Học ngành Thiết kế đồ họa thực hành, thực tập ở đâu?

Học ngành Thiết kế đồ họa thực hành, thực tập ở đâu? 6

Khi đã lựa chọn theo học ngành Thiết kế đồ họa, chắc rằng các bạn đều phải tìm hiểu xem
Học ngành Thiết kế đồ họa thực hành, thực tập ở đâu?. Đây là mối băn khoăn dễ hiểu vì ai cũng mong muốn trong quá trình học sẽ dược thực hành tại môi trường tốt nhất và có thể làm việc tại vị trí việc làm mà mình yêu thích.

 

Bài viết bên dưới đây sẽ giúp cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích để bạn có thể tự tin hơn khi theo học ngành Thiết kế đồ họa nhé!

Môi trường thực tập của sinh viên ngành Thiết kế đồ họa tại HUTECH

Thiết kế đồ họa thuộc lĩnh vực nghệ thuật ứng dụng, là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các thủ pháp đồ họa, phần mềm thiết kế, kỹ năng thiết kế để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người. Với sự phát triển nhanh chóng của truyền thông và quảng cáo tại Việt Nam, Thiết kế đồ họa đang trở thành một trong những ngành hấp dẫn giới trẻ, nhất là với những ai đam mê sáng tạo và thích làm việc trong môi trường năng động.

Từ đó, các trường Đại học hiện nay khi đào tạo
ngành Thiết kế đồ họa luôn tạo cơ hội cho sinh viên thực thành trải nghiệm thực tế song song với kiến thức nền tảng như sử dụng hiệu quả các phần mềm đồ họa như Adobe Photoshop, Illustrator, InDesign trong xây dựng hình ảnh thương hiệu. Thực hiện dự án xây dựng bộ nhận dạng thương hiệu cho doanh nghiệp bao gồm thiết kế Logo, business card, poster, quảng cáo, brochure, bảng hiệu, trang phục, bao bì, lịch, catologue, voucher, quà tặng…

 


Học ngành Thiết kế đồ họa thực hành, thực tập ở đâu? 38
Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa sẽ làm việc trên các phần mềm đồ họa như Adobe Photoshop, Illustrator, InDesign

Tại Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), sinh viên ngành Thiết kế đồ họa sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng về nghệ thuật và phương pháp thiết kế, kỹ thuật sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển cũng như khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật thương mại để đáp ứng nhu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.
 

Bên cạnh đó, các bạn sẽ được chú trọng thêm các kỹ năng mềm bên cạnh kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. Thông qua những lớp học kỹ năng mềm, sinh hoạt ngoại khóa và các CLB đội nhóm như CLB Mỹ thuật trẻ, CLB Thiết kế, CLB Tiếng Anh….Ngoài ra với thế mạnh về hệ thống cơ sở vật chất khang trang nên sinh viên theo học ngành Thiết kế nội thất có thể yên tâm về trình độ tay nghề vì các bạn sẽ được học trong những phòng thực hành, họa thất hiện đại, thiết bị tiên tiến để hoàn thiện kỹ năng chuyên môn.  

Những ưu thế khi học ngành Thiết kế đồ họa tại HUTECH?

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội quảng cáo Việt Nam (VAA) cho thấy hiện Việt Nam có khoảng 50 công ty quảng cáo nước ngoài, gần 3.000 công ty quảng cáo Việt Nam và hàng nghìn công ty chuyên về thiết kế đồ họa. Riêng tại TP. HCM có khoảng hơn 1,300 công ty quảng cáo và hàng trăm công ty thiết kế đang hoạt động sôi nổi đều có nhu cầu tuyển dụng các chuyên viên thiết kế đồ họa. Do đó, với mối quan hệ chặt chẽ với doanh nghiệp tập đoàn lớn, nhà trường thường xuyên tổ chức các ngày hội tuyển dụng, đem đến những cơ hội việc làm, thực tập hấp dẫn cho sinh viên ngay từ khi còn đi học.
 


Học ngành Thiết kế đồ họa thực hành, thực tập ở đâu? 62
Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa có cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi ra trường

 


Và điều đặc biệt hơn nữa, sau khi tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa tại HUTECH các bạn sẽ đảm nhiệm nhiều vị trí công việc đa dạng:

  • Chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế tại các công ty quảng cáo, công ty thiết kế, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, studio nghệ thuật, xưởng phim hoạt hình và truyện tranh, các tòa soạn, nhà xuất bản, cơ quan truyền hình, báo chí 
  • Tự thành lập doanh nghiệp, các công ty thiết kế, dịch vụ studio
  • Tư vấn – giảng dạy tại các trường học, trung tâm, câu lạc bộ về thiết kế đồ họa

Với những điều đã trình bày, có lẽ vấn đề “Học ngành Thiết kế đồ họa thực hành, thực tập ở đâu?” đã không còn là một câu hỏi khó. Vấn đề còn lại là bạn phải xác định rõ Thiết kế đồ họa có thực sự là ngành học bạn muốn theo đuổi cho tương lai của mình hay không, vì thành công chỉ đến khi bạn yêu thích và đam mê muốn gắn bó dài lâu với ngành nghề này. Chúc các bạn may mắn.


Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

ngành truyền thông đa phương tiện


 

Xem thêm

>> Ngành Thiết kế đồ họa
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Thiết kế đồ họa
>> Có nên học ngành Thiết kế đồ họa?
>> Ngành Thiết kế đồ họa là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Thiết kế đồ họa xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành Thiết kế đồ họa ở đâu?
>> Ngành Thiết kế đồ họa lấy bao nhiêu điểm?
>> Bạn có phù hợp để học ngành Thiết kế đồ họa 
>> Trường nào tuyển sinh ngành Thiết kế đồ họa?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thiết kế đồ họa? 
>> Học ngành Thiết kế đồ họa có dễ xin việc làm không?

>> Thời gian học ngành Thiết kế đồ họa trong bao lâu?
>> 
Để xét tuyển ngành Thiết kế đồ họa cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Thiết kế đồ họa thực hành, thực tập ở đâu?
>> Ngành Thiết kế đồ họa xét tuyển các phương thức nào?
>> Top những trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Thiết kế đồ họa?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Thiết kế đồ họa thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành Thiết kế đồ họa năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Thiết kế đồ họa?

Minh Phương

14590055