Học ngành Kỹ thuật cơ điện tử ở đâu?

Học ngành Kỹ thuật cơ điện tử ở đâu? 6


Hiện nay, ngành Kỹ thuật Cơ điện tử được xem là một trong những ngành mũi nhọn trong chiến lược phát triển Khoa học
- Công nghệ của Việt Nam, cùng với nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực ngành này ngày càng cao, việc chọn trường Đại học uy tín, phù hợp để tiếp tục con đường học tập sau khi tốt nghiệp THPT là mong muốn của hầu hết các bạn học sinh và quý phụ huynh. Theo đó, “Học ngành Kỹ thuật cơ điện tử ở đâu?” là niềm trăn trở hoàn toàn dễ hiểu đối với những bạn trẻ đang có ý định muốn theo đuổi ngành học hấp dẫn này.
 
Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về các trường có đào tạo ngành học này, qua đó giúp các bạn có cơ sở để lựa chọn một địa chỉ học tập ưng ý.

Những trường Đại học đào tạo ngành Kỹ thuật cơ điện tử uy tín 

Có thể nói ngày nay nền công nghiệp ngày càng phát triển, việc chế tác và đứa các máy móc thiết bị điện tử vào đời sống xã hội ngày càng trở nên cần thiết, do đó ngành Kỹ thuật cơ điện tử hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học, cao đẳng với nhiều trình độ, chương trình khác nhau. Để trả lời câu hỏi này trước tiên bạn cần tìm hiểu xem ngành Kỹ thuật cơ điện tử  hiện đang được đào tạo tại những trường đại học nào? Hiện nay đối với trình độ đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín đào tạo ngành Kỹ thuật cơ điện tử sau đây:

  • Đại học Bách khoa - ĐHQG TP.HCM
  • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
  • Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Tại những trường đại học này, sinh viên ngành Kỹ thuật cơ điện tử được  trang bị các kiến thức về hệ thống sản xuất tích hợp máy tính, hệ thống khí nén – thủy lực, hệ thống điều khiển nhúng, hệ thống đo lường và điều khiển thông minh; kiến thức về cảm biến, robot. Một số môn học chuyên ngành tiêu biểu trong chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật cơ điện tử  như: các hệ thống cơ điện tử, đo lường và dụng cụ đo, thiết kế hệ thống số, mạch giao diện máy tính, cấu trúc dữ liệu và giải thuật, truyền động cơ khí, kỹ thuật vi điều khiển và ghép nối ngoại vi, điều khiển logic,…
 

Học ngành Kỹ thuật cơ điện tử ở đâu? 46
HUTECH là trường đại học có truyền thống hơn 26 năm đào tạo ngành Kỹ thuật Cơ điện tử
 

Đối với HUTECH, một trường đại học có truyền thống hơn 26 năm đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực Kỹ thuật – Công nghệ, thừa hưởng truyền thống đó, sinh viên ngành Kỹ thuật cơ điện tử được đặc biệt chú trọng trang bị thêm những kỹ năng mềm bên cạnh kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. Thông qua những chương trình sinh hoạt học thuật, hoạt động ngoại khóa và câu lạc bộ đội nhóm, sinh viên ngành Kỹ thuật cơ điện tử tại HUTECH còn được thực hành nâng cao tay nghề, áp dụng kiến thức - kỹ năng về quy trình công nghệ và quản lý sản xuất các thiết bị Cơ- Điện tử vào thực tế,… tại xưởng thực hành được đầu tư quy mô, hiện đại ngay tại trường.

Song song đó là cơ hội được tham gia thực hành, thực tập liên quan đến khí cụ điện hạ áp, hình họa, vẽ kỹ thuật, máy điện, vật liệu điện, đo lường điện, vẽ điện, kỹ thuật truyền thanh, kỹ thuật truyền hình, kỹ thuật siêu âm, kỹ thuật cao tần, mạch điện, an toàn điện,... Đây cũng là cơ sở quan trọng để sinh viên sau khi ra trường có thể tự tin tìm việc và làm tốt công việc được giao.

Học ngành Kỹ thuật cơ điện tử ở đâu để cơ hội trúng tuyển cao?

Khi đã biết những trường nào đào tạo ngành Kỹ thuật cơ điện tử uy tín thì mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm để tìm câu trả lời cho băn khoăn nên học ngành Kỹ thuật cơ điện tử ở đâu. Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để đạt được giấc mơ đại học của mình, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường, từ đó có lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Kỹ thuật cơ điện tử uy tín trong những năm gần đây:

  • Đại học Bách khoa - ĐHQG TPHCM: khoảng 27 điểm trở lên đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển
  • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): khoảng 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.
  • Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: 26 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.


Ví dụ như đối với trường Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH xét tuyển học bạ theo hai phương thức: Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12; Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12). Thí sinh có thể chọn một trong hai hoặc chọn cả hai đều được.

Ngoài ra, HUTECH còn áp dụng thêm phương thức Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2022 của ĐH Quốc gia TP.HCMThí sinh được sử dụng đồng thời 2, 3 phương thức xét tuyển trên nêu trên để tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại học HUTECH. 
 

Học ngành Kỹ thuật cơ điện tử ở đâu? 97
Điểm trúng tuyển vào ngành Kỹ thuật Cơ điện tử ở HUTECH khoảng từ 18 điểm trở lên


Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời phần nào cho sự trăn trở “học ngành Kỹ thuật cơ điện tử ở đâu?”. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: mục tiêu đào tạo của ngành, tố chất phù hợp với ngành, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,…
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:
 

Học ngành Kỹ thuật cơ điện tử ở đâu? 122


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Học ngành Kỹ thuật cơ điện tử ở đâu? 137

 

Xem thêm
>> Ngành Kỹ thuật cơ điện tử
>> Ngành Kỹ thuật cơ điện tử là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Kỹ thuật cơ điện tử xét tuyển những môn nào?
>> Ngành Kỹ thuật cơ điện tử lấy bao nhiêu điểm?
>> Học ngành Kỹ thuật cơ điện tử ở đâu?
>> Cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật cơ điện tử
>> Có nên học ngành Kỹ thuật cơ điện tử hay không?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật cơ điện tử? 
>> Trường nào xét tuyển hoc bạ ngành Kỹ thuật cơ điện tử?
>> Thời gian học ngành Kỹ thuật cơ điện tử trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật cơ điện tử có dễ xin việc làm không?

>> Ngành Kỹ thuật cơ điện tử xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ điện tử cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Kỹ thuật cơ điện tử thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Kỹ thuật cơ điện tử?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Kỹ thuật cơ điện tử?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Kỹ thuật cơ điện tử thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành Kỹ thuật cơ điện tử năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Kỹ thuật cơ điện tử?


Liêu Vũ

121670