Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin trải nghiệm công nghệ bảo mật thế hệ mới
Vừa qua, sáng 6/10, tại phòng B.02.09 Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã phối hợp với Công ty Palo Alto Networks tổ chức Hội thảo “Tường lửa thế hệ mới (NGFW) - Palo Alto Network” thu hút hơn 100 sinh viên tham gia trải nghiệm công nghệ bảo mật thế hệ mới. 
  
Diễn giả chính của Hội thảo là ông
 Philip Hùng Cao - Kỹ sư Giải pháp, Cty Palo Alto Networks. Về phía khoa Công nghệ thông tin HUTECH có TS. Văn Thiên Hoàng - Trưởng ngành Mạng máy tính và An toàn thông tin, cùng quý Thầy Cô là giảng viên của Khoa
 
Ông Philip Hùng Cao - Kỹ sư Giải pháp, Cty Palo Alto Networks (thứ 4 từ trái sang) và quý thầy cô Khoa CNTT HUTECH


TS. Văn Thiên Hoàng - Trưởng ngành Mạng máy tính và An toàn thông tin phát biểu tại Hội thảo
 
Được biết, vấn đề an toàn thông tin trước nguy cơ bị tấn công từ bên ngoài khi kết nối vào Internet là một vấn đề cấp bách trong xu hướng công nghệ hiện nay. Mối đe dọa này đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh của các tổ chức, doanh nghiệp trước những cuộc tấn công trên không gian mạng. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và từng đảm nhận nhiều vị trí trên các lĩnh vực chuyên môn khác nhau, diễn giả Philip Hùng Cao đã giới thiệu một cách chân thực và cập nhật nhiều thông tin bổ ích về công nghệ bảo mật thông tin - Tường lửa thế hệ mới (Palo Alto Next-Generation Firewall).
 

Diễn giả Philip Hùng Cao giới thiệu về phần mềm bảo mật thông tin - Tường lửa thế hệ mới (Palo Alto Next-Generation Firewall)
 
Đây là một giải pháp công nghệ hữu hiệu đã góp phần giúp hàng ngàn công ty, tổ chức trên thế giới ngăn chặn các cuộc tấn công mạng, bảo vệ thành công nguồn dữ liệu, thông tin trước nguy cơ bị đánh cắp. Với những tính năng vượt trội, cùng những giải pháp công nghệ xử lý thông minh của phần mềm, chuyên gia đã giúp cho các bạn sinh viên HUTECH hiểu thêm nhiều kiến thức mới về việc bảo vệ an toàn thông tin - một vấn đề cấp bách hiện nay.
 

Các bạn sinh viên HUTECH trải nghiệm công nghệ Tường lửa thế hệ mới (Palo Alto Next-Generation Firewall) dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia
 
Không dừng ở đó, tại Hội thảo, các bạn sinh viên HUTECH cũng đã tự mình trải nghiệm giải pháp công nghệ tiên tiến này dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia từ Cty Palo Alto Networks và có phần giao lưu sôi nổi về những điểm đột phá trong việc bảo vệ thông tin trước các mã nhiễm virut, các mã độc tấn công.
 

Hội thảo đã khép lại với nhiều thông tin và kiến thức hữu ích cho các bạn sinh viên khoa CNTT 
 
Được biết, Hội thảo chuyên đề là một trong những chương trình được Khoa Công nghệ thông tin HUTECH thường xuyên tổ chức để tạo cơ hội cho sinh viên nâng cao kiến thức chuyên môn, kết nối và giao lưu nhiều hơn với các chuyên gia, doanh nghiệp nhằm nâng cao kiến thức thực tiễn, vận dụng sáng tạo hơn trong ngành học của mình.
 
Tin: Hà Giang
Ảnh: Thanh Văn - Thanh Tuấn
Phòng Tư vấn tuyển sinh - Truyền thông
14571917