Buổi thực hành Dự án tốt nghiệp ấn tượng của sinh viên Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống Quốc tế

Sáng nay (26/05/2017), sinh viên chương trình Cử nhân Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống Quốc tế hợp tác giữa trường ĐH Cergy-Pontoise (Pháp) và Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) – (gọi tắt là sinh viên Cergy-Pontoise) đã thực hiện bài Dự án tốt nghiệp gồm 2 sự kiện: Diễn đàn chuyên đề “Xu hướng Ẩm thực mới ở Việt Nam” (Culinary Trend in Vietnam) và Workshop “Bia thủ công và cà phê Arabica” (Craft Beer and Arabica coffee).
 
Buổi thực hành Dự án tốt nghiệp ấn tượng của sinh viên Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống Quốc tế 12
Buổi thực hành Dự án tốt nghiệp ấn tượng của sinh viên Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống Quốc tế Cergy-Pontoise
 
Buổi thực hành diễn ra liên tục trong 2 phiên sáng và chiều mang đến không gian học thuật, thực hành và trao đổi văn hóa ẩm thực Pháp ngay tại trụ sở HUTECH. Đặc biệt, buổi thực hành cũng đã nhận được sự quan tâm và tham dự của TS.Kiều Tuân – Chủ tịch Hội đồng quản trị Nhà trường, TS. Phạm Thị Hải Quỳnh – Phó Viện trưởng Viện đào tạo Quốc tế HUTECH, ThS. Nguyễn Lan Hương - Phó Viện trưởng Viện đào tạo Quốc tế HUTECH, quý thầy cô cùng tập thể sinh viên chương trình Cergy-Pontoise.
 
Buổi thực hành Dự án tốt nghiệp ấn tượng của sinh viên Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống Quốc tế 22
Buổi thực hành Dự án tốt nghiệp ấn tượng của sinh viên Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống Quốc tế 26
Diễn đàn chuyên đề “Xu hướng Ẩm thực mới ở Việt Nam” (Culinary Trend in Vietnam)

Buổi thực hành Dự án tốt nghiệp ấn tượng của sinh viên Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống Quốc tế 32

Workshop “Bia thủ công và cà phê Arabica”
 
Thành quả của buổi thực hành Dự án tốt nghiệp đến từ sự phối hợp làm việc nhóm cần mẫn, chuyên nghiệp của 05 nhóm sinh viên (27 sinh viên). Theo đó, các đầu việc được hoàn thành có sự phối hợp liền mạch giữa nhóm Conference (Hội nghị), Workshop (Hội thảo), F&B (Ẩm thực), VIP (Phục vụ khách quan trọng) và Communication (Truyền thông). Căn cứ vào chủ đề chính theo yêu cầu đặt ra của Dự án tốt nghiệp đợt này – “Xu hướng ẩm thực mới”, các bạn sinh viên đã mạnh dạn đề xuất 4 chủ đề gồm “Cơn sốt ẩm thực toàn cầu” (Making sense of globalization of food), “Thực phẩm tốt cho sức khỏe” (Healthy food), Bia thủ công (Craft beer) và “Cà phê Arabica” (Arabica coffee), tìm kiếm các đơn vị tài trợ để hiện thực hóa thành chương trình Diễn đàn chuyên đề “Xu hướng ẩm thực mới tại Việt Nam” và Workshop “Bia thủ công và cà phê Arabica” .
 
Buổi thực hành Dự án tốt nghiệp ấn tượng của sinh viên Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống Quốc tế 44
GS.TS. Eric Olmedo - đại diện đến từ ĐH Cergy-Pontoise

Buổi thực hành Dự án tốt nghiệp ấn tượng của sinh viên Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống Quốc tế 52
GS. Giovanni J Delrosario – Giám đốc chương trình ẩm thực & nhà hàng Đại học Harbor Los Angeles (Hoa Kỳ)

Trong đó, hai chủ đề hấp dẫn “Cơn sốt ẩm thực toàn cầu”, “Thực phẩm tốt cho sức khỏe” lần lượt do GS.TS. Eric Olmedo - đại diện đến từ ĐH Cergy-Pontoise, Giảng viên chương trình và GS. Giovanni J Delrosario – Giám đốc chương trình ẩm thực & nhà hàng Đại học Harbor Los Angeles (Hoa Kỳ) trình bày.

Buổi thực hành Dự án tốt nghiệp ấn tượng của sinh viên Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống Quốc tế 64
Chương trình được thiết kế như một sự kiện quốc tế với sự hiện diện của các diễn giả quốc tế, khách mời là lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo viện cùng các bạn sinh viên
 
Có thể thấy, chương trình được thiết kế như một sự kiện quốc tế với sự hiện diện của các diễn giả quốc tế, khách mời là lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo viện cùng các bạn sinh viên. Nội dung được thiết kế gắn liền với yêu cầu chuyên môn của sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống trong không gian ẩm thực nhẹ vô cùng thoải mái, bắt mắt và giàu sức hút.

 
Buổi thực hành Dự án tốt nghiệp ấn tượng của sinh viên Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống Quốc tế 78
Buổi thực hành Dự án tốt nghiệp ấn tượng của sinh viên Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống Quốc tế 80

Toàn bộ các thiết bị pha chế, diễn giả, sản phẩm làm nên thành công của Workshop được các đơn vị tài trợ 100%
 
 Buổi thực hành Dự án tốt nghiệp ấn tượng của sinh viên Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống Quốc tế 90
Các bạn sinh viên cùng nhau thưởng thức hương vị độc đáo của từng loại thức uống

Song song với diễn đàn chuyên đề, Workshop “Bia thủ công và cà phê Arabica” cũng được tổ chức tại Phòng B02.01. Đây là một không gian mở gồm sự hiện diện của đại diện thương hiệu cà phê The Workshop, hãng bia Platinum & Pasteur Street. Workshop được thiết kế như một buổi giao lưu với các phần giới thiệu, pha chế tại chỗ. Tham dự Workshop, ngoài việc được cập nhật thêm nhiều kiến thức mới về hai loại thức uống phổ biến trên khắp thế giới này, các bạn còn được mục sở thị cách pha chế, cũng như thưởng thức hương vị độc đáo của từng loại thức uống. Đươc biết, toàn bộ các thiết bị pha chế, diễn giả, sản phẩm làm nên thành công của Workshop được các đơn vị tài trợ 100%.
 
Buổi thực hành Dự án tốt nghiệp ấn tượng của sinh viên Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống Quốc tế 100
Hoàn tất bài Dự án tốt nghiệp này, các bạn sinh viên Cergy – Pontoise sẽ tiếp tục quá trình thực tập 4 tháng tại chuỗi khách sạn 5 sao tại TP.HCM

Hoàn tất bài Dự án tốt nghiệp này, các bạn sinh viên Cergy – Pontoise sẽ tiếp tục quá trình thực tập 4 tháng tại chuỗi khách sạn 5 sao tại TP.HCM như: Sheraton, Park Hyatt, Pullman,.... Kết thúc đợt thực tập các bạn chính thức ra trường và được nhận bằng Cử nhân Quản trị nhà hàng và Dịch vụ ăn uống quốc tế do Đại học Cergy Pontoise cấp, có giá trị quốc tế và được Bộ GD&ĐT Việt Nam công nhận.
 
Có thể thấy, hoạt động thú vị và thiết thực này đã giúp các bạn sinh viên chủ động tối đa trong việc ứng dụng các kiến thức học vào thực tiễn, tìm kiếm đối tác, nhà tài trợ cũng như phát huy kỹ năng làm việc nhóm để dễ dàng và tự tin đón nhận công việc trong môi trường quốc tế ngay sau khi ra trường.

Tin: Kim Thoa
Ảnh: Thiên Di
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

 
14562858
Các tin khác
Nhiều vận động viên đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi “HUTECH Running Challenge 2024” Chiều 03/5, Công đoàn HUTECH đã tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi chạy “HUTECH Running Challenge 2024” tại Saigon Campus, với sự tham gia...
HUTECH đón tiếp và làm việc với đại diện Indian of Technology (IIT) Gandhinagar (Ấn Độ) Sáng 02/5, Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH vừa có buổi làm việc với đại diện Indian of Technology (IIT) Gandhinagar (Ấn Độ), qua đó, hai đơn vị hướng...
HUTECH bàn giao công trình Sân chơi thiếu nhi tại địa bàn xã Hoà Tân, TP. Cà Mau Với mong muốn mang đến không gian vui chơi mới cho các em thiếu nhi thuộc địa bàn xã Hoà Tân, TP. Cà Mau, Phòng Công tác sinh viên HUTECH đã bàn...
Giải Bóng chuyền hơi Nữ HUTECH mở rộng năm 2024 sẽ diễn ra vào ngày 05/5 tới đây Ngày 05/5 tới, HUTECH sẽ đăng cai tổ chức Giải Bóng chuyền hơi Nữ HUTECH mở rộng năm 2024 - Dragon Cup với 25 đội thi đến từ TP.HCM và các tỉnh khu...
Ấm áp chương trình họp mặt cựu sinh viên Khoa Xây dựng HUTECH Ngày 27/4, Khoa Xây dựng HUTECH đã tổ chức chương trình họp mặt dành cho cựu sinh viên nhân dịp kỷ niệm 29 năm ngày thành lập Trường. Đây là dịp để...
Hành trình “Về nguồn” ý nghĩa tại Bà Rịa - Vũng Tàu của Đảng viên Chi bộ 7 HUTECH Vừa qua, Chi bộ 7 thuộc Đảng bộ HUTECH đã có chuyến đi “Về nguồn" tham quan, dâng hương ở tượng đài, đền thờ các anh hùng dân tộc tại vùng đất Bà...
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×