Học ngành ngôn ngữ Anh có dễ xin việc hay không?

Học ngành ngôn ngữ Anh có dễ xin việc hay không? 6

Trong xu thế hội nhập, toàn cầu hóa thì tiếng anh chính là chìa khóa để mở ra thành công. Đặc biệt khi Việt Nam đang gia nhập WTO, ASEAN, chính vì vậy ngành Ngôn ngữ Anh được nhiều phụ huynh và thí sinh quan tâm.
Đứng trước những lựa chọn về ngành nghề thì câu hỏi Học ngành ngôn ngữ anh có dễ xin việc hay không”? là vấn đề quan tâm của khá nhiều bạn trẻ khi định hướng theo học ngành này.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên đồng thời cung cấp thêm các thông tin hữu ích khác về ngành Ngôn ngữ Anh. Cùng tìm hiểu nhé!

Ngành ngôn ngữ anh là gì? Có dễ xin việc không?

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tập loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh, đồng thời đây còn là ngành nghiên cứu về lích sử, con người, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới. Bên cạnh đó, trong quá trình đào tạo, sinh viên còn được trang bị thêm các kiến thức bộ trở về kinh tế, tài chính, du lịch, sự kiện, giảng dạy… để đáp ứng nhu cầu của thị trường việc làm hiện nay.
 

Học ngành ngôn ngữ Anh có dễ xin việc hay không? 25
Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tập loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh


Trong tình hình hội nhập toàn cầu như hiện nay thì ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc tế, chiếm vị trí rất quan trọng và là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc cũng như ứng dụng trong đời sống. Ngôn ngữ Anh xuất hiện trong nhiều lĩnh vực lĩnh vực như kinh tế đối ngoại, sư phạm ngoại ngữ, marketing, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng,... Nói chung là ngôn ngữ Anh hiện nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống xã hội, nhất là trong tình hình toàn cầu hóa, quốc tế hóa như hiện nay.

Hơn nữa, số lượng văn phòng đại diện nước ngoài đặt ở Việt Nam hiện nay đã lên tới hơn 1000. Vì vậy, đây là cơ hội được làm việc, tiếp xúc nhưng cũng đặt ra yêu cầu cạnh tranh giữa các công ty. Đây là một ngành học thực sự rất triển vọng.

Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Anh?

Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm những vị trí công việc như: Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội. Dịch thuật cho các NXB, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí,...

Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý,...trong các công ty nước ngoài; Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du  lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn. Giảng dạy, nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ…

 

Học ngành ngôn ngữ Anh có dễ xin việc hay không? 49
Ngành Ngôn ngữ Anh hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp

Ngành Ngôn ngữ Anh hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp với nhiều trình độ, chương trình khác nhau. Đối với trình độ đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh sau đây: Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Sư phạm TP.HCM, Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF)…

Chẳng hạn, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) có định hướng đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh theo hướng sát thực tế, gắn kết chặt chẽ với nhu cầu thực tiễn của nền kinh tế - xã hội hiện đại nên thường xuyên có những hoạt động, chương trình để sinh viên ngành này được phát triển toàn diện về năng lực chuyên môn và kỹ năng mềm cần thiết. 

Với những thông tin trên chắc hẳn các bạn đã phần nào hình dung ra được nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp của sinh viên ngành ngôn ngữ Anh, cũng như có được câu trả lời cho câu hỏi “Học ngành ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không”? Chúc các bạn lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân và thành công trong tương lai bạn nhé!

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

ngành ngôn ngữ anh
 


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

ngành ngôn ngữ anh ra trường làm gì?

 
 

​Xem thêm

>> Ngành Ngôn ngữ Anh
>> Ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển tổ hợp môn nào?

>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh

>> Có nên học ngành Ngôn ngữ Anh?
>> Ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Ngôn ngữ Anh ở đâu?
>> Ngành Ngôn ngữ Anh lấy bao nhiêu điểm? 
>> 
Trường nào tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Anh? 
>> Học ngành Ngôn ngữ Anh có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Ngôn ngữ Anh trong bao lâu?
>> Ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Ngôn ngữ Anh thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Ngôn ngữ Anh?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Ngôn ngữ Anh thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Ngôn ngữ Anh?


Tú Trinh        

14580329