120 giảng viên HUTECH nhận Giấy chứng nhận tham gia dự án quốc tế Catalyst
Sáng 11/09 vừa qua, tại trụ sở trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), đại diện dự án quốc tế Catalyst và Viện Đào tạo quốc tế HUTECH đã tổ chức lễ trao giấy chứng nhận cho 120 giảng viên hoàn thành chương trình tập huấn phương pháp giảng dạy mới trong khuôn khổ dự án.  
 
Tham dự có GS. Gerald Cullen và GS. Sandra Erdman đến từ trường Đại học Kỹ thuật Dresden (Đức), đại diện cho dự án Catalyst. Đại diện HUTECH có PGS.TS. Bùi Xuân Lâm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Phạm Thị Hải Quỳnh - Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế HUTECH, ThS. Nguyễn Lan Hương - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế cùng quý thầy cô phụ trách dự án.

 

Buổi lễ diễn ra tại phòng Hội nghị B02.09 - Trụ sở HUTECH Điện Biên Phủ


GS. Sandra Erdman và GS. Gerald Cullen (trường Đại học Kỹ thuật Dresden - Đức)


PGS. TS. Bùi Xuân Lâm - Phó Hiệu trưởng HUTECH và TS. Phạm Thị Hải Quỳnh - Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế
 
Đổi mới phương pháp giảng dạy theo dự án Catalyst được xem là giải pháp quan trọng giúp nâng cao hiệu quả trong đào tạo đại học, chú trọng tương tác, lấy người học làm trọng tâm. Trong lần triển khai này, HUTECH có 120 giảng viên tham gia tập huấn về đổi mới phương thức giảng dạy theo dự án Catalyst - con số đáng tự hào đối với một trường đại học trên địa bàn TP.HCM.

 

HUTECH có 120 giảng viên tham gia chương trình tập huấn lần này
 
Hoàn thành khóa tập huấn, các thầy cô giảng viên HUTECH đã ứng dụng được hiệu quả hơn các công nghệ như Kahoot!, Hot Potatoes... vào bài giảng, giúp phần giảng dạy sinh động hơn, qua đó nâng cao tương tác giữa giảng viên và sinh viên, giúp các bạn sinh viên có thể tiếp thu kiến thức một cách chủ động. Thành quả từ dự án Catalyst lần này chắc chắn sẽ mang đến sự mới mẻ, hấp dẫn cho mỗi lớp học của sinh viên HUTECH ngay từ năm học mới 2018 - 2019.

 

Các thầy cô giảng viên nhận Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn


Khóa tập huấn chính là nền tảng quan trọng để nâng cao hơn nữa hiệu quả đào tạo tại HUTECH
 
Dự án Catalyst thuộc khuôn khổ của dự án Giáo dục, đào tạo Erasmus+ từ EU, chính thức khởi động từ tháng 12/2016 với 06 trường thành viên tại Việt Nam tham gia, dưới sự điều phối từ EU. Tổng giá trị dự án khoảng 1.5 triệu euro và cung cấp trực tiếp cho các trường Đại học thành viên. Dự án luôn đề cao và lấy người học làm trung tâm của giảng dạy, phương pháp mới hứa hẹn sẽ mở ra một môi trường học tập rộng mở, chủ động hơn cho các bạn sinh viên HUTECH.

Tin: Thanh Tuấn
Ảnh: Duy Long
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14571502