Chính thức phát động Cuộc thi khởi nghiệp sinh viên “HUTECH Startup Wings 2019”
Sáng nay (09/01/2019), Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi Khởi nghiệp sinh viên “HUTECH Startup Wings 2019” tại trụ sở 475A Điện Biên Phủ của trường.
 
Sự kiện có sự hiện diện của TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các Khoa, Viện, Phòng, Ban và đại diện của 17 đơn vị, Doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực đồng hành cùng cuộc thi. Có thể kể đến: Ông Huỳnh Thuận – Giám đốc phát triển kinh doanh công ty OneHealth; Doanh nhân Trần Văn Liêng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Ca cao Việt Nam (Vinacacao VietNam); CEO Đặng Đức Thành – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP ĐT Thảo Dược Xanh; TS. Vũ Văn Hoàng - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế giám sát & đầu tư xây dựng Đại Việt, Chủ tịch CLB Doanh nhân HUTECH; Ông Võ Xuân Tuyên – Giám đốc Công ty  Quảng cáo Gia Võ, Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân HUTECH, Ông Trần Đình Vũ – Tổng Giám đốc, BVT Capital; Ông Mai Hữu Tài – Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam; Ông Trần Thanh Tâm – Giám đốc đầu tư Công ty CP Quản lý đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam (ICM); Ông Lê Hoàng Sơn – Chủ tịch, Giám đốc điều hành Unit Corp;… 

 Đại diện các Doanh nghiệp đồng hành cùng "HUTECH Starup Wings 2019"

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời tri ân sâu sắc đến các chuyên gia, doanh nhân đã tham gia đồng hành cùng sinh viên HUTECH tại Cuộc thi và khẳng định “Khả năng sáng tạo, ý tưởng của sinh viên khởi nghiệp HUTECH tại các Khoa, Viện là vô cùng đa dạng. Tuy vậy, điểm yếu của các bạn chính là thiếu sự trải nghiệm và kinh nghiệm thực tế. Chính vì thế, sự đồng hành cùng các chuyên gia, quý Doanh nghiệp hiện diện nơi đây chính là giá trị lớn nhất để các bạn sinh viên HUTECH tự tin tham gia vào quá trình khởi nghiệp và khởi nghiệp thuận lợi hơn”.
 

TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt khẳng định ý nghĩa to lớn của các Doanh nghiệp khi đồng hành cùng Cuộc thi
 
Trong khuôn khổ chương trình, bên cạnh các thông tin về cuộc thi (thể lệ, ý nghĩa, tiêu chí chấm giải,…), các khách mời cũng “truyền cảm hứng” khởi nghiệp đầy thú vị đến các bạn sinh viên HUTECH có mặt tại buổi lễ thông qua các phần chia sẻ và giao lưu.

 Các sinh viên đến tham dự Lễ phát động Cuộc thi
 
Với bài chia sẻ “Tôi đã khởi nghiệp…Các bạn cũng có thể”, Bà Phạm Thanh Đào – Nhà sáng lập, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Truyền thông – Du lịch – Đào tạo SMIC, hiện đang là sinh viên năm 2 HUTECH, Khoa Quản trị kinh doanh dành tặng đến tập thể các bạn Sinh viên thông điệp ý nghĩa “Hãy thực hiện đừng để ý tưởng nằm trên giấy”.

 

“Hãy thực hiện đừng để ý tưởng nằm trên giấy” - Bà Phạm Thanh Đào - Nhà sáng lập, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Truyền thông – Du lịch – Đào tạo SMIC
 
Gắn với chủ đề “Khởi nghiệp bắt đầu từ đâu?”, CEO Đặng Đức Thành – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP ĐT Thảo Dược Xanh đã nhấn mạnh vào vấn đề “Phải có đề án kinh doanh khả thi” để đạt được thành công.
 

“Phải có đề án kinh doanh khả thi”  - CEO Đặng Đức Thành – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP ĐT Thảo Dược Xanh

 
Riêng Doanh nhân Trần Văn Liêng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Ca cao Việt Nam (Vinacacao VietNam), với nội dung “Động lực nào để các bạn bước chân vào khởi nghiệp?”, ông Liêng cho biết: “Khởi nghiệp là quá trình âm thầm, cô đơn nhất và khởi nghiệp không phải để đi tìm thành công mà là một hành trình suốt đời. Trong đó, tinh thần khởi nghiệp là giá trị nhất”.
 

Doanh nhân Trần Văn Liêng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Ca cao Việt Nam (Vinacacao VietNam)
 
Chương trình được khép lại bằng nội dung “Những điều kiện cần để sinh viên HUTECH khởi nghiệp và vai trò của CLB Doanh nhân, CLB Cựu Sinh viên HUTECH tại Cuộc thi nói riêng và hoạt động khởi nghiệp tại trường nói chung” của TS. Vũ Văn Hoàng - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế giám sát & đầu tư xây dựng Đại Việt, Chủ tịch CLB Doanh nhân HUTECH. Trong phần trình bày của mình, Doanh nhân Vũ Văn Hoàng nhấn mạnh “Khởi nghiệp trong thế kỷ 21, mỗi sinh viên ngoài trang bị vững kiến thức chuyên môn, kỹ năng chuyên ngành còn cần giỏi ngoại ngữ và công nghệ thông tin”. Dịp này, Doanh nhân Vũ Văn Hoàng cũng cam kết, với tư cách Chủ tịch CLB Doanh nhân HUTECH, ông sẽ đồng hành và hỗ trợ mọi điều kiện tốt nhất cho Cuộc thi năm nay.

 

TS. Vũ Văn Hoàng - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế giám sát & đầu tư xây dựng Đại Việt, Chủ tịch CLB Doanh nhân HUTECH

 

Mỗi nội dung “truyền cảm hứng” đã thực sự mang đến những góc nhìn, những nét hiểu biết cùng “nguồn năng lượng” mới để các bạn sinh viên HUTECH phác thảo những bước đi đầu tiên, định hình những bước khó khăn mà bất kỳ một startup nào cũng sẽ gặp phải, đồng thời sẵn sàng cùng “hành trình khởi nghiệp” thú vị tại “HUTECH Startup Wings 2019”.
 
 

Lễ phát động Cuộc thi "HUTECH Starup Wings 2019" đã thành công tốt đẹp
 
 
Được biết, Báo Diễn đàn doanh nghiệp cũng chính là đơn vị đồng hành và bảo trợ thông tin của cuộc thi.

 
Thông tin về Cuộc thi khởi nghiệp Sinh viên “HUTECH Startup Wings 2019”
 
Cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp “HUTECH Startup Wings 2018” mang sứ mệnh tìm kiếm những ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên đang học tập tại trường, từ đó sẽ ươm mầm, đồng hành, kết nối ý tưởng của các bạn cùng các mentor, các startup thành công nhằm giúp các bạn tiếp tục hoàn thiện ý tưởng, hướng đến mục tiêu hiện thực hóa trong tương lai. Các ý tưởng khởi nghiệp gắn liền với các sáng kiến vì cộng đồng hoặc mang giá trị thực tiễn cao.
 
Với ý nghĩa đó, Cuộc thi sẽ đồng hành trang bị cho tất cả các thí sinh kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm khởi nghiệp thông qua các đợt tập huấn, thảo luận nhóm và trao đổi trực tiếp cùng các Mentor. Thông qua quá trình tham gia các vòng thi, sinh viên sẽ hiểu hơn về hoạt động khởi nghiệp, nắm được quá trình phát triển và các giai đoạn cần có để một ý tưởng khởi nghiệp trở thành những dự án tiềm năng.

Thời gian đăng ký dự thi: Từ nay đến hết ngày 02/03/2019
  • Hình thức dự thi: Cá nhân hoặc Nhóm. Trong đó, Cuộc thi không giới hạn số lượng dự án khởi nghiệp của thí sinh (mỗi cá nhân / nhóm có thể tham gia dự thi với nhiều dự án khởi nghiệp cùng lúc).
  • Cách đăng ký: 2 cách
Cách 1: Đăng ký Online TẠI ĐÂY

Cách 2: Đăng ký Trực tiếp tại Ô Số 3 – Phòng Công tác Sinh viên, Trụ sở 475A Điện Biên Phủ - (mẫu đơn đăng ký được phát khi sinh viên liên hệ đăng ký)

Lịch trình tổ chức:
 
1/ Vòng Sơ loại (04/03/2019 đến 06/03/2019): Định vị đề án / ý tưởng

2/ Vòng Bán kết (07/03/2019 đến 25/03/2019):  Phát triển và bảo vệ dự án/ý tưởng để chọn ra 20 dự án xuất sắc nhất vào Vòng Chung kết.

3/ Vòng Chung kết (06/04/2019): Giới thiệu sản phẩm của các dự án/ý tưởng

>>> Thông tin thể lệ chi tiết các Vòng thi, mời các bạn Sinh viên xem tại file đính kèm bên dưới.
 
Cơ cấu Giải thưởng
 
Với Giải Nhất là 15.000.000 đồng; Giải Nhì 10.000.000 đồng; Giải Ba 5.000.000 đồng; 2 Giải Khuyến khích trị giá 3.000.000 đồng / giải, cùng việc nhận được các định hướng, hỗ trợ để vận hành/thương mại hóa dự án vào thực tế, “HUTECH STARTUP WINGS 2018” sẽ mang đến những cơ hội lớn để các thí sinh khởi nghiệp thành công. Đặc biệt, những Sinh viên có dự án hay sẽ được Nhà trường cử tham dự Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia năm 2019.

Tin: Kim Thoa
Ảnh: Duy Long - Ngọc Minh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14574036