tích cực hơn, hiểu biết sâu hơn và sự hợp tác tốt hơn từ tất cả mọi người để giữ cho ngôi nhà Trái đất luôn xanh, sạch, đẹp. Hy vọng rằng sự góp mặt của đông đảo thí sinh, đặc biệt là các em học sinh THPT, sẽ thổi làn gió mới, không chỉ đem đến thành công cho cuộc thi mà còn tạo động lực để chúng ta hành động nhiều hơn, tích cực hơn vì môi trường”.

 

Trở lại với quy mô và diện mạo mới, cuộc thi “Môi trường và Con người” lần thứ XI - 2021 thu hút 100 đội dự thi và được chia thành 02 bảng: Bảng A - 50 đội gồm học sinh THPT và Bảng B - 50 đội gồm sinh viên các trường có đào tạo nhóm ngành Môi trường trên địa bàn TP.HCM.
 

ThS. Vũ Hải Yến - Phó Trưởng Ban tổ chức cuộc thi thông qua thể lệ vòng Sơ loại
 

Ngay sau lễ khai mạc, 100 đội đã cùng nhau tranh tài sôi nổi tại vòng Sơ loại với 50 câu hỏi trắc nghiệm, 05 câu hỏi tự luận, phần thi giải ô chữ và phần thi hình ảnh xoay quanh kiến thức cơ sở về môi trường, sinh học, công nghệ sinh học và sinh thái học, các kiến thức xã hội liên quan đến các sự kiện, những vấn đề môi trường hiện nay,... 30 đội có thành tích cao nhất sẽ giành quyền đi tiếp vào vòng Chung kết, dự kiến diễn ra vào ngày 25/4 (Chung kết 1) và 09/5 (Chung kết 2). 

 

Đông đảo sinh viên HUTECH tham gia cuộc thi Môi trường và Con người lần thứ XI - 2021

 

Năm nay cuộc thi cũng mở rộng quy mô, tạo cơ hội khẳng định bản thân cho các bạn học sinh THPT
 

Cũng trong khuôn khổ cuộc thi “Môi trường và Con người” lần XI, các em học sinh đến từ các trường THPT đã có dịp tham quan môi trường học tập tại Trung tâm Đào tạo Nhân lực Chất lượng cao HUTECH với hệ thống phòng thí nghiệm - thực hành hiện đại phục vụ nhu cầu học tập của ngành Kỹ thuật môi trường và các ngành khác do Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH phụ trách đào tạo.
 
Các bạn học sinh THPT đã có dịp tham quan hệ thống thực hành, thí nghiệm của Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH


 

  Tin: Khánh Ngọc
  Ảnh: Nam Thuận
  Phòng Truyền thông
14591183