Sinh viên năm 2 của HUTECH giành chiến thắng “Rung chuông vàng Pháp luật - Lần 5”
Tiếp nối thành công của những mùa trước, sáng 7/7 vừa qua, cuộc thi “Rung chuông vàng Pháp luật - Lần 5” do khoa Luật trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức đã diễn ra sôi nổi tại Trụ sở Nhà trường, với sự tham gia của sinh viên 08 trường đại học, học viện đào tạo ngành Luật tại TP.HCM.
 

Cuộc thi học thuật "Rung chuông vàng Pháp luật - Lần 5" do khoa Luật HUTECH tổ chức
 
Đó là sinh viên nhóm ngành Luật các trường: Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Luật TP.HCM, Đại học Ngoại ngữ - Tin học (HUFLIT), Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF), Đại học Sài Gòn, Đại học Phan Thiết, Đại học Văn Lang và Học viện Cán bộ TP.HCM. Đồng hành cùng các bạn thí sinh là TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Nhà trường; TS. Nguyễn Thành Đức - Trưởng khoa Luật HUTECH, đại diện lãnh đạo các đơn vị tham gia cuộc thi và đại diện đơn vị tài trợ - bà Nguyễn Thị Ái Trầm (NXB Chính trị quốc gia Sự thật, Chi nhánh TP.HCM.

 TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Nhà trường phát biểu tại cuộc thi
 
Ngay sau phần giao lưu mở đầu, 100 thí sinh đã sẵn sàng bước vào sàn đấu và tham gia trả lời các câu hỏi của cuộc thi “Rung chuông vàng Pháp luật – lần 5”. Với tổng cộng 20 câu hỏi về kiến thức pháp luật xoay quanh bộ luật như Luật hành chính, Luật dân sự, Luật thương mại, Luật hình sự,... được sắp xếp theo độ khó tăng dần, các bạn thí sinh phải vận dụng hết các kiến thức và kỹ năng đã học để có thể “bám trụ” lại sàn đấu này lâu nhất có thể. Tuy nhiên, với độ khó của các câu hỏi, nhiều thí sinh cũng đã phải nhờ đến “quyền trợ giúp” từ các thầy cô. Bằng sự khéo léo của mình, các thầy cô đã thành công cứu được tất cả các bạn thí sinh trở lại sàn đấu để tiếp tục hành trình “Rung chuông vàng”.

 

Đại diện HUTECH tặng hoa và quà lưu niệm cho đại diện nhà tài trợ và các trường có sinh viên tham gia cuộc thi
 
Không phụ kỳ vọng của các vị “cứu tinh”, bạn Lê Ngọc Thanh An - sinh viên năm 2 ngành Luật kinh tế HUTECH đã xuất sắc về đích với vị trí đầu tiên. Từng phải rời sàn đấu trong 10 câu hỏi đầu tiên nhưng khi được cứu trở lại, Thanh An đã tận dụng vốn kiến thức cùng cả một chút may mắn trong những câu hỏi cuối cùng “khó nhằn” - nhất là với một sinh viên năm 2, để khẳng định bản thân và trở thành người rung chuông vàng.

 Sinh viên 8 trường đại học tranh tài với các câu hỏi xoay quanh Luật hành chính, Luật dân sự, Luật thương mại, Luật hình sự,...
 
Là một sân chơi học thuật bổ ích, thu hút sự quan tâm của không chỉ các bạn sinh viên khoa Luật HUTECH mà còn của đông đảo sinh viên các trường bạn trên địa bàn TP.HCM, cuộc thi “Rung chuông vàng Pháp luật - Lần 5” là dịp để các bạn tích lũy thêm được nhiều kiến thức chuyên môn hữu ích, đồng thời mở rộng thêm những kết nối giữa sinh viên các trường. Cùng hẹn gặp lại nhau ở những mùa “Rung chuông vàng Pháp luật” tiếp theo nhé!


Tin: Quách Trúc
Ảnh: Ngọc Minh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14576804