Ngành Kỹ thuật cơ điện tử

Ngành Kỹ thuật cơ điện tử HUTECH 1

Ngành Kỹ thuật cơ điện tử là gì?

 • Cơ điện tử là sự kết hợp của kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện tử và kỹ thuật máy tính. Đây là ngành rất quan trọng và không thể thiếu trong sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại. Mục đích của ngành khoa học tổng hợp liên ngành này là nhằm phát triển tối đa tư duy hệ thống trong thiết kế và phát triển sản phẩm để tạo ra những sản phẩm mới có những tính năng vượt trội. Robot chính là một sản phẩm tiêu biểu của ngành Kỹ thuật cơ điện tử

 • Ngành Kỹ thuật Cơ điện tử đang là ngành có tốc độ tăng trưởng rất cao, cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến là không giới hạn.

 • Để hiểu thêm về ngành học này, mời các bạn xem video sau!  
             
Khám phá ngành Kỹ thuật cơ điện tử tại HUTECH
         
Xem thêm

>> Có nên học ngành Kỹ thuật cơ điện tử hay không? 
>> Ngành Kỹ thuật cơ điện tử là gì? Ra trường làm gì?

Học ngành Kỹ thuật cơ điện tử cần tố chất gì?

Sở hữu những tố chất sau đây thì bạn là một nhân tố tiềm năng cho lĩnh vực Kỹ thuật cơ điện tử:

 • Thông minh, năng động, có đam mê: Lợi thế nếu bạn thông minh, năng động và cẩn thận, tỉ mỉ, yêu thích sự chuẩn xác thì đây là một công việc phù hợp với bạn. 

 • Kiên trì, nhẫn nại: Trong lĩnh vực này, bạn phải tự mày mò với máy móc, thiết bị, lặp đi lặp lại nhiều lần. Chính vì lý do đó, những người học ngành này họ cần có tính nhẫn nại, kiên trì và chịu khó. 

 • Thích tìm tòi, học hỏi, yêu thích các thiết bị điện tử: Công nghệ thay đổi và phát triển liên tục. Vì vậy, bạn cần phải liên tục nghiên cứu, tìm hiểu, chủ động trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ. 

 • Có tinh thần hợp tác, khả năng làm việc theo nhóm: Bước vào môi trường làm việc, bạn phải luôn có tinh thần cầu tiến, hợp tác và khả năng làm việc nhóm tốt thì công việc của bạn sẽ dễ dàng nhanh chóng và thành công hơn. 

Xem thêm

>> Để xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ điện tử, cần học tốt môn nào?

Ngành Kỹ thuật cơ điện tử học gì? Tốt nghiệp nhận bằng gì?

Sinh viên học ngành Kỹ thuật cơ điện tử sẽ được trang bị các kiến thức về hệ thống sản xuất tích hợp máy tính, hệ thống khí nén – thủy lực, hệ thống điều khiển nhúng, hệ thống đo lường và điều khiển thông minh; kiến thức về cảm biến, robot. 

Sinh viên tốt nghiệp có khả năng thiết kế, sáng tạo các sản phẩm cơ điện tử: máy móc, thiết bị, các hệ thống, dây chuyền sản xuất tự động; có khả năng tiếp cận, khai thác, ứng dụng các sản phẩm cơ điện tử của các nước tiên tiến trên thế giới và vận hành, bảo trì, bảo dưỡng, kế thừa, phát triển trên cơ sở các sản phẩm đã có. Các kiến thức nền tảng, cơ sở ngành, chuyên ngành của ngành Kỹ thuật cơ điện tử được sắp xếp khoa học và cụ thể như sau: 

 • Kiến thức đại cương: Nhập môn ngành Kỹ thuật cơ điện tử, Tư duy thiết kế dự án, Đổi mới sáng tạo và tư duy khởi nghiệp, Vật lý cơ,...

 • Kiến thức chuyên ngành: Công nghệ chế tạo máy, Đo lường cơ khí và dung sai lắp ghép, Hệ thống thủy lực khí nén, Thực hành vi điều khiển, Lập trình đồ họa, Vật liệu kỹ thuật cơ khí,...

ngành Kỹ thuật cơ điện tử HUTECH 3
Sinh viên được học tập trong môi trường năng động, hiện đại
 • Với thời gian đào tạo là 4  năm, ngành Kỹ thuật cơ điện tử HUTECH có 2 chuyên ngành, gồm có: Công nghệ cơ điện tử, Lập trình ứng dụng. Hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp bằng Kỹ sư do trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH) cấp theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, được học tập lên các trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại HUTECH và các trường ĐH trong, ngoài nước. 

 • Chi tiết chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật cơ điện tử tại HUTECH, xem TẠI ĐÂY 

Xem thêm
>> Thời gian học ngành Kỹ thuật cơ điện tử trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật cơ điện tử thực hành, thực tập ở đâu?


Xét học bạ ngành Kỹ thuật cơ điện tử sớm, cơ hội trúng tuyển cao!

Ngành Kỹ thuật cơ điện tử

Học ngành Kỹ thuật cơ điện tử ra trường làm gì? 

Ngành Kỹ thuật cơ điện tử mang đến rất nhiều vị trí nghề nghiệp đa dạng. Bạn có thể lựa chọn để trở thành: 

 • Kỹ sư thiết kế, vận hành hệ thống phần cứng và phần mềm điều khiển máy móc, thiết bị tự động, hệ thống sản xuất tự động 

 • Chuyên viên tư vấn công nghệ, thiết kế kỹ thuật, lập trình điều khiển, thi công và chuyển giao các dây chuyền, hệ thống tự động, bán tự động tại các công ty về cơ khí, điện, điện tử 

 • Thăng tiến trở thành Giám đốc kỹ thuật, Trưởng bộ phận kỹ thuật tại các công ty, doanh nghiệp liên quan đến cơ khí, điện tử 

 • Tự thành lập doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các sản phẩm cơ điện tử và robot, cơ khí chế tạo máy, tự động hóa  

ngành Kỹ thuật cơ điện tử HUTECH 4ngành Kỹ thuật cơ điện tử HUTECH 5
Ngành Kỹ thuật Cơ điện tử đang là ngành có tốc độ tăng trưởng rất cao


Xem thêm
>> Cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật cơ điện tử
>> Học ngành Kỹ thuật cơ điện tử có dễ xin việc không?

Học ngành Kỹ thuật cơ điện tử ở đâu?​

Tại khu vực phía Nam và TP. Hồ Chí Minh, ngành Kỹ thuật cơ điện tử hệ đại học chính quy hiện được đào tạo tại: Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM, Đại học Sư Phạm Kỹ thuật, Trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH),… Các bạn cần tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo, đề án tuyển sinh của mỗi trường, phương thức xét tuyển để lựa chọn trường đại học có môi trường học tập phù hợp nhất với năng lực và mong muốn của bản thân.

Xem thêm
>> Trường nào xét học bạ ngành Kỹ thuật cơ điện tử?
>> Học Kỹ thuật cơ điện tử nên học ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Kỹ thuật cơ điện tử?

>> Học phí ngành Kỹ thuật cơ điện tử?

Học ngành Kỹ thuật cơ điện tử ở HUTECH có gì khác biệt?

 • HUTECH - trường đại học có truyền thống 28 năm đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực Kỹ thuật – Công nghệ, sinh viên ngành Kỹ thuật cơ điện tử được trang bị các kiến thức về hệ thống sản xuất tích hợp máy tính, hệ thống khí nén – thủy lực, hệ thống điều khiển nhúng, hệ thống đo lường và điều khiển thông minh....

ngành Kỹ thuật cơ điện tử HUTECH 6ngành Kỹ thuật cơ điện tử HUTECH 7
ngành Kỹ thuật cơ điện tử HUTECH 8ngành Kỹ thuật cơ điện tử HUTECH 9

HUTECH là một trong những địa chỉ uy tín đào tạo ngành Kỹ thuật cơ điện tử

 • Đặc biệt chú trọng trang bị thêm những kỹ năng mềm bên cạnh kiến thức và kỹ năng chuyên ngành thông qua những chương trình sinh hoạt học thuật, hoạt động ngoại khóa, sinh viên ngành Kỹ thuật cơ điện tử tại HUTECH còn được thực hành nâng cao tay nghề, áp dụng kiến thức - kỹ năng về quy trình công nghệ và quản lý sản xuất các thiết bị Cơ - Điện tử vào thực tế,… tại xưởng thực hành được đầu tư quy mô, hiện đại ngay tại trường.

 • Bên cạnh đó cơ hội được tham gia thực hành, thực tập liên quan đến khí cụ điện hạ áp, hình họa, vẽ kỹ thuật, máy điện, vật liệu điện, đo lường điện, vẽ điện, kỹ thuật truyền thanh, kỹ thuật truyền hình, kỹ thuật siêu âm, kỹ thuật cao tần, mạch điện, an toàn điện,... Đây cũng là cơ sở quan trọng để sinh viên sau khi ra trường có thể tự tin tìm việc và làm tốt công việc được giao.

Các phương thức xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ điện tử

Năm 2024, HUTECH tuyển sinh ngành Kỹ thuật cơ điện tử theo 04 phương thức. Thí sinh có thể sử dụng 1 hoặc cả 4 phương thức để tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học.

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024
. Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định. Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT).

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2024 của ĐHQG TP.HCM

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi và có điểm thi đạt từ ngưỡng chất lượng đầu vào HUTECH quy định. Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 3: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT

. Tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); C01 (Toán, Văn, Lý); D01 (Toán, Văn, Anh)

Phương thức 4: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

 • Điều kiện xét tuyển:​

. Tốt nghiệp THPT

. Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển học bạ (dự kiến): đến hết ngày 31/05/2024

Nổi bật với môi trường học tập năng động, đội ngũ giảng viên có học hàm học vị cao giàu kinh nghiệm, đa dạng các hoạt động phong trào, sân chơi học thuật, mạng lưới liên kết hợp tác doanh nghiệp rộng khắp…HUTECH trở thành địa chỉ đào tạo được đông đảo thí sinh và quý phụ huynh tin tưởng lựa chọn để gửi trao tương lai, trong nhiều năm vừa qua.

Năm 2024, HUTECH xét tuyển trình độ Đại học chính quy cho 63 ngành đào tạo theo 04 phương thức. Trong đó, Xét học bạ là phương thức thu hút sự quan tâm của phần lớn thí sinh, với những ưu điểm nổi trội: Có nhiều đợt xét tuyển, hồ sơ đơn giản, giảm áp lực thi cử và tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học. 

HUTECH nhận hồ sơ xét tuyển học bạ (dự kiến) đến hết ngày 31/05/2024. Đăng ký TẠI ĐÂY


Xem thêm
121523
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×