Ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển những môn nào?


Ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển những tổ hợp môn nào?” – đây là vấn đề bất cứ thí sinh nào cũng sẽ phải tìm hiểu trước khi quyết định theo đuổi ngành học này. Chúng ta sẽ cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển những tổ hợp môn nào?” thông qua bài viết này, từ đó có sự đầu tư đúng đắn cho những môn học thế mạnh gắn liền với lĩnh vực mình yêu thích.

 
Sinh viên Ngành Ngôn ngữ Anh tại HUTECH luôn có những hoạt động mang màu hội nhập sắc rất riêng

Ngành ngôn ngữ Anh xét tuyển tổ hợp môn nào?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có trường chỉ dành 1 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Ngôn ngữ Anh nhưng tại một số trường khác, ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển đến 3 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh tại một số trường tiêu biểu đang dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành này hiện nay.

1. Trường Đại học Sư phạm TP.HCM: xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia với tổ hợp môn Toán – Văn - tiếng Anh, môn tiếng Anh nhân hệ số 2. Ngoài ra, thí sinh phải có hạnh kiểm đạt từ loại Khá trở lên ở các học kỳ bậc THPT.

2. Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội:  xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia với tổ hợp môn Toán – Văn - tiếng Anh, môn tiếng Anh được nhân hệ số 2.

3. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh với 4 tổ hợp môn:
A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); D14 (Văn, Sử, Anh); D15 (Văn, Địa, Anh) 

4. Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn (ĐHQG TP.HCM) cũng xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh với tổ hợp môn Toán – Văn - tiếng Anh dựa vào điểm thi của thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia.

Trường nào xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh bằng học bạ?

Như vậy, ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển những tổ hợp môn khá đa dạng, phong phú. Có một điểm chung dễ nhận thấy là tất cả các trường nói trên đều sử dụng những tổ hợp môn này để xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) còn mở rộng cơ hội vào đại học cho thí sinh bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT. Điều kiện xét tuyển như sau:
  • Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn

+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

  • Bằng Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ

+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm


 
Sinh viên HUTECH thường xuyên tham gia các hoạt động giao lưu quốc tế để tăng cường các kỹ năng cần thiết cho công việc sau này

Với những tổ hợp môn xét tuyển như vậy, điểm trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Anh của các trường có chênh lệch nhiều không? Đây cũng là một mối bận tâm không nhỏ của các thí sinh lẫn phụ huynh trong việc lựa chọn địa chỉ học tập phù hợp với năng lực bản thân. Điểm trúng tuyển năm 2019 trường Đại học Sư phạm TP.HCM là 31,33 điểm. Điểm trúng tuyển năm 2019 ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) – trường được nhiều thí sinh lựa chọn nhờ ưu thế về hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, cơ hội thực tập phong phú – là vào khoảng 16-18 điểm cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển. Ngoài ra, điểm trúng tuyển của trường Đại học Ngoại thương Hà Nội là 33,5 điểm. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM là 24 điểm.

Từ những thông tin chi tiết trên, chắc chắn các bạn đã biết rõ “Ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển những tổ hợp môn nào”. Vấn đề còn lại chỉ nằm ở sự đầu tư, cố gắng của các bạn cho các môn học nằm trong những tổ hợp môn vừa nói, để gặt hái được một kết quả tốt nhất trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Tất nhiên, bên cạnh đó, việc tìm hiểu kỹ hơn về ngành Ngôn ngữ Anh cũng như mục tiêu đào tạo, chương trình học, cơ hội việc làm, tố chất phù hợp với ngành,… sẽ luôn luôn là một điều cần thiết, giúp bạn tự tin và chủ động hơn khi đến với giấc mơ nghề nghiệp của mình.

 
Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh – loại ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Chương trình đào tạo ngành này là giúp sinh viên làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo. Đây còn là ngành học nghiên cứu về lịch sử, con người, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

Thanh Văn
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 


Xem thêm

>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh
>> Có nên học ngành Ngôn ngữ Anh?
>> Ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Ngôn ngữ Anh ở đâu?
>> Ngành Ngôn ngữ Anh lấy bao nhiêu điểm?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh? 
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Anh?  
>> Học ngành Ngôn ngữ Anh có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Ngôn ngữ Anh trong bao lâu?
 

 

14557553