Thời gian học ngành Kỹ thuật cơ điện tử trong bao lâu?

Kỹ thuật cơ điện tử 1


Luôn luôn là câu hỏi được các bạn học sinh và phụ huynh quan tâm khi lựa chọn ngành nghề theo học. Dưới đây là bài viết giải đáp phần nào thắc mắc “Thời gian học ngành Kỹ thuật cơ điện tử trong bao lâu?giúp học sinh cũng như các bậc phụ huynh có được cái nhìn rõ hơn về ngành kỹ thuật cơ điện tử và giải đáp cho thắc mắc trên.

Thời gian học ngành Kỹ thuật cơ điện tử?

Ngành kỹ thuật cơ điện tử là ngành có sự kết hợp của kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện tử và kỹ thuật máy tính. Đây là ngành không thể thiếu trong sự phát triển khoa học kỹ thuật hiện đại. Mục đích chính của ngành khoa học tổng hợp liên ngành này là nhằm phát triển tối ưu đa tư duy hệ thống trong thiết kế và phát triển sản phẩm để tạo ra những sản phẩm mới có những tính năng vượt trội. Robot chính là một sản phẩm tiêu biểu của kỹ thuật cơ điện tử.

Thời gian học ngành Kỹ thuật cơ điện tử trong bao lâu? HUTECH 2

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật cơ điện tử tại một số trường Đại học là 4 năm


Chương trình đào tạo ngành kỹ thuật cơ điện tử đối với Đại học chính quy sẽ là 4 năm nếu sinh viên học đầy đủ kiến thức chương trình và tiến độ. Trong suốt quá trình học tâp sinh viên sẽ đươc trang bị các kiến thức về hệ thống sản xuất tích hợp máy tính, hệ thống khí nén – thủy lực, hệ thống điều khiển nhúng, hệ thống đo lường và điều khiển thông minh; kiến thức về cảm biến, robot. Một số môn chuyên ngành tiêu biểu như: các hệ thống cơ điện tử, đo lường và dụng cụ đo, thiết kế hệ thống số, mạch giao diện máy tính, cấu trúc dữ liệu và giải thuật, truyền động cơ khí, kỹ thuật vi điều khiển và ghép nối ngoại vi, điều khiển logic,…  

Thời gian học ngành Kỹ thuật cơ điện tử trong bao lâu? HUTECH 3

HUTECH là trường đào tạo ngành Kỹ thuật cơ điện tử được đông đảo thí sinh, phụ huynh lựa chọn 

Chẳng hạn, tại Trường Đại học công nghệ TPHCM (HUTECH) ngành kỹ thuật cơ điện tử hệ chính quy sẽ có thời gian đào tạo trong vòng 4 năm, mỗi năm sẽ có 2 học kỳ chính và 1 học kỳ hè (không bắt buộc), sinh viên sẽ học theo thời khóa biểu nhà trường xếp, sinh viên có quyền học vượt để hoàn thành chương trình học sớm hơn thời gian quy định. Để phát huy tốt nhất khả năng học tập sinh viên có thể tham gia các chương trình sự kiện dành riêng cho ngành kỹ thuật cơ điện tử do nhà trường hay các doanh nghiệp, công ty tổ chức.

Tố chất để học ngành kỹ thuật cơ điện tử 

Để học tập và thành công trong ngành Kỹ thuật cơ điện tử, bạn cần có một số tố chất sau:

  • Học khá các môn tự nhiên: Cơ điện tử là sự kết hợp của kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện tử và kỹ thuật máy tính. Chính vì vậy, bạn cần phải giỏi các môn tự nhiên, đặc biệt là Toán học và Vật lý giúp dễ dàng quản lý, vận hành các hệ thống kỹ thuật phức tạp.
  • Cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác: Làm việc trong ngành Kỹ thuật Cơ điện tử thường xuyên phải mày mò với máy móc, thiết bị, lặp đi lặp lại những quy trình công nghệ. Chính vì vậy, người làm Cơ điện tử rất cần sự nhẫn nại, kiên trì, chịu khó và chính xác đến từng chi tiết. 
  • Có tư duy logic, sáng tạo: Ngành Kỹ thuật cơ điện tử cần bạn phải có sự yêu thích và đam mê công nghệ để liên tục trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ, ứng dụng công nghệ vào việc phát triển các sản phẩm mới.
  • Có khả năng làm việc nhóm: Bên cạnh năng lực làm việc và nghiên cứu độc lập, phải có khả năng làm việc theo nhóm, bên cạnh việc thực hiện tốt phần việc của mình còn phải hợp tác tốt với những người khác để hoàn thành công việc chung.

Thời gian học ngành Kỹ thuật cơ điện tử trong bao lâu? HUTECH 4

Khi theo học ngành Kỹ thuật cơ điện tử các bạn sinh viên cần có nhiều tố chất phù hợp

Ngành Kỹ thuật cơ điện tử  hiện đang được đào tạo tại những trường đại học nào? Hiện nay đối với trình độ đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín đào tạo ngành Kỹ thuật cơ điện tử sau đây: Đại học Bách khoa - ĐHQG TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM….

Thông qua bài viết trên chắc hẳn rằng vấn đề mà các bạn đang lo lắng
“Thời gian học ngành kỹ thuật cơ điện tử trong bao lâu?” đã được giải đáp. Ngay lúc này nếu thật sự yêu thích và đam mê thì hãy cố gắng chăm chỉ ren luyên cho mình khối kiến thúc tốt nhất vững vàng nhất để sẵn sàng bước vào con đường Đại học chinh phục đam mê của chính mình.


Xem thêm
>> Ngành Kỹ thuật cơ điện tử
>> Có nên học ngành Kỹ thuật cơ điện tử
>> Ngành Kỹ thuật cơ điện tử là gì? Ra trường làm gì?
>> Thời gian học ngành Kỹ thuật cơ điện tử trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật cơ điện tử thực hành, thực tập ở đâu?
>> Để xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ điện tử, cần học tốt môn nào?
>> Cơ hội việc làm hấp dẫn của ngành Kỹ thuật cơ điện tử
>> Học ngành Kỹ thuật cơ điện tử có dễ xin việc không?
>> Trường nào xét học bạ ngành Kỹ thuật cơ điện tử?
>> Ngành Kỹ thuật cơ điện tử nên học ở trường nào?
>> Top những trường đào tạo ngành Kỹ thuật cơ điện tử?
>> Ngành Kỹ thuật cơ điện tử xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Ngành Kỹ thuật cơ điện tử xét tuyển các phương thức nào?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Kỹ thuật cơ điện tử thi khối (tổ hợp) nào?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Kỹ thuật cơ điện tử?

Kỹ thuật cơ điện tử 2

TT. Marketing & Phát triển thương hiệu

14578691
Các tin khác
Cơ hội nghề nghiệp ngành Luật kinh tế? Luật kinh tế là ngành học có vai trò quan trọng đối với xu hướng phát triển, và hội nhập kinh tế của đất nước ta hiện nay
Ngành Thiết kế đồ họa là gì? Ra trường làm gì? Ngành Thiết kế đồ họa là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ của bản thân qua công cụ đồ họa. Vậy ngành học này có gì nổi...
Ngành Công nghệ thông tin là gì? Ra trường làm gì? Ngành Công nghệ thông tin là một ngành thu hút những bạn trẻ ưu thích lập trình, đam mê công nghệ . Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ngành...
Thời gian học ngành Quản trị kinh doanh trong bao lâu? Thời gian học ngành Quản trị kinh doanh trong bao lâu luôn là câu hỏi được các bạn học sinh đặt ra trong việc chọn ngành học, hãy cùng HUTECH tìm...
Chính sách học bổng tuyển sinh 2024 của HUTECH Ngoài mong muốn trúng tuyển đại học thì “săn” học bổng cũng là mục tiêu của nhiều bạn học sinh hiện nay. Những suất học bổng giá trị sẽ là động lực...
Ngành ngôn ngữ Nhật là gì? Ra trường làm gì? Ngành Ngôn ngữ Nhật đang được đông đảo các sĩ tử chọn học bởi định hướng nghề nghiệp rộng mở sau tốt nghiệp.
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×