Sinh viên Khoa CNSH-TP-MT HUTECH cập nhật kỹ năng viết CV, phỏng vấn

Sở hữu kiến thức chuyên môn vững vàng bên cạnh kỹ năng nghề nghiệp xuất sắc, đặc biệt là kỹ năng xin việc, được xem là mấu chốt cho sự thành công của sinh viên khi bước ra môi trường làm việc chuyên nghiệp. Hiểu được những khó khăn, trăn trở của các bạn sinh viên khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, sáng 16/5, Khoa Công nghệ sinh học – Thực phẩm – Môi trường (CNSH-TP-MT), trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH), đã phối hợp cùng Công ty cổ phần phát triển GRECO tổ chức hội thảo “Nâng cao kỹ năng viết CV – Phỏng vấn và Định hướng nghề nghiệp, hội nhập”.
 
 
Hội thảo “Nâng cao kỹ năng viết CV – Phỏng vấn và Định hướng nghề nghiệp, hội nhập”


Quý thầy cô HUTECH chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo Greco 

Sự kiện diễn ra với sự đồng hành của ông Nguyễn Trọng Minh – Phó Tổng Giám đốc công ty CP Phát triển Greco, diễn giả Nguyễn Thị Xuân Nương - Quản lý nhân sự công ty CP Phát triển Greco cùng các lãnh đạo khoa CNSH–TP–MT: GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà - Trưởng khoa, PGS.TS. Thái Văn Nam – Phó Trưởng khoa, ThS. Lâm Vĩnh Sơn – Phó trưởng khoa.
 
 
Diễn giả Nguyễn Thị Xuân Nương - Quản lý nhân sự Cty CP Phát triển Greco trình bày nội dung chương trình


Các bạn sinh viên tích cực tương tác cùng diễn giả


Sinh viên Thái Thị Mỹ Duyên - Lớp 13DTP02 nhận học bổng HSE Basic


Sinh viên Võ Hồng Anh - Lớp 14DMT04 nhận học bổng ISO 14001

 
Bằng phương pháp trực quan sinh động, diễn giả Nguyễn Thị Xuân Nương đã hướng dẫn cụ thể đến các bạn sinh viên về kỹ năng viết CV, cấu trúc CV, một số lỗi thường gặp, so sánh mẫu CV cũ và mẫu CV mới đang được sử dụng rộng rãi hiện nay, nêu bật các điểm khác biệt, điểm nhấn quan trọng trên một CV. Theo diễn giả, các lỗi hay mắc phải khi thực hiện CV là nội dung không rõ ràng, quá dài, quá ngắn và bố cục sơ sài,... Không chỉ dừng lại ở đó, bằng kinh nghiệm của một nhà tuyển dụng, diễn giả cũng đúc kết cùng các bạn bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng bao gồm 3 yếu tố: Kỹ năng - Kiến thức và Thái độ. Diễn giả cũng lưu ý, song hành với kiến thức - kỹ năng tốt còn cần phải chỉn chu về ngoại hình, cách ăn mặc và nhất là thái độ ứng xử khéo léo, tinh tế, nhẹ nhàng. Đặc biệt, những “câu chuyện nhà tuyển dụng” cũng đã được diễn giả chia sẻ tại chương trình và nhận được sự quan tâm của các bạn sinh viên.
 
 
 Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Khoa CNSH–TP–MT và Công ty GRECO

Trong khuôn khổ chương trình, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác tổ chức các chương trình phát triển về đào tạo các Khóa kỹ năng theo định kỳ 3 tháng / lần giữa Khoa CNSH–TP–MT và Công ty GRECO cũng đã diễn ra.
 

Cơ hội làm giàu hành trang kiến thức vào đời bằng những kiến thức - kỹ năng – kinh nghiệm quý giá

Hội thảo kết thúc, các bạn sinh viên đã có thêm cơ hội làm giàu thêm hành trang kiến thức vào đời bằng những kiến thức - kỹ năng – kinh nghiệm quý giá, cọ xát thực tế cùng Doanh nghiệp và nhà tuyển dụng. Trong thời gian tới, theo đúng nội dung thỏa thuận hợp tác giữa Khoa và công ty GRECO, các chuyên đề kỹ năng: Chuyên đề lĩnh vực HSE, Chuyên đề lĩnh vực Kỹ năng mềm, Chuyên đề lĩnh vực ISO,.. sẽ tiếp tục được tổ chức, giúp các bạn sinh viên tìm hiểu và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm sống mới.
 
Tin: Thanh Tuấn - Khánh Tiên
Ảnh: Thiên Di
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14562726


Banner Tư vấn trực tuyến