Ngành Thiết kế đồ họa xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Ngành Thiết kế đồ họa xét tuyển những tổ hợp môn nào? 6

“Ngành Thiết kế đồ họa xét tuyển những tổ hợp môn nào?” –
đây là vấn đề bất cứ thí sinh nào cũng sẽ phải tìm hiểu khi muốn theo học đại học ngành này. Chúng ta sẽ cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi ngành Thiết kế đồ họa xét tuyển những tổ hợp môn nào?” thông qua bài viết này, từ đó có sự đầu tư đúng đắn cho những môn học thế mạnh gắn liền với ngành học yêu thích của mình.

Ngành Thiết kế đồ họa xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh trước ngưỡng cửa đại học. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Thiết kế đồ họa tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.
 

Ngành Thiết kế đồ họa xét tuyển những tổ hợp môn nào? 26

Ngành Thiết kế đồ họa HUTECH có 4 tổ hợp môn xét tuyển

  • Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM tuyển sinh ngành Thiết kế đồ họa tổ hợp môn (Toán, Ngữ văn, Vẽ trang trí màu). Trong đó, xét tuyển môn Toán, Ngữ Văn dựa vào kết quả thi các môn này trong kỳ thi tốt nghiệp THPT tại cụm thi do trường đại học chủ trì, kết hợp tổ chức thi bổ sung môn Vẽ trang trí màu do trường tổ chức.
  • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Thiết kế đồ họa với các tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa); D01 (Toán, Văn, Anh); V00 (Toán, Lý, Vẽ); H01 (Toán, Văn, Vẽ)
  • Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM xét tuyển ngành Thiết kế đồ họa với tổ hợp môn (Ngữ văn, Hình họa, Trang trí). Trong đó, xét tuyển môn Ngữ Văn dựa vào kết quả thi môn này trong kỳ thi tốt nghiệp THPT tại cụm thi do trường đại học chủ trì, kết hợp tổ chức thi bổ sung môn Hình họa, Trang trí do trường tổ chức.

Như vậy, ngành Thiết kế đồ họa xét tuyển những tổ hợp môn khá đa dạng, phong phú tại các trường. Về phương thức xét tuyển, có điểm chung là tất cả các trường nói trên đều sử dụng những tổ hợp môn này để xét tuyển ngành Thiết kế đồ họa theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, bên cạnh đó, HUTECH còn áp dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT, xét theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM đối với ngành Thiết kế đồ họa.

Thí sinh cần có điểm môn Năng khiếu Vẽ để làm điều kiện xét tuyển. Thí sinh có thể tham dự kỳ thi Vẽ do HUTECH tổ chức hoặc lấy kết quả thi Vẽ từ trường đại học khác để làm điều kiện tham gia xét tuyển.
 

Ngành Thiết kế đồ họa xét tuyển những tổ hợp môn nào? 55

HUTECH là trường được nhiều thí sinh chọn theo học ngành Thiết kế đồ họa

Ngành Thiết kế đồ họa lấy bao nhiêu điểm?

Với những tổ hợp môn xét tuyển như vậy, điểm trúng tuyển ngành Thiết kế đồ họa của các trường có chênh lệch nhiều không? Đây cũng là một mối bận tâm không nhỏ của các thí sinh, giúp các bạn lựa chọn được cho mình một địa chỉ học tập phù hợp với năng lực bản thân. Điểm trúng tuyển năm 2021 của Đại học Kiến trúc TP.HCM, trường đại học đứng tốp đầu về đào tạo ngành Thiết kế đồ họa, giữ vị trí cao nhất với khoảng 25,4 điểm. Điểm trúng tuyển năm 2021 ngành Thiết kế đồ họa của HUTECH -  vào khoảng 18 điểm cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển Ngoài ra, điểm trúng tuyển của trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM là 27,75 điểm (trong đó điểm môn Hình họa tính hệ số 2).

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Ngành Thiết kế đồ họa xét tuyển những tổ hợp môn nào”. Tuy nhiên, để có được một địa chỉ học tập phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: ngành Thiết kế đồ họa là gì, học ngành này ra trường làm gì, những tố chất phù hợp với ngành,…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Ngành Thiết kế đồ họa xét tuyển những tổ hợp môn nào? 87


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Ngành Thiết kế đồ họa xét tuyển những tổ hợp môn nào? 102Xem thêm

>> Ngành Thiết kế đồ họa
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Thiết kế đồ họa
>> Có nên học ngành Thiết kế đồ họa?
>> Ngành Thiết kế đồ họa là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Thiết kế đồ họa xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành Thiết kế đồ họa ở đâu?
>> Ngành Thiết kế đồ họa lấy bao nhiêu điểm?
>> Bạn có phù hợp để học ngành Thiết kế đồ họa 
>> Trường nào tuyển sinh ngành Thiết kế đồ họa?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thiết kế đồ họa? 
>> Học ngành Thiết kế đồ họa có dễ xin việc làm không?

>> Thời gian học ngành Thiết kế đồ họa trong bao lâu?
>> 
Để xét tuyển ngành Thiết kế đồ họa cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Thiết kế đồ họa thực hành, thực tập ở đâu?
>> Ngành Thiết kế đồ họa xét tuyển các phương thức nào?
>> Top những trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Thiết kế đồ họa?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Thiết kế đồ họa thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành Thiết kế đồ họa năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Thiết kế đồ họa?

Kim Thoa

121569