Học ngành Thiết kế đồ họa ở đâu?Cùng với sự xuất hiện ngày càng nhiều các trường đại học, việc chọn trường trở thành một vấn đề lớn mà bất cứ thí sinh, phụ huynh nào cũng đặt ra trước ngưỡng cửa đại học. Theo đó, “Học ngành thiết kế đồ họa ở đâu? là niềm trăn trở đối với những bạn trẻ đang tìm hiểu về ngành Thiết kế đồ họa. 
 
Tất nhiên việc chọn trường cần phải dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, nhưng hai tiêu chí quan trọng nhất ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng của hầu hết thí sinh là: chất lượng đào tạo và mức điểm trúng tuyển của trường đó. Xuất phát từ hai tiêu chí này, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn mong muốn theo học ngành Thiết kế đồ họa có thể nắm rõ thông tin và tự tin quyết định mình nên học ngành Thiết kế đồ họa ở đâu.

Những trường đại học đào tạo ngành Thiết kế đồ họa uy tín

Để trả lời cho câu hỏi nên “Học ngành Thiết kế đồ họa ở đâu?”, trước tiên bạn cần tìm hiểu xem ngành Thiết kế đồ họa hiện đang được đào tạo tại những trường đại học nào. Có thể nói, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng nói chung và Thiết kế đồ họa nói riêng, ngành Thiết kế đồ họa hiện đang được đào tạo tại nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp với nhiều trình độ, chương trình khác nhau. Tuy nhiên, đối với trình độ đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín đào tạo ngành Thiết kế đồ họa sau đây:

  • Đại học Kiến trúc TP.HCM
  • Đại học Mỹ thuật TP.HCM
  • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)


 

Ngành Thiết kế đồ họa đang được đào tạo ở nhiều trường Đại học, cao đẳng trên cả nước 

Tại những trường đại học này, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa được trang bị kiến thức nền tảng về nghệ thuật, mỹ thuật, kiến thức chuyên sâu về phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới,... Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa của các trường này còn được rèn luyện những kỹ năng cơ bản cần thiết để có khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.
 
Tại Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), sinh viên ngành Thiết kế đồ họa được đặc biệt chú trọng trang bị thêm những kỹ năng mềm bên cạnh kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. Thông qua những lớp học kỹ năng mềm, chương trình sinh hoạt học thuật, hoạt động ngoại khóa và CLB đội nhóm như CLB Mỹ thuật trẻ, CLB Thiết kế, CLB tiếng Anh, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa tại HUTECH có cơ hội thu thập cho mình kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng ngoại ngữ,… Ngoài ra, HUTECH có thế mạnh về hệ thống cơ sở vật chất khang trang nên sinh viên theo học ngành Thiết kế đồ họa tại đây có thể yên tâm về trình độ tay nghề vì các bạn sẽ được thực hành trong những phòng thực hành, họa thất hiện đại, trang thiết bị tiên tiến để hoàn thiện kỹ năng chuyên môn. Đây cũng là cơ sở quan trọng để sinh viên sau khi ra trường có thể tự tin tìm việc và làm tốt công việc được giao.

Học ngành Thiết kế đồ họa ở đâu để cơ hội trúng tuyển cao?

Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho băn khoăn nên học ngành Thiết kế đồ họa ở đâu. Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để đạt được giấc mơ đại học của mình, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa uy tín trong những năm gần đây:

  • Đại học Kiến trúc TP.HCM: là 25,4 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển
  • Đại học Mỹ thuật TP.HCM: là 27,75 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển (môn Hình họa nhân hệ số 2).
  • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): là 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển

Được biết, HUTECH còn có áp dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM đối với ngành Thiết kế đồ họa để thí sinh có thêm lựa chọn. Riêng đối với môn Năng khiếu Vẽ thí sinh cần tham gia kỳ thi phỏng vấn về năng khiếu Vẽ do HUTECH tổ chức.

Thí sinh cần có điểm môn Năng khiếu Vẽ để làm điều kiện xét tuyển. Thí sinh có thể tham dự kỳ thi Vẽ do HUTECH tổ chức hoặc lấy kết quả thi Vẽ từ trường đại học khác để làm điều kiện tham gia xét tuyển.
 

 
Đa dạng phương thức xét tuyển ngành Thiết kế đồ họa, tăng khả năng trúng tuyển cho thí sinh 


Với những điều đã trình bày, có lẽ vấn đề “Học ngành Thiết kế đồ họa ở đâu?” đã không còn là một câu hỏi khó. Vấn đề còn lại là bạn phải xác định rõ Thiết kế đồ họa có thực sự là ngành học bạn muốn theo đuổi cho tương lai của mình hay không, vì thành công chỉ đến khi bạn yêu thích và đam mê thật sự. Chính vì vậy, ngay bây giờ bạn hãy đặt tiếp cho mình thêm những câu hỏi khác về ngành học này và tìm ra những câu trả lời thỏa đáng, chẳng hạn như: ngành thiết kế đồ họa là gì, ra trường làm gì? Bạn có phù hợp để theo học ngành Thiết kế đồ họa không? Ngành Thiết kế đồ họa xét tuyển những tổ hợp môn nào?...


Tâm Lê

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 Xem thêm

>> Ngành Thiết kế đồ họa
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Thiết kế đồ họa
>> Có nên học ngành Thiết kế đồ họa?
>> Ngành Thiết kế đồ họa là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Thiết kế đồ họa xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Ngành Thiết kế đồ họa lấy bao nhiêu điểm?
>> Bạn có phù hợp để học ngành Thiết kế đồ họa 
>> Trường nào tuyển sinh ngành Thiết kế đồ họa?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thiết kế đồ họa? 
>> Học ngành Thiết kế đồ họa có dễ xin việc làm không?

>> Thời gian học ngành Thiết kế đồ họa trong bao lâu?
>> 
Để xét tuyển ngành Thiết kế đồ họa cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Thiết kế đồ họa thực hành, thực tập ở đâu?
>> Ngành Thiết kế đồ họa xét tuyển các phương thức nào?
 

121574