Cơ hội nghề nghiệp ngành Hệ thống thông tin quản lý

Cơ hội nghề nghiệp ngành Hệ thống thông tin quản lý 6

Ngành Hệ thống thông tin ra đời nhằm mục đích phát triển các ứng dụng của công nghệ thông tin và khoa học máy tính vào hệ thống quản lý kinh tế - xã hội, hành chính - tài chính, kinh doanh - thương mại,… Vậy thì, cơ hội nghề nghiệp ngành Hệ thống thông tin quản lý có thực sự hấp dẫn như vai trò của ngành học này không là câu hỏi được nhiều bạn trẻ đặt ra.
 
Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về cơ hội nghề nghiệp ngành Hệ thống thông tin quản lý với hy vọng sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng qua về ngành nghề mình đã chọn sau này nhé.

Ngành Hệ thống thông tin quản lý là gì?

Hệ thống thông tin quản lý hay gọi tắt là MIS (Management information systems) là ngành học về con người, tổ chức, công nghệ và mối quan hệ  giữa các yếu tố này trong tổ chức - doanh nghiệp. Cụ thể là tập trung vào thiết kế, quản trị và vận hành các hệ thống thông tin; phân tích dữ liệu hỗ trợ ra quyết định; kết nối giữa các bên liên quan trong tổ chức, doanh nghiệp với các chuyên gia công nghệ thông tin, cũng như biết cách làm thế nào để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và có lợi thế cạnh tranh hơn.
 

 Cơ hội nghề nghiệp ngành Hệ thống thông tin quản lý 23
Cơ hội việc làm luôn rộng mở đối với sinh viên theo học ngành Hệ thống thông tin quản lý


Hệ thống thông tin quản lý đã và đang trở thành công cụ quản lý hữu hiệu mang tính toàn cầu. Để thích ứng với xu thế hội nhập, ngành này cũng đang phát triển mạnh mẽ ở nước ta. Kinh tế Việt Nam mở cửa chắc chắn sẽ giao thoa và quan hệ với kinh tế nhiều nước lớn trên thế giới nên nhân lực của ngành này cần để phát triển kịp xu thế là một bài toán cần thiết. Vì vậy, Hệ thống thông tin quản lý được dự báo là lĩnh vực có tiềm năng phát triển và là một trong những nghề đắt giá trong tương lai gần.
 
Khi theo đuổi ngành học này, sinh viên sẽ nắm và vận dụng được kiến thức đặc thù của nhóm ngành Quản trị – Quản lý về tổ chức và quản trị kinh doanh; quản trị hoạt động; các hệ thống thông tin trong tổ chức…; Nắm và vận dụng được các kiến thức chuyên sâu của ngành như thiết kế đa phương tiện và phát triển web, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh, thương mại, tài chính – ngân hàng, bất động sản..

Cơ hội nghề nghiệp ngành Hệ thống thông tin quản lý

Ngành hệ thống thông tin quản lý hiện nay là một ngành khá mới mẻ và thách thức đối với các bạn trẻ. Theo nghiên cứu của tạp chí  Wall Street Journal, Mỹ, sinh viên tốt nghiệp chương trình ngành MIS tại các nước phát triển đều có mức lương khởi điểm khá cao và sự hài lòng với nghề nghiệp lựa chọn. Hơn nữa đây lại là ngành  mới và có ít trường đào tạo Tại Việt Nam hiện nay, ngành Hệ thống thông tin quản lý được đào tạo ở những trường Đại học uy tín như: Đại học Công nghệ thông tin TPHCM; Đại học Khoa học Tự nhiên; Đại học Kinh tế TPHCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH),..
 

 Cơ hội nghề nghiệp ngành Hệ thống thông tin quản lý 44 
Khi học đại học ngoài kiến thức chuyên ngành sinh viên còn phải trang bị thêm cho mình kỹ năng cần thiết


Những bạn có khả năng truyền đạt thông tin; năng động; có khả năng phân tích và giải quyết vấn đề tốt; cũng như làm việc với máy tính trong thời gian dài thì vô cùng phù hợp với ngành hệ thống thông tin quản lý này. Tốt nghiệp ngành này các bạn có thể làm tốt công việc ở các vị trí: Lập trình viên cơ sở dữ liệu; Nghiên cứu viên hay giảng dạy tại các trường đại học-cao đẳng; Quản trị viên hệ thống thông tin tại các cơ quan xí nghiệp; Tư vấn viên, thiết kế viên, lập trình viên phần mềm trong công ty phần mềm…
 
Qua những thông tin trên chắc rằng đã giải đáp cho bạn câu hỏi “Cơ hội nghề nghiệp ngành Hệ thống thông tin quản lý” ra sao. Bên cạnh câu hỏi này bạn cũng nên đặt ra nhiều câu hỏi liên quan khác như  Học ngành hệ thống thông tin quản lý làm gì? Nên học ngành Hệ thống thông tin quản lý ở đâu?... vì đây là những câu hỏi cơ sở để đến gần hơn với ngành nghề của mình.

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Cơ hội nghề nghiệp ngành Hệ thống thông tin quản lý 68


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Cơ hội nghề nghiệp ngành Hệ thống thông tin quản lý 83


Xem thêm
>> Ngành Hệ thống thông tin quản lý
>> Ngành Hệ thống thông tin quản lý là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Hệ thống thông tin quản lý lấy bao nhiêu điểm?
>> Học ngành Hệ thống thông tin quản lý ở đâu?
>> Ngành Hệ thống thông tin quản lý xét tuyển tổ hợp môn nào?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Hệ thống thông tin quản lý
>> Có nên học ngành Hệ thống thông tin quản lý?

>> Trường nào tuyển sinh ngành Hệ thống thông tin quản lý? 
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Hệ thông thông tin quản lý?
>> Thời gian học ngành Hệ thống thông tin quản lý trong bao lâu?
>> Học ngành Hệ thống thông tin quản lý có dễ xin việc làm không?
>> Ngành Hệ thống thông tin quản lý xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Hệ thống thông tin quản lý cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Hệ thống thông tin quản lý thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Hệ thống thông tin quản lý?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Hệ thống thông tin quản lý?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Hệ thống thông tin quản lý thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành Hệ thống thông tin quản lý năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Hệ thống thông tin quản lý?

Kim Phúc
 

14559657