Ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) xét tuyển những tổ hợp môn nào?


Nếu muốn trở thành một kỹ sư Xây dựng thì cần phải học tốt những môn nào? Ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) xét tuyển những tổ hợp môn nào để có mức độ đầu tư học tập cho hợp lý ngay từ bây giờ? Đó luôn luôn là những mối quan tâm chính đáng của các thí sinh đang mong muốn theo học ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) – một trong những ngành học có tính ứng dụng cao và giàu triển vọng của lĩnh vực kỹ thuật – công nghệ.

“Ngành
Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) xét tuyển những tổ hợp môn nào?”, chúng ta sẽ cùng tìm lời giải cho câu hỏi quan trọng này và chuẩn bị chu đáo cho giấc mơ đại học của mình các bạn nhé.
 


Ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) được nhiều thí sinh quan tâm 

Ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) nhưng tại một số trường khác, ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng)​ xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng)​ tại một số trường tiêu biểu đang dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành này hiện nay.

  1. Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) theo 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa) và (Toán, Lý, Tiếng Anh).
  2. Năm 2019, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); C01 (Toán, Văn, Lý)
  3. Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) với 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa) và (Toán, Lý, Tiếng Anh).
  4. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sử dụng 3 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Văn, Tiếng Anh) để xét tuyển vào ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng).


Các phương thức xét tuyển ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng)


Như vậy, ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) xét tuyển những tổ hợp môn khá đa dạng, phong phú tại các trường. Về phương thức xét tuyển, có điểm chung là tất cả các trường nói trên đều sử dụng những tổ hợp môn này để xét tuyển ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) còn áp dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM và xét tuyển theo kết quả kỳ thi tuyển sinh riêng tại HUTECH đối với ngành
Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng). Đối với phương thức xét tuyển theo học bạ THPT, HUTECH chỉ xét tuyển kết quả học tập năm học lớp 12, điều kiện xét tuyển cụ thể là: tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực thí sinh cần phải tham dự kỳ thi đánh giá năng lực 2019 do ĐHQG TP.HCM tổ chức và có kết quả đạt từ mức điểm xét tuyển do HUTECH quy định. Thí sinh được sử dụng đồng thời 2, 3 hoặc 4 phương thức xét tuyển trên nêu trên để tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại học HUTECH. 


 


Sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) Đại học HUTECH trong buổi học thực hành


Sau khi đã biết ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) xét tuyển những tổ hợp môn nào, thí sinh cũng nên tìm hiểu thêm về điểm trúng tuyển những năm gần đây của các trường để có thể lựa chọn cho mình một địa chỉ học tập phù hợp cũng như nắm bắt cơ hội trúng tuyển đại học cao nhất. Đối với Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM, trường đại học đứng tốp đầu về đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng), điểm trúng tuyển ngành này năm 2018 là 18,25 điểm. Điểm trúng tuyển năm 2018 ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) của Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) – trường được nhiều thí sinh lựa chọn nhờ ưu thế về hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, cơ hội thực tập phong phú – là vào khoảng 16 -18 điểm cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển. Còn điểm trúng tuyển của trường Giao thông vận tải TP.HCM vào khoảng 14 - 15,6 điểm 

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Ngành
Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) xét tuyển những tổ hợp môn nào”. Tuy nhiên, để có được một địa chỉ học tập phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) là gì, học ngành này ra trường làm gì, những tố chất phù hợp với ngành,…

 

Ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) là gì?

Ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) là ngành chuyên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng, công trình xây dựng công nghiệp phục vụ đời sống con người như: nhà cao tầng, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại,…


Ngọc Diệp
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 


Xem thêm
>> Ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng)
>> Ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) ở đâu?
>> Ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) cần tố chất gì?
>> Ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) lấy bao nhiêu điểm?
>> Cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng)
>> Có nên học ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng)?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng)?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng)?

121682