Ngành Thiết kế đồ họa

Ngành thiết kế đồ họa HUTECH

Ngành Thiết kế đồ họa là gì?

 • Thiết kế đồ họa thuộc lĩnh vực nghệ thuật ứng dụng, là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các thủ pháp đồ họa, phần mềm thiết kế, kỹ năng thiết kế để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người.

 • Với sự phát triển nhanh chóng của truyền thông và quảng cáo tại Việt Nam, Thiết kế đồ họa đang trở thành một trong những ngành hấp dẫn giới trẻ, nhất là với những ai đam mê sáng tạo và thích làm việc trong môi trường năng động.

 • Để hiểu thêm về ngành học này, mời các bạn xem video sau!  

Khám phá ngành Thiết kế đồ họa tại HUTECH

Xem thêm

>> Có nên học ngành Thiết kế đồ họa?

>> Ngành Thiết kế đồ họa là gì? Ra trường làm gì?

Học ngành Thiết kế đồ họa cần tố chất gì?

Với những trái tim luôn rung cảm trước cái đẹp, cùng với những bộ óc sáng tạo không ngừng, ngành Thiết kế đồ họa là ưu tiên chọn lựa của các bạn trẻ gen Z. Ngoài ra, có những tố chất sau đây sẽ giúp em tự tin theo đuổi ngành Thiết kế đồ họa:

 • Đam mê và nghiêm túc: Đam mê và nghiêm túc với nghề là nhân tố tiên quyết nhất để bạn theo đuổi nghề nghiệp đầy tính cạnh tranh này.

 • Khiếu thẩm mỹ: Trong thiết kế nội thất bạn phải đưa ra những ý tưởng sát với yêu cầu thực tế nhất, phải biết cách phối màu như thế nào, bài trí không gian ra sao, lựa chọn vật liệu phù hợp để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian nhưng vẫn đem đến sự tiện ích cho người sử dụng, vì vậy "gu" thẩm mỹ là điều cần thiết.

 • Kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề: Nhà thiết kế nội thất phải thường xuyên làm việc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể sẽ cùng làm việc với kiến trúc sư, thầu xây dựng hay đối tác cung cấp dịch vụ khác... Do đó kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề của nhà thiết kế nội thất rất quan trọng.

 • Sáng tạo và ham học hỏi: Là một Nhà thiết kế nội thất bạn luôn luôn phải sáng tạo, tìm tòi và học hỏi những xu hướng thiết kế mới, giúp làm nên những sản phẩm chất lượng.

Ngành Thiết kế đồ họa học gì? Tốt nghiệp nhận bằng gì?

Xuất hiện khắp mọi nơi trong thời đại truyền thông bùng nổ hiện nay, từ những poster sản phẩm, các ấn phẩm truyền thông, quảng cáo lung linh, những nhân vật hoạt hình siêu ngộ nghĩnh ... đều có sự "nhúng tay" của những phù thủy Thiết kế đồ họa.
Sinh viên Thiết kế đồ họa HUTECH được trang bị bản bài kiến thức đại cương và chuyên ngành, cụ thể gồm:
 • Kiến thức đại cương: Đại số tuyến tính và giải tích; Logic học; Mỹ học; Tâm lý học ứng dụng; Nhập môn công nghệ thông tin;...

 • Kiến thức chuyên ngành: Cảm thụ nghệ thuật truyền thông; Cơ sở tạo hình đồ họa; Cơ sở tạo hình mỹ thuật; Đồ án nhiếp ảnh; Đồ họa dàn trang; Đồ họa nhận diện thương hiệu; Đồ họa thông tin…

Ngành thiết kế đồ họa HUTECH 7

Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa được trang bị đa dạng kiến thức thực tiễn
 

 • Thời gian đào tạo của ngành Thiết kế đồ họa HUTECH là 3.5 năm. Hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp bằng Cử nhân do trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH) cấp theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, được học tập lên các trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại HUTECH và các trường ĐH trong, ngoài nước.
 • Chi tiết chương trình đào tạo ngành Thiết kế đồ họa tại HUTECH, xem TẠI ĐÂY
Xem thêm

Xét học bạ ngành Thiết kế đồ họa sớm, cơ hội trúng tuyển cao!

Ngành Thiết kế đồ họa

 
 

Học ngành Thiết kế đồ họa ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Thiết kế đồ họa, bạn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc hấp dẫn như:
 • Chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế tại các công ty quảng cáo, công ty thiết kế, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, studio nghệ thuật, xưởng phim hoạt hình và truyện tranh, các tòa soạn, nhà xuất bản, cơ quan truyền hình, báo chí, …

 • Tự thành lập doanh nghiệp, các công ty thiết kế, dịch vụ studio

 • Tư vấn, giảng dạy tại các trường học, trung tâm, câu lạc bộ về thiết kế đồ họa

Ngành Thiết kế đồ họa 191 Ngành Thiết kế đồ họa 193

Sinh viên Thiết kế đồ họa HUTECH có thể làm việc ở nhiều vị trí công việc khác nhau

Xem thêm
>> Cơ hội việc làm ngành Thiết kế đồ họa?
>> Học ngành Thiết kế đồ họa có dễ xin việc làm không?


Học ngành Thiết kế đồ họa ở đâu?

Hiện nay, ngành Thiết kế đồ họa đang được đào tạo ở các trường Đại học uy tín như: Đại học Kiến trúc TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Mỹ thuật TP.HCM…

Các bạn cần tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo, đề án tuyển sinh của mỗi trường, phương thức xét tuyển để lựa chọn trường đại học có môi trường học tập phù hợp nhất với năng lực và mong muốn của bản thân.

Xem thêm
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thiết kế đồ họa?
>> Top những trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa?

>> Học ngành Thiết kế đồ họa ở đâu?
>> Học phí ngành Thiết kế đồ họa?

Học ngành Thiết kế đồ họa ở HUTECH có gì khác biệt?

 • Học ngành Thiết kế đồ họa tại HUTECH, sinh viên được trang bị kiến thức về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.

 • Không những thế, bạn còn được tạo điều kiện để phát triển toàn diện các kỹ năng cần thiết: kỹ năng sáng tác và thể hiện, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng đàm phán, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc độc lập,.. và cơ hội tham gia các triển lãm nghệ thuật, thực tập thực tế hàng năm tại các doanh nghiệp sẽ mang lại cơ hội việc làm không-giới-hạn cho các "nhà thiết kế đồ họa" tương lai.
   

ngành thiết kế đồ họa hutech 3 Ngành thiết kế đồ họa HUTECH 8
ngành thiết kế đồ họa HUTECH 5 Ngành thiết kế đồ họa HUTECH 7

Học Thiết kế đồ họa tại HUTECH sinh viên sẽ được trang bị nhiều kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết

Các thức xét tuyển ngành Thiết kế đồ họa?

Năm 2024, HUTECH tuyển sinh ngành Thiết kế đồ họa theo 04 phương thức. Thí sinh có thể sử dụng 1 hoặc cả 4 phương thức để tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học.

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024
. Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định. Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT. 

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2024 của ĐHQG TP.HCM

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi và có điểm thi đạt từ ngưỡng chất lượng đầu vào HUTECH quy định. Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 3: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT

. Tổng điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa); D01 (Toán, Văn, Anh); V00 (Toán, Lý, Vẽ); H01 (Toán, Văn, Vẽ)

Phương thức 4: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

 • Điều kiện xét tuyển:​

. Tốt nghiệp THPT

. Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển học bạ (dự kiến): đến hết ngày 31/05/2024

Nổi bật với môi trường học tập năng động, đội ngũ giảng viên có học hàm học vị cao giàu kinh nghiệm, đa dạng các hoạt động phong trào, sân chơi học thuật, mạng lưới liên kết hợp tác doanh nghiệp rộng khắp…HUTECH trở thành địa chỉ đào tạo được đông đảo thí sinh và quý phụ huynh tin tưởng lựa chọn để gửi trao tương lai, trong nhiều năm vừa qua. 

Dự kiến năm 2024, HUTECH xét tuyển trình độ Đại học chính quy cho 63 ngành đào tạo theo 04 phương thức. Trong đó, Xét học bạ là phương thức thu hút sự quan tâm của phần lớn thí sinh, với những ưu điểm nổi trội: Có nhiều đợt xét tuyển, hồ sơ đơn giản, giảm áp lực thi cử và tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học. 

HUTECH nhận hồ sơ xét học bạ (dự kiến) đến hết ngày 31/05/2024. Đăng ký TẠI ĐÂY


 

Xem thêm
>> Ngành Thiết kế đồ họa xét tuyển những tổ hợp nào?
>> Ngành Thiết kế đồ họa xét tuyển các phương thức nào?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Thiết kế đồ họa thi khối (tổ hợp) nào?

>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Thiết kế đồ họa?
 

Ngành Thiết kế đồ họa 446
 

TT. Marketing & Phát triển thương hiệu

121547
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×