Sinh viên Công nghệ thông tin làm quen với nghề kiểm thử phần mềm
Tối qua (19/01), Khoa Công nghệ Thông tin trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp với công ty TNHH Sharp In You và công ty TNHH MeU Solution tổ chức hội thảo chuyên đề "Software Testing without Border"

Được đánh giá là lĩnh vực có tốc độ phát triển nhanh chóng, nghề kiểm thử phần mềm đã thu hút sự quan tâm của sinh viên đang theo học ngành Công nghệ thông tin tại HUTECH. Tham dự hội thảo, rất đông sinh viên HUTECH tỏ ra thích thú khi được tiếp cận với các kiến thức chuyên ngành mới trong lĩnh vực kiểm thử phần mềm cũng như những thông tin hữu ích về cơ hội việc làm trong năm 2018.

 
Rất đông sinh viên HUTECH tỏ ra thích thú khi được tham dự hội thảo 
 
Phát biểu tại hội thảo, PGS. TS Võ Đình Bảy - Trưởng Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) cho biết: "Đây là một cơ hội rất lớn để sinh viên đam mê công việc kiểm thử phần mềm được trang bị các kỹ năng cần thiết. Đồng thời, chương trình như một bước đệm cho những bạn chung niềm đam mê cùng nhau bứt phá. Vì vậy, các bạn hãy tận dụng cơ hội để học hỏi và trao đổi kinh nghiệm càng nhiều càng tốt"

 

PGS. TS Võ Đình Bảy phát biểu tại hội thảo
 
Góp mặt tại hội thảo, những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và kiểm thử phần mềm như anh Đỗ Hoàng Nhật - Giám đốc điều hành MeU Solutions và anh Dương Thanh Vũ - Phó Giám đốc công ty Sharp-In-U đã có những chia sẻ thú vị về nghề như xu hướng các sản phẩm kiểm thử, các công cụ và công nghệ kiểm thử phổ biến nhất hiện nay, những kiến thức, kỹ năng chuyên môn và tố chất cần thiết để trở thành kiểm thử viên chuyên nghiệp,... Đặc biệt, sinh viên còn được giới thiệu về các khóa học kiểm thử tại các công ty. Đây được xem là cơ hội, môi trường thuận lợi để sinh viên có thể thực hành những dự án và tiếp xúc với công việc kiểm thử.

 
Những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và kiểm thử phần mềm chia sẻ về nghề 
 
Được biết, trong thời gian qua, khoa CNTT và các tập đoàn, công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thường xuyên hợp tác tổ chức các hoạt động kết nối, chia sẻ kiến thức thực tế từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm, đưa sinh viên tham quan trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp. Nhờ vậy, sinh viên có định hướng rõ rệt hơn với ngành nghề trong tương lai và khi ra trường có thể đáp ứng ngay nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Tin + Ảnh: Thanh Tuấn 
Phòng: Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông 


 
14568730