Học ngành Ngôn ngữ Anh thực hành, thực tập ở đâu?

Học ngành Ngôn ngữ Anh thực hành, thực tập ở đâu? 5


Ở thời điểm hiện tại Ngôn ngữ Anh là một trong những ngành có tìm năng phát triển khi nước ta bắt đầu hội nhập. Chọn đúng ngôi trường đáp ứng đầy đủ yêu cầu về cơ sở vật chất, môi trường học tập, thực hành, cơ hội thực tập, nghề nghiệp để giúp bản thân phát triển toàn diện nhất định rất quan trọng.

Vậy học ngành Ngôn ngữ Anh thực hành, thực tập ở đâu? Là một trong những yếu tố quyết định giúp phát triển thêm năng lực, hiểu biết, kinh nghiệm của bản thân đúng hay sai? Hãy để HUTECH giúp bạn giải đáp cho bạn ngay trong bài viết này nhé.

Môi trường thực hành của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh tại HUTECH?

Khi học ngành Ngôn ngữ Anh, bạn sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản, chuyên sâu về ngôn ngữ - văn hóa Anh để sinh viên làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo. Đồng thời trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,...để đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.
 

Học ngành Ngôn ngữ Anh thực hành, thực tập ở đâu? 31

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh HUTECH đang tham gia hoạt động giao lưu với các học sinh của trường ĐH Denmark

Chẳng hạn, tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) - nơi đào tạo theo định hướng ứng dụng, chú trọng năng lực hội nhập, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ tham gia hoạt động giao lưu quốc tế với sinh viên các trường Đại học đối tác như (Hoa Kỳ), Ngày hội văn hóa Cultural Day, Hùng biện tiếng Anh,... Bên cạnh đó, những hoạt động phong trào cũng là cách sinh viên Ngôn ngữ Anh phát triển kỹ năng mềm, học cách lãnh đạo bản thân để tự tin hơn trước đám đông.

Những ưu thế khi học ngành Ngôn ngữ Anh tại HUTECH?

Bên cạnh được biết đến với đội ngũ Giảng viên giàu kinh nghiệm, Khoa Tiếng Anh của HUTECH thường xuyên cộng tác với các Giảng viên đến từ các trường Đại học, Viện nghiên cứu có uy tín trong và ngoài nước, trường còn có những thế mạnh nổi bật về cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như tiêu chí giúp các bạn sinh viên hội nhập và phát triển toàn diện HUTECH thường xuyên tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động ngoại khóa, cuộc thi học thuật cũng những ngày hội việc làm để sinh viên có nhiều cơ hội tham gia các sân chơi bổ ích để học hỏi rút kinh nghiệm bồi dưỡng các kỹ năng mềm cần thiết để chủ động và làm việc hiệu quả hơn trong nhiều môi trường khác nhau.

Tại HUTECH sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh có nhiều cơ hội việc làm ở nhiều vị trí khác nhau như: các bạn sinh viên chuyên ngành Phương pháp giảng dạy tiếng Anh thực tập nghiệp vụ tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở hoặc các Trung tâm Anh ngữ trên địa bàn TP.HCM và một số tỉnh lân cận, đối với các bạn sinh viên chuyên ngành Biên - Phiên dịch, Công ty TNHH Phiên dịch Chuyên nghiệp Quốc tế INTER-PROTRANS là “điểm hẹn” để các bạn thực tập thực tế, còn về các bạn sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh Thương mại - Du lịch, sinh viên HUTECH sẽ cùng trải nghiệm các lĩnh vực xuất nhập khẩu, kinh doanh, dịch vụ khách sạn - nhà hàng tại các doanh nghiệp, công ty uy tín.
 

Học ngành Ngôn ngữ Anh thực hành, thực tập ở đâu? 65

Đa dạng cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên nhóm ngành Ngôn ngữ Anh, không phải chỉ quẩn quanh ở nhóm công việc biên - phiên dịch như nhiều thí sinh vẫn lầm tưởng


Đến thời điểm hiện tại, tiếng Anh đang là ngôn ngữ “quyền lực” và phổ biến nhất thế giới. Chính vì sự tiện dụng và sự có mặt trong mọi lĩnh vực, mà việc học tiếng Anh tại Việt Nam đã trở thành điều kiện cần và đủ nếu muốn nắm chắc trong tay một công việc tốt. Sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh sau khi tốt nghiệp sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau, với nhiều cơ hội đa dạng và phong phú như:

  • Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế; dịch thuật cho các NXB, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí, …

  • Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý, … trong các công ty nước ngoài

  • Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn

  • Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ.

Đến đây chắc bạn cũng đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi học ngành Ngôn ngữ Anh thực hành, thực tập ở đâu? là một trong những yếu tố quyết định giúp phát triển thêm năng lực, hiểu biết, kinh nghiệm của bản thân đúng hay sai rồi đúng không? Hy vọng bài viết này sẽ cho bạn thêm nhiều thông tin mới để dễ dàng lựa chọn một ngôi trường đại học phù hợp. Chúc bạn thành công!


Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 
                                                         ngành truyền thông đa phương tiện
 
Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 
                                                                ngành truyền thông đa phương tiện

 

Xem thêm

>> Ngành Ngôn ngữ Anh
>> Ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển tổ hợp môn nào?

>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh
>> Có nên học ngành Ngôn ngữ Anh?
>> Ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Ngôn ngữ Anh ở đâu?
>> Ngành Ngôn ngữ Anh lấy bao nhiêu điểm? 
>> 
Trường nào tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Anh? 
>> Học ngành Ngôn ngữ Anh có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Ngôn ngữ Anh trong bao lâu?
>> Ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Ngôn ngữ Anh thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Ngôn ngữ Anh?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Ngôn ngữ Anh thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Ngôn ngữ Anh?


Thủy Tiên

14590101