Trong “balo con cóc” của chiến sĩ Mùa hè xanh HUTECH có gì?

“Học kỳ nâng cấp trái tim” của các chiến sĩ Mùa hè xanh HUTECH 2019 đang gần kề, trong đó, chiếc balo chứa những vật dụng thân thiết và vô cùng quan trọng với mỗi chiến sĩ chính là người bạn đồng hành không thể thiếu của các bạn trên hành trình của tuổi trẻ này. Hãy cùng khám phá “bí mật” bên trong chiếc balo lên đường của các chiến sĩ nhé!
 


 

Chiếc áo xanh đặc trưng của Mùa hè xanh

Sẽ thiếu sót vô cùng nếu trong một chiếc balo của chiến sĩ Mùa hè xanh lại thiếu chiếc áo xanh của chiến dịch. Đây là màu áo của tuổi trẻ, của thanh niên, của một Mùa hè tràn đầy hy vọng và yêu thương, là…đặc điểm nhận dạng của mỗi chiến sĩ. Với các chiến sĩ HUTECH, ngoài chiếc áo xanh ấy còn có những chiếc áo mang đặc trưng riêng của sinh viên từng Khoa/Viện, hay những chiếc áo đồng phục cam, vàng luôn gắn liền với các bạn sinh viên.
 

Bên cạnh đó, trang phục tham gia chiến dịch cũng sẽ chiếm kha khá diện tích balo đấy! Bạn đừng quên những trang phục gọn nhẹ, tiện lợi cho việc di chuyển, xây dựng công trình, vui chơi cùng các em nhỏ… khi tham gia thực hiện nhiệm vụ ở các mặt trận. Quần dài, quần thể dục, áo tay dài sẽ, dép tổ ong là những “combo” lựa chọn tối ưu, và bạn cũng có thể cân nhắc những phụ kiện như nón tai bèo, khăn rằn, khẩu trang….  

Vật dụng cá nhân cho một hành trình dài

Với các chiến sĩ HUTECH tham gia chiến dịch tại Bến Tre, Gia Lai, chuyến đi sẽ kéo dài một tháng nên các bạn cần chuẩn bị cho mình những vật dụng cá nhân như kem đánh răng, bàn chải đánh răng, xà bông tắm, dầu gội, khăn tắm nhỏ gọn,… Đối với các bạn nữ, trang bị thêm kem chống nắng, một vài đồ dùng cá nhân cần thiết, vài món mỹ phẩm thiết thực, tiện dụng là những lựa chọn hợp lý nhất. Nên dành một ngăn cho dây sạc điện thoại, sạc dự phòng. Một số chiến sĩ làm công tác đặc thù sẽ cần cả máy ảnh, gậy chụp hình và cả laptop để có thể tác nghiệp ngay tại các mặt trận. 
 

Ngoài ra, đừng quên mang theo một ít vật dụng y tế và thuốc men cho bản thân và đồng đội để đề phòng những trường hợp cần kíp. Một “tip” nhỏ dành cho các chiến sĩ hoạt động tại Bến Tre và Gia Lai đó là nên mang theo thuốc chống côn trùng để bảo vệ sức khỏe của bản thân trong suốt chiến dịch.

Chuyến đi thanh xuân còn cần gì nữa?

Đó là những quyển sổ tay chiến sĩ, với “tất tần tật” thông tin cần thiết. Là những trang nhật ký hè xanh với vô vàn cảm xúc. Là những chiếc loa, cây đàn để cùng đàn hát trong những đêm lửa trại vui vẻ cùng nhau. Là những gói bánh kẹo nhỏ chia nhau trên đường “hành quân”. Là những chiếc đèn pin dắt tay nhau vượt qua những con đường đêm. Đặc biệt, không thể thiếu trong hành trang là những phần quà, những món đồ các chiến sĩ chuẩn bị để tặng cho người dân ở các mặt trận nơi các bạn đóng quân.

Không chỉ có thể, trong chiếc balo con cóc ấy còn chứa đựng cả một bầu trời nhiệt huyết, những niềm hi vọng, những bỡ ngỡ và lo lắng khi chỉ còn ít ngày nữa sẽ đặt chân đến với vùng đất mới, cùng những người bạn mới. Những cung bậc cảm xúc cùng tình cảm đáng quý ấy sẽ được gói gọn vào chiếc balo để cùng tiến đến Mùa hè xanh thật rực lửa, đến với “học kỳ trái tim” đáng trông đợi nhất trong năm học.


Thực hiện: Ngọc Anh - Phương Trinh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14576847