Sinh viên Kiến trúc - Mỹ thuật tham quan Triển lãm SaigonTex
Vừa qua (10/04), sinh viên các khóa của ngành Công nghệ dệt, may và Thiết kế thời trang - khoa Kiến trúc - Mỹ thuật, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có dịp tham quan Triển lãm SaigonTex tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn - SECC (số 799 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7).
 

Sinh viên các khóa của ngành Công nghệ dệt, may và Thiết kế thời trang tham quan Triển lãm SaigonTex
 
Tại sự kiện Triển lãm, các bạn sinh viên có dịp được tham quan, tìm hiểu về những loại máy móc hiện đại và tiếp cận với những công nghệ tiên tiến của các nước có nền công nghiệp dệt may phát triển nhất thế giới. Đây là dịp để sinh viên được học hỏi thêm những kiến thức thực tế bổ ích phục vụ trong học tập như các môn công nghệ may thời trang, đồ án thiết kế, vật liệu và thiết bị ngành may,... Trong chương trình tham quan, các bạn sinh viên đặc biệt thích thú khi tham quan gian hàng của Liên đoàn Dệt may Đài Loan với sự ra mắt các loại vải chức năng, những công nghệ mới,… Đồng thời những sản phẩm độc đáo tái chế từ rác thải như bã café, vỏ chai nhựa cũng được trưng bày với chủ đề “Sự bền vững và thông minh”.
 

 
 
Một số hình ảnh của chuyến tham quan Triển lãm SaigonTex ngày 10/4

Cũng trong khuôn khổ của sự kiện triển lãm, các bạn sinh viên còn tham dự 02 hội thảo chuyên đề về ngành dệt may do Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) tổ chức, gồm: “Sự thay đổi xu hướng và thách thức trong ngành công nghiệp dệt may Việt Nam” và “Tối ưu hóa Năng suất kéo sợi với bông Mỹ và Công nghệ kéo sợi mới”.

Được biết, SaigonTex là sự kiện triển lãm có quy mô lớn của ngành Dệt may được tổ chức thường niên tại Hà Nội và TP.HCM với sự tham gia của hơn 1000 công ty đến từ 27 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Triển lãm cung cấp nhiều thông tin, tạo điều kiện cho các công ty dệt may Việt Nam được tiếp cận với những công nghệ tiên tiến, hỗ trợ doanh nghiệp và góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành dệt may Việt Nam khi hội nhập quốc tế.

 SaigonTex là sự kiện triển lãm thường niên với sự tham gia của hơn 1000 công ty đến từ 27 quốc gia
 
Không chỉ tạo điều kiện cho sinh viên đến tham quan, tiếp cận với công nghệ tiên tiến và xu hướng phát của ngành dệt may, triển lãm SaigonTex còn là dịp để HUTECH tích cực kết nối với các doanh nghiệp uy tín trong ngành dệt may, mở ra nhiều cơ hội hợp tác lâu dài giữa Nhà trường và doanh nghiệp. Được biết, trong đợt triển lãm năm 2018, HUTECH đã kết nối với Cty TNHH Long Hiển cùng tổ chức thành công “Ngày hội Công nghệ ngành May”.

Tin: Bích Liên
Ảnh: Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14575516