Để xét tuyển ngành Thiết kế đồ họa cần học tốt môn nào?

Để xét tuyển ngành Thiết kế đồ họa cần học tốt môn nào? 6

Để xét tuyển ngành Thiết kế đồ họa cần học tốt môn nào? là câu hỏi luôn được các bạn thí sinh đặt ra nhiều nhất khi muốn theo học lĩnh vực này để có thể chuẩn bị thật tốt cho mình kiến thức cần thiết ngay tại ghế nhà trường. Chúng ta hãy cùng nhau tham khảo bài viết bên dưới để cùng nhau giải đáp thắc mắc và từ đó có sự lựa chọn đúng đắn cho những môn học gắn liền với ngành học mà mình yêu thích nhé!

Những tố chất cần thiết khi học ngành Thiết kế đồ họa tại HUTECH?

Là một ngành học đáp ứng nhu cầu cái đẹp, sự tinh tế trong việc truyền tải thông điệp. Ngành Thiết kế đồ họa là ngành kết hợp giữa thông tin và hình ảnh tạo nên những sản phẩm ấn tượng cho người xem. Chính vì vậy, những yếu tố cần có để các bạn học tốt ngành Thiết kế đồ họa tại HUTECH như sau:
 

 • Yêu cái đẹp và thích sáng tạo: Thiết kế đồ họa là ngành học của sự sáng tạo, không gò bó, đòi hỏi việc đầu tư tối đa chất xám và trí tuệ. Mỗi “đứa con tinh thần” của designer phải có sự khác biệt về cách thức thể hiện, nội dung, không có chuyện lặp đi lặp lại một hình thức thiết kế cho nhiều sản phẩm khác nhau. Chính vì vậy, nếu không có sự sáng tạo, tác phẩm sẽ không được chấp nhận hoặc nhanh chóng bị đào thải. Tuy nhiên, sáng tạo trong thiết kế không phải là một tố chất chỉ bẩm sinh mới có, mà là thứ có thể học hỏi và luyện tập. Chỉ cần thích công việc có liên quan đến sáng tạo là bạn đã có thể gieo ước mơ trở thành người làm thiết kế đồ họa.
   
 • Kiên trì luyện tập tay nghề: Để làm tốt công việc thiết kế, bạn cần có tay nghề thành thạo. Ngoài việc nắm vững hệ thống lý luận mỹ thuật, bạn cần được luyện tập, làm việc thực tế để tích lũy kinh nghiệm và nâng cao “tay nghề”. Hãy mạnh dạn sử dụng cho đến khi thành thạo những phần mềm thiết kế, công cụ đồ họa mà bạn được học hay tình cờ được biết. Đừng ngại thiết kế ra nhiều phiên bản khác nhau, càng nhiều càng tốt, cho một yêu cầu,...Đó chính là những sự luyện tập tuyệt vời để tay nghề của bạn ngày càng thêm vững vàng.
   

Để xét tuyển ngành Thiết kế đồ họa cần học tốt môn nào? 36
Yêu thích cái đẹp và sáng tạo là một trong những tố chất để học tốt ngành Thiết kế đồ họa

 

 • Luôn học hỏi không ngừng: Thiết kế đồ hoạ ngành nghề luôn theo đuổi cái mới, không ngừng cập nhật những xu hướng mới. Là một Designer, yêu cầu bạn phải bắt kịp những xu hướng mới của thời đại, luôn cập nhật và biến đổi không ngừng. Trong thời đại công nghệ 4.0 mọi thứ luôn phát triển nhanh như vũ bão, nếu mà bạn chậm chạp hơn một bước thì bạn sẽ bị “lỗi thời” ngay. Các trào lưu thiết kế thay đổi qua từng ngày từng giờ, nếu bạn không cập nhật nhanh chóng thì bạn sẽ bị “lạc hậu”, chưa kể bạn phải sử dụng thành thạo hàng tá phần mềm khác nhau như Photoshop, AI,… các công cụ này cũng liên tục đổi mới và nâng cấp thường xuyên.

Bên cạnh đó, thấu hiểu được tầm quan trọng của nền công nghệ 4.0 hiện nay, trường Đại học Công nghệ TPHCM - HUTECH còn rèn luyện cho các bạn sinh thêm nhiều kỹ năng cần thiết để có thể trợ thành nhà Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp như kỹ năng mềm như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quan sát, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng. Sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng về nghệ thuật và phương pháp thiết kế, kỹ thuật sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới cũng như khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.

Các tổ hợp xét tuyển ngành Thiết kế đồ họa? 

Lựa chọn được một tổ hợp phù hợp với thế mạnh của bạn thân luôn là mong muốn của hầu hết các thí sinh trước ngưỡng cửa đại học. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Thiết kế đồ họa tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.

 • Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM tuyển sinh ngành Thiết kế đồ họa tổ hợp môn (Toán, Ngữ văn, Vẽ trang trí màu). Trong đó, xét tuyển môn Toán, Ngữ Văn dựa vào kết quả thi các môn này trong kỳ thi tốt nghiệp THPT tại cụm thi do trường đại học chủ trì, kết hợp tổ chức thi bổ sung môn Vẽ trang trí màu do trường tổ chức.
 • Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM xét tuyển ngành Thiết kế đồ họa với tổ hợp môn (Ngữ văn, Hình họa, Trang trí). Trong đó, xét tuyển môn Ngữ Văn dựa vào kết quả thi môn này trong kỳ thi tốt nghiệp THPT tại cụm thi do trường đại học chủ trì, kết hợp tổ chức thi bổ sung môn Hình họa, Trang trí do trường tổ chức.
 • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Thiết kế đồ họa với các tổ hợp môn V00 (Toán, Lý, Vẽ); H01 (Toán, Văn, Vẽ); D01 (Toán, Văn, Anh); A00 (Toán, Lý, Hóa)
   

Để xét tuyển ngành Thiết kế đồ họa cần học tốt môn nào? 84
 HUTECH xét 4 tổ hợp môn đối với ngành Thiết kế đồ họa

Lưu ý thêm với các bạn thí sinh rằng ngoài việc học giỏi các môn trong tổ hợp dùng để xét tuyển, các thí sinh cần phải học tốt đều các môn học còn lại, vì khi bước vào chương trình đại học các bạn sẽ phải nỗ lực thêm nữa vì phương pháp đại học sẽ khác với THPT để không bị bỏ lại phía sau.

Từ nhưng thông tin từ bài viết trên đã giúp các bạn giải đáp được phần nào câu hỏi “Để xét tuyển ngành Thiết kế đồ họa cần học tốt môn nào?”. Tuy nhiên, để có được một địa chỉ học tập phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học Ngành Thiết kế đồ họa là gì? Ra trường làm gì?, Học ngành Thiết kế đồ họa ở đâu?, Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thiết kế đồ họa,…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

ngành truyền thông đa phương tiện

 

Xem thêm

>> Ngành Thiết kế đồ họa
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Thiết kế đồ họa
>> Có nên học ngành Thiết kế đồ họa?
>> Ngành Thiết kế đồ họa là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Thiết kế đồ họa xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành Thiết kế đồ họa ở đâu?
>> Ngành Thiết kế đồ họa lấy bao nhiêu điểm?
>> Bạn có phù hợp để học ngành Thiết kế đồ họa 
>> Trường nào tuyển sinh ngành Thiết kế đồ họa?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thiết kế đồ họa? 
>> Học ngành Thiết kế đồ họa có dễ xin việc làm không?

>> Thời gian học ngành Thiết kế đồ họa trong bao lâu?
>> 
Để xét tuyển ngành Thiết kế đồ họa cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Thiết kế đồ họa thực hành, thực tập ở đâu?
>> Ngành Thiết kế đồ họa xét tuyển các phương thức nào?
>> Top những trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Thiết kế đồ họa?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Thiết kế đồ họa thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành Thiết kế đồ họa năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Thiết kế đồ họa
?

Minh Phương

14590054