HUTECH gặp gỡ, trao đổi hợp tác nghiên cứu chuyên sâu cùng Công ty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu TPH

Sáng ngày 22/9, lãnh đạo ngành Công nghệ sinh học, Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng Khoa Dược, tổ chức buổi gặp mặt, trao đổi hợp tác nghiên cứu chuyên sâu với Công ty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu TPH, mang đến nhiều cơ hội mới trong hợp tác nghiên cứu khoa học.  
 
Đại diện HUTECH tham gia buổi làm việc là PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương - Phó Hiệu trưởng, GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà - Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH, PGS.TS.DS. Phạm Ngọc Tuấn Anh - Phó Trưởng Khoa Dược, TS. Phạm Minh Nhựt - Trưởng ngành Công nghệ sinh học cùng quý thầy cô giảng viên ngành Công nghệ sinh học. Về phía Công ty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu TPH có anh Bùi Ngọc Tân - Giám đốc, chị Đoàn Thị Kim Ngân - Phòng Hành chính - Nhân sự và chị Bạch Thị Bích Ngọc - Phòng R&D.

 
HUTECH gặp gỡ, trao đổi hợp tác nghiên cứu chuyên sâu cùng Công ty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu TPH 10
Buổi gặp gỡ giữa đại diện Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH và Công ty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu TPH
 
Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương đã giới thiệu HUTECH với định hướng đào tạo ứng dụng, chú trọng các nghiên cứu thực tiễn, trong đó, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH là một trong những đơn vị chuyên môn có thế mạnh trong hoạt động nghiên cứu R&D. Thầy cũng bày tỏ, việc hợp tác, gắn kết cùng các doanh nghiệp nhằm đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học chuyên sâu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong lộ trình phát triển của HUTECH.
 
HUTECH gặp gỡ, trao đổi hợp tác nghiên cứu chuyên sâu cùng Công ty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu TPH 22
 PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương chia sẻ định hướng phát triển của HUTECH và chương trình đào tạo của Viện Khoa học Ứng dựng HUTECH
 
Anh Bùi Ngọc Tân cũng đánh giá cao về các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng sản phẩm từ HUTECH và những hỗ trợ của Nhà trường dành cho sinh viên mới tốt nghiệp. Anh dành lời khen: "3/4 nhân sự thuộc Công ty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu TPH là cựu sinh viên ngành Công nghệ sinh học và Quản trị kinh doanh HUTECH, các bạn luôn năng nổ, chịu khó học hỏi và có sự tiến bộ nhanh chóng. Đó là thành quả từ quá trình đào tạo của Trường".
 
HUTECH gặp gỡ, trao đổi hợp tác nghiên cứu chuyên sâu cùng Công ty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu TPH 37

HUTECH gặp gỡ, trao đổi hợp tác nghiên cứu chuyên sâu cùng Công ty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu TPH 40
Các sản phẩm ứng dụng của sinh viên HUTECH nhận được sự đánh giá tích cực từ doanh nghiệp
 
Tại buổi trao đổi, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH và Khoa Dược đã cùng thống nhất một số chương trình nghiên cứu hợp tác chuyên sâu cùng Công ty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu TPH. Qua đó, Công ty đã đặt hàng 03 nghiên cứu liên quan đến chiết xuất, hoạt tính sinh học của các loại dược liệu nhằm ứng dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh, thuộc chuyên môn của ngành Công nghệ sinh học Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH và Khoa Dược.
 
Kết quả khả quan của buổi làm việc cho thấy các nghiên cứu khoa học từ HUTECH nói chung và Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH nói riêng đã nhận được sự quan tâm, tin cậy từ các doanh nghiệp. Mong rằng, đây sẽ là tín hiệu triển vọng cho những cơ hội hợp tác nghiên cứu chuyên sâu giữa Nhà trường và các doanh nghiệp, từ đó nâng cao chất lượng nghiên cứu, sớm ngày mang các sản phẩm đến với thị trường.

Tin & Ảnh: Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
TT. Truyền thông
14603883