Thời gian học ngành Ngôn ngữ Nhật trong bao lâu?

Thời gian học ngành Ngôn ngữ Nhật trong bao lâu? 5

Trước sự đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật bàn, mở ra cơ hội việc làm phong phú với mức đãi ngộ tốt, thu nhập cao dành cho người thành thạo tiếng Nhật, ngành ngôn ngữ Nhật càng ngày càng được nhận được nhiều sự quan tâm từ phụ huynh và thí sinh. Có nhiều câu hỏi được đặt ra nhưng câu hỏi “Ngành ngôn ngữ Nhật học trong bao lâu?” thường được đặt ra đầu tiên đối với những ai đang tìm hiểu, theo đuổi ngành học này.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản để chúng ta có thể giải đáp được thắc mắc về ngành Ngôn ngữ Nhật. Cùng HUTECH tìm hiểu xem “Thời gian học ngành Ngôn ngữ Nhật trong bao lâu?” nhé!

Thời gian học ngành Ngôn ngữ Nhật

Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Nhật được xem là ngôn ngữ Quốc tế. Hơn nữa, cùng với sự ảnh hưởng mạnh mẽ của nền kinh tế, văn hoá và khoa học - kỹ thuật Nhật Bản đối với khu vực và thế giới, tiếng Nhật hiện đang là ngôn ngữ được ưa chuộng nhất tại châu Á. Theo đó, ngôn ngữ Nhật đã trở thành ngành học thịnh hành bậc nhất trong khối ngành ngôn ngữ học tại châu Á.

Ngành Ngôn ngữ Nhật tại HUTECH, các bạn sẽ được đào tạo trong vòng 3,5 năm với những kiến thức nền tản, chuyên sâu về ngôn ngữ - văn hoá Nhật Bản để sử dụng bốn kỹ năng nghe - nói - đọc - viết tiếng Nhật thành thạo, lưu loát. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị thêm những kiến thức bổ trợ về kinh tế, ngân hàng, du lịch, quan hệ quốc tế,... đế sau khi ra trường có thể tự tin làm việc trong tất cả các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế - xã hội. Ngoài ra, các bạn theo học ngành Ngôn ngữ Nhật tại HUTECH còn được tham gia những buổi trải nghiệm thực tế, giao lưu văn hoá với các trường Đại học uy tín, các chuyên gia tại Nhật Bản.

 

Thời gian học ngành Ngôn ngữ Nhật trong bao lâu? 29
Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật là 3,5 năm với nhiều kiến thức chuyên sâu

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật sau khi tốt nghiệp có khả năng như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc nhóm,... Được rèn luyện về các nguyên tắc trong giao tiếp, ứng xử và thái độ làm việc chuyên nghiệp của người Nhật để dễ dàng hoà nhập với môi trường kinh doanh quốc tế.

Các chuyên ngành tiêu biểu của ngành Ngôn ngữ Nhật: Nhập môn văn hoá Nhật Bản, Ngữ pháp tiếng Nhật, Từ vựng tiếng Nhật, phiên dịch tiếng Nhật, Biên dịch tiếng Nhât, Viết báo cáo bằng tiếng Nhật, Tiếng Nhật thương mại, Kỹ năng thuyết trình tiếng Nhật, Thư tín thương mại tiếng Nhật, Tiếng Nhật du lịch,...

Tố chất để học ngành Ngôn ngữ Nhật

- Siêng năng, chăm chỉ, nhẫn nại, có trí nhớ tốt

- Năng động, thích khám phá, hướng ngoại.

- Có khả năng tổ chức công việc, quản lý thời gian.

- Có năng khiếu về ngoại ngữ, yêu thích tiếng Nhật và văn hoá Nhật Bản.


Thời gian học ngành Ngôn ngữ Nhật trong bao lâu? 56
Sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Nhật cần có một số tố chất đặc biệt

Hiện nay có khá nhiều các trường Đại học đang đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật từ Bắc vào Nam. Có thể kể đến như Đại học Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội), Đại học Ngoại thương Hà Nội ở phía Bắc. Đại học Đà Nẵng ở miền Trung. Đại học Sư phạm TP.HCM, Đại học Khoa học Xã hội & NV TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH...Ở đó, mỗi trường sẽ có phương pháp và chương trình riêng để phát triển khả năng của sinh viên. Đơn cử, tại ĐH Đà Nẵng trường thường xuyên phối hợp với Câu lạc bộ Shoyu Nhật Bản để tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên để rèn luyện kỹ năng; tại ĐH Công nghệ TP.HCM thì những ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp Nhật Bản với hơn 70 doanh nghiệp tham gia là cơ hội không thể tốt hơn để sinh viên được tiếp xúc ngay với các doanh nghiệp Nhật ngay khi còn trên ghế giảng đường...

Từ những thông tin vừa cung cấp, HUTECH tin chắc rằng bạn đã có thể trả lời được cho câu hỏi “Học ngành Ngôn ngữ Nhật trong bao lâu?”. Tuy nhiên để có thêm nhiều kiến thức hơn về ngành này, các bạn có thể tra cứu những thông tin khác liên quan đến ngành Ngôn ngữ Nhật như: phương thức xét tuyển, cơ hội nghề nghiệp,... 

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

ngành truyền thông đa phương tiện

 

Xem thêm

>> Ngành Ngôn ngữ Nhật
>> Ngành Ngôn ngữ Nhật là gì? Ra trường làm gì?

>> Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Ngành Ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm?
>> Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật
>> Học ngành Ngôn ngữ Nhật ở đâu?
>> Có nên học ngành Ngôn ngữ Nhật?

>> Trường nào tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Nhật? 
>> Học ngành Ngôn ngữ Nhật có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Ngôn ngữ Nhật trong bao lâu?
>> 
Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Ngôn ngữ Nhật thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Ngôn ngữ Nhật?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Ngôn ngữ Nhật thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Ngôn ngữ Nhật?


 Quốc Triệu

14579034