Ngành Quản lý xây dựng xét tuyển những tổ hợp môn nào?Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực xây dựng nói chung và kinh tế xây dựng nói riêng, ngành Quản lý xây dựng hiện nay đang là một “miền đất hứa” về cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho những người có chuyên môn, trình độ cao, khả năng điều hành tốt.
 
Theo đó, Quản lý xây dựng là một trong những ngành học thu hút được nhiều sự quan tâm của nhiều bạn thí sinh và phụ huynh. Song song với việc tìm hiểu về nội dung chương trình học và cơ hội việc làm của ngành này, các bạn học sinh cũng cần trang bị kiến thức về “Ngành Quản lý xây dựng xét tuyển những tổ hợp môn nào?” để có định hướng chọn những môn học thế mạnh của mình và ôn thi thật tốt.
 
Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin cần thiết của các trường Đại học uy tín đào tạo ngành Quản lý xây dựng cũng như trả lời câu hỏi “Ngành Quản lý xây dựng xét tuyển những tổ hợp môn nào?”

Ngành Quản lý xây dựng xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Quản lý xây dựng là ngành trực tiếp thực hiện nhiệm vụ hoặc thực hành tư vấn về lập và đánh giá dự án, lập hồ sơ thiết kế tổ chức thi công, tổ chức các hoạt động trên từng giai đoạn chuẩn bị và thực hiện dự án như đấu thầu, triển khai thiết kế, thi công, bàn giao nghiệm thu và thanh quyết toán công trình.
 
Hàng năm, tùy theo đề án tuyển sinh của mỗi trường sẽ có những điều chỉnh về tổ hợp môn xét tuyển khác nhau. Dưới đây, là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành quản lý xây dựng tại một số trường đào tạo ngành này chất lượng hiện đang được nhiều phụ huynh, học sinh tin tưởng và lựa chọn.

 

 

Quản lý xây dưng là ngành học liên quan trực tiếp đến thực hành và tư vấn xây dựng
 

  • Trường đại học Thủy Lợi: Xét tuyển ngành Quản lý xây dựng với 3 tổ hợp môn: Toán – Lý - Hóa; Toán – Lý - Anh; Toán – Hóa - Anh
  • Trường đại Mở TP.HCM: Xét tuyển ngành này với các tổ hợp môn: Toán – Lý - Hóa; Toán - Lý - Anh; Toán - Văn - Anh
  • Năm 2019, Trường đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Quản lý xây dựng với 4 tổ hợp môn : A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); C01 (Toán, Văn, Lý)

Điểm trúng tuyển ngành Quản lý xây dựng là bao nhiêu?

Ngoài ra, để tăng cơ hội trúng tuyển của mình các bạn cũng nên tìm hiểu kỹ mức điểm trúng tuyển cũng như phương thức xét tuyển cụ thể của từng trường. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Quản lý xây dựng trong những năm gần đây: Trường Đại học Thủy Lợi có mức điểm trúng tuyển khoảng 5.87 điểm (theo cách tính của trường); Trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) có mức điểm trúng tuyển từ 16 điểm ở trình độ Đại học; Trường Đại học Mở TP HCM có mức điểm trúng tuyển dao đông ở khoảng 22,25 điểm (Toán nhân hệ số 2).
 

 

Năm 2019, Điểm trúng tuyển ngành Quản lý xây dựng tại HUTECH khoảng 16-18 điểm


Trong đó, các bạn thí sinh cần lưu ý, đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT – phương thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên – mức điểm trúng tuyển của từng trường cũng sẽ có sự khác nhau giữa các đợt xét tuyển NV1, NV2, NV3,...

Được biết, HUTECH còn có áp dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ (Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn hay Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ), xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức đối với ngành Quản lý xâu dựng để thí sinh có thêm lựa chọn. Cụ thể

* Đối với phương thức xét tuyển học bạ
Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, điều kiện xét tuyển như sau
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

Bằng Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11, HK1 năm lớp 12), điều kiện xét tuyển như sau:
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm

* Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.Từ những thông tin cần thiết về ngành Quản lý xây dựng xét tuyển những tổ hợp môn nào? hy vọng các bạn học sinh cuối cấp biết thêm và có kế hoạch ôn tập cho kỳ thi sắp tới thật tốt. Ngoài ra, các bạn có thể tìm hiểu thêm về ngành này qua các bài viết tiếp theo về “ngành Quản lý xây dựng là gì? Ra trường làm gì?’, “Nên học ngành Quản lý xây dựng ở đâu?” để lựa chọn cho mình một địa chỉ phù hợp nhất với năng lực để theo học nhé!

Ngành Quản lý xây dựng là gì?
Ngành quản lý xây dựng là ngành trực tiếp thực hiện nhiệm vụ hoặc tư vấn về lập và đánh giá dự án, lập hồ sơ thiết kế tổ chức thi công, tổ chức các hoạt động trên từng giai đoạn chuẩn bị và thực hiện dự án như đấu thầu, triển khai thiết kế, thi công, bàn giao nghiệm thu và thanh quyết toán công trình.


Võ Thúy
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 Xem thêm:
>> Ngành Quản lý xây dựng
>> Ngành Quản lý xây dựng là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Quản lý xây dựng lấy bao nhiêu điểm?
>> Học ngành Quản lý xây dựng ở đâu?
>> Cơ hội việc làm ngành Quản lý xây dựng
>> Có nên học ngành Quản lý xây dựng?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản lý xây dựng?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Quản lý xây dựng? 
>> Thời gian học ngành Quản lý xây dựng trong bao lâu?

>> Học ngành Quản lý xây dựng có dễ xin việc làm không?
 

14559757