Học ngành Quản lý xây dựng thực hành, thực tập ở đâu?

Học ngành Quản lý xây dựng thực hành, thực tập ở đâu? 6


Trong những năm gần đây, ai cũng có thể thấy sự thay đổi lớn về “bộ mặt” của các thành phố lớn và các tỉnh thành trong cả nước, điều đó cho thấy sự phát triển nhanh chóng của hệ thống cơ sở hạ tầng Việt Nam. Đóng góp không nhỏ cho sự phát triển đó là công sức, tâm huyết của đội ngũ nhân lực ngành Quản lý xây dựng, những con người đã góp phần mang đến cho Việt Nam một diện mạo mới, năng động và hiện đại hơn. 

Vậy học ngành Quản lý xây dựng thực hành và thực tập ở đâu để trở thành một kỹ sư giỏi? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết, từ đó giúp bạn tìm ra cho mình một câu trả lời thỏa đáng nhất về ngành Quản lý xây dựng.

Môi trường thực hành của sinh viên ngành Quản lý xây dựng?

Hiểu một cách đơn giản, ngành Quản lý xây dựng là ngành trực tiếp thực hiện nhiệm vụ hoặc thực hành tư vấn về lập và đánh giá dự án, lập hồ sơ thiết kế tổ chức thi công, tổ chức các hoạt động trên từng giai đoạn chuẩn bị và thực hiện dự án như đấu thầu, triển khai thiết kế, thi công, bàn giao nghiệm thu và thanh quyết toán công trình. Trong quá trình học tại môi trường Đại học từ khi bước vào chuyên ngành, sinh viên được học lý thuyết kết hợp với thực hành tại trường. Giúp sinh viên hiểu sâu và nắm chắc kiến thức chuyên ngành.


Học ngành Quản lý xây dựng thực hành, thực tập ở đâu? 32
Ngành Quản lý xây dựng đang nhận được nhiều sự quan tâm tìm hiểu của các thí sinh vào mùa tuyển sinh đại học 

 

Ở trường đại học nói chung, thời gian thực tập của sinh viên thường diễn ra vào cuối năm 3 hoặc năm thứ 4. Đây là lúc sinh viên chọn lựa và tìm kiếm một nơi để thực tập, làm quen với môi trường làm việc thực tế sau khoảng thời gian học tập trên giảng đường. Nếu biết tận dụng thời kỳ thực tập sinh viên sẽ có nhiều cơ hội phát triển: 

  • Nâng cao và hoàn thiện kỹ năng mềm 

  • Trải nghiệm trong môi trường làm việc thực tế

  • Cơ hội việc làm và khả năng phát triển

Những ưu thế khi học ngành Quản lý xây dựng tại HUTECH?

Sinh viên ngành Quản lý xây dựng trường Đại học HUTECH, vừa được thực hành vừa được trau dồi kỹ năng và  để thể hiện khả năng sáng tạo, các bạn được thỏa sức với hệ thống phòng thực hành được đầu tư hiện đại, khang trang gồm phòng phát triển sản phẩm mới tại trung tâm đào tạo nhân lực chất lượng cao – HUTECH

Ngoài ra, khi thí sinh chọn trường đại học đào tạo ngành Quản lý xây dựng có uy tín như trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), sinh viên còn được chú trọng phát triển những kỹ năng cần thiết như: kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, lập kế hoạch, đàm phán – thương lượng, tác phong làm việc trong doanh nghiệp,  kỹ năng ngoại ngữ, … là những kỹ năng mà HUTECH đặc biệt chú trọng cho sinh viên.


Học ngành Quản lý xây dựng thực hành, thực tập ở đâu? 70
Sinh viên theo học ngành Quản lý xây dựng HUTECH được thụ hưởng nhiều lợi thế 


Tại Việt Nam, theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM, nhóm ngành nghề xây dựng như: quản lý xây dựng, kinh tế xây dựng, cầu đường, quy hoạch vùng và đô thị... chiếm 4% (khoảng 11.000 người/năm) tổng nhu cầu nhân lực mỗi năm của TPHCM. Theo đó, sinh viên tốt nghiệp ngành quản lý xây dựng có thể dễ dàng kiếm được công việc phù hợp ở các vị trí: Tổ chức quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực đầu tư xây dựng; Lập và thẩm định dự án đầu tư, quản lý các dự án đầu tư xây dựng; lập và quản lý giá các công trình xây dựng; Giám sát và nghiệm thu công trình về mặt tài chính, định mức và tổ chức lao động; tổ chức quản lý và giao khoán sản xuất đến tổ, đội xây lắp; Tham gia vào công tác lựa chọn nhà thầu trong hoạt động xây dựng; Tổ chức thi công xây dựng công trình.

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc “Học ngành Quản lý xây dựng thực hành, thực tập ở đâu?” Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: mục tiêu đào tạo của ngành, tố chất phù hợp với ngành, thời gian đào tạo và đây thực sự có phải là ngành học bạn muốn theo đuổi cho tương lai của mình hay không, vì thành công chỉ đến khi bạn yêu thích và đam mê thật sự.
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:
 

Học ngành Quản lý xây dựng thực hành, thực tập ở đâu? 97


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Học ngành Quản lý xây dựng thực hành, thực tập ở đâu? 112Xem thêm
>> Ngành Quản lý xây dựng
>> Ngành Quản lý xây dựng là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Quản lý xây dựng lấy bao nhiêu điểm?
>> Học ngành Quản lý xây dựng ở đâu?
>> Cơ hội việc làm ngành Quản lý xây dựng
>> Ngành Quản lý xây dựng xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Có nên học ngành Quản lý xây dựng?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Quản lý xây dựng?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản lý xây dựng?
>> 
Thời gian học ngành Quản lý xây dựng trong bao lâu?
>> Học ngành Quản lý xây dựng có dễ xin việc làm không?
>> Ngành Quản lý xây dựng xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Quản lý xây dựng cần học tốt môn nào?

>> Top những trường đào tạo ngành Quản lý xây dựng?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Quản lý xây dựng?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Quản lý xây dựng thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Quản lý xây dựng năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Quản lý xây dựng?
Lê Huy 

14589905