Thời gian học ngành Quản lý xây dựng trong bao lâu?

Thời gian học ngành Quản lý xây dựng trong bao lâu? 6


Sự tăng trưởng của nền kinh tế đất nước luôn gắn liền nhu cầu xây dựng cở sở vật chất – kỹ thuật cho các ngành nghề trong xã hội và nhu cầu nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân,chính là động lực cho sự phát triển của ngành xây dựng. Vì lẽ đó, đây là ngành học được nhiều thí sinh lựa chọn, và câu hỏi đặt ra là “Thời gian học ngành Quản lý xây dựng trong bao lâu?

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin về ngành Quản lý xây dựng và giúp bạn trả lời câu hỏi trên. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thời gian học ngành quản lý xây dựng

Quản lý xây dựng là ngành học đào tạo các kỹ sư có khả năng thực hiện công tác tư vấn, lập, đánh giá dự án, lập hồ sơ tổ chức thi công, đấu thầu, triển khai thiết kế, bàn giao nghiệm thu, thanh và quyết toán công trình xây dựng dân dụng, cầu đường… tổ chức quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng.

Mỗi trường đại học thì sẽ có các chuẩn chương trình đào tạo riêng biệt thì thời gian học sẽ kéo dài khoảng từ 4 năm. Trong quá trình học bạn sẽ có thể tích lũy cho bản than mình thêm nhiều kinh nghiệm, vốn kiến thức chuyên sâu về ngành, đặc biệt sau khi được đào tạo bạn sẽ:

  • Có năng lực phân tích, tổng hợp để quản lý công tác thi công trên công trường xây dựng; xây dựng các kế hoạch, tổ chức thực hiện kế hoạch và quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp xây dựng theo nhiệm vụ đã đề ra. Ngoài ra, Kỹ sư quản lý xây dựng còn có thể tham gia vào công tác quản lý hành chính trong ngành Xây dựng ở các Sở, Phòng ban...
  • Có trình độ ngoại ngữ tốt, có kiến thức và kỹ năng chuyên môn vững vàng, có khả năng tiếp thu các kiến thức mới, biết phương pháp nắm bắt và giải quyết các vấn đề mới phát sinh trong quản lý, điều hành sản xuất.
     

Thời gian học ngành Quản lý xây dựng trong bao lâu? 36
Khi theo học ngành Quản lí xây dựng tại HUTECH bạn sẽ được trang bị kỹ càng về chuyên môn.

Tố chất để học ngành Quản lý xây dựng

Để học tốt ngành Quản lý xây dựng, bạn cần sở hữ một số tố chất như: Đầu tiên bạn cần có khả năng tính toán tốt, có tư duy logic. Tiếp đó là trung thực, chính xác, quyết đoán, năng động, cần cù trong công việc. Cuối cùng và cũng là yếu tố quan trọng nhất đó là khả năng làm việc độc lập, khả năng làm việc nhóm, tư duy hệ thống và chi tiết.

Ngành Quản lý xây dựng hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp với nhiều trình độ, chương trình khác nhau, trong đó có thể kể đến các trường đại học như: Đại học Xây dựng; Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH); Đại học Mở TP.HCM;…

Chẳng hạn như tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH, bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành Quản lý xây dựng còn được đặc biệt chú trọng đến năng lực phân tích, tổng hợp để quản lý công tác thi công trên công trường xây dựng; xây dựng các kế hoạch, tổ chức thực hiện kế hoạch và quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp xây dựng theo nhiệm vụ đã đề ra. Bên cạnh đó, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng ngoại ngữ, … là những kỹ năng mà HUTECH đặc biệt chú trọng cho sinh viên.
 

Thời gian học ngành Quản lý xây dựng trong bao lâu? 64Để theo đuổi ngành Kỹ thuật cơ khí thì bạn phải là người cẩn thận, siêng năng, đam mê máy móc,...


Sau những thông tin trên thì đã phần nào bạn có thể tự giải đáp cho mình câu hỏi về "Thời gian học ngành quản lý xây dựng trong bao lâu” Nếu bạn thực sự muốn học ngành Quản lý xây dựng, bạn nên vào website trường Đại học quan tâm và đọc thêm các thông tin về ngành. Chúc các bạn thành công với lựa chọn của mình nhé!


 
Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

 

Thời gian học ngành Quản lý xây dựng trong bao lâu? 84


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Thời gian học ngành Quản lý xây dựng trong bao lâu? 100

Xem thêm
>> Ngành Quản lý xây dựng
>> Ngành Quản lý xây dựng là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Quản lý xây dựng lấy bao nhiêu điểm?
>> Học ngành Quản lý xây dựng ở đâu?
>> Cơ hội việc làm ngành Quản lý xây dựng
>> Ngành Quản lý xây dựng xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Có nên học ngành Quản lý xây dựng?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Quản lý xây dựng?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản lý xây dựng?

>> Học ngành Quản lý xây dựng có dễ xin việc làm không?
>> Ngành Quản lý xây dựng xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Quản lý xây dựng cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Quản lý xây dựng thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Quản lý xây dựng?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Quản lý xây dựng?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Quản lý xây dựng thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Quản lý xây dựng năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Quản lý xây dựng?

Thủy Tiên

14579011