Sắc màu HUTECH rực rỡ tại Lễ hội chữ Hàn - Hangeul Festival 2019

Vừa qua, các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc và Đông phương học (chuyên ngành Hàn Quốc học), trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã cùng tham gia và trải nghiệm không gian văn hóa của Lễ hội chữ Hàn - Hangeul Festival 2019 diễn ra tại trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQG TPHCM (Q.1).

 

Lễ hội chữ Hàn - Hangeul Festival là sự kiện thường niên do Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM, Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation - KF) và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức dành cho cộng đồng yêu mến tiếng Hàn với sự tham gia của các trường đại học, cao đẳng, trung tâm đào tạo tiếng Hàn tại các tỉnh thành phía Nam.
 


"Team Hàn Quốc" HUTECH tại Lễ hội chữ Hàn - Hangeul Festival 2019 với sự đồng hành của TS. Bùi Phan Anh Thư - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn HUTECH (áo chấm bi)

 

Năm 2019, Hangeul Festival được tổ chức tại trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn ĐHQG TPHCM (Q.1). Tại đây, các bạn sinh viên HUTECH đã mang đến sắc màu rực rỡ của những tác phẩm gấp giấy truyền thống Hàn Quốc với gian hàng nét đẹp văn hóa - lịch sử, thu hút sự tò mò, yêu thích của nhiều bạn trẻ quan tâm đến văn hóa xứ Kim chi. Không kém cạnh là gian hàng ẩm thực HUTECH, với món bingsu dưa hấu “khoái khẩu” vào tiết nắng nóng dành cho các vị khách cùng với các tiết mục cover dance Kpop sôi động, điệu nghệ do chính “team Hàn Quốc HUTECH” thực hiện. 
 


Gian hàng văn hóa - lịch sử của HUTECH mang nghệ thuật gấp giấy truyền thống Hàn Quốc đến với Hangeul Festival 2019

 
Gian hàng đá bào, bingsu dưa hấu mát lạnh ngày nắng của các bạn sinh viên HUTECH...
...cùng những tiết mục giao lưu, cover dance ấn tượng

 

Các bạn sinh viên HUTECH cũng tham gia cuộc thi “Quiz on Korea” nhằm tìm hiểu về lịch sử ra đời, hình thành và phát triển chữ Hangeul - chữ Hàn hiện nay và những kiến thức về văn hóa, xã hội, đất nước cũng như con người Hàn Quốc. Song song đó, các bạn cũng tham gia các hoạt động như cuộc thi “Master Chef” với chủ đề là các món ăn đặc trưng của xứ sở Kim chi; hay hòa mình vào những giai điệu sôi động của cuộc thi flashmod và hoạt động văn nghệ rất được các “tín đồ” Kpop trông đợi. 
 


Sân chơi "Quiz on Korea" với những kiến thức về ngôn ngữ, lịch sử, văn hóa... lý thú


Cùng với cuộc thi "Master Chef" mang đến hương sắc Hàn Quốc qua các món ăn đặc trưng
Sinh viên HUTECH hòa mình vào các giai điệu sôi động của cuộc thi flashmod và cover dance Kpop


Đêm Gala "K - Star: Reply 1990s" mang đến những tiết mục rực rỡ mang đậm bản sắc Hàn Quốc và Việt Nam


Giải Nhì "K-star: Reply 1990s" xứng đáng giành cho nỗ lực của "Team Hàn Quốc" HUTECH

 

Kết thúc một ngày rực rỡ tại không gian văn hóa hấp dẫn của Hangeul Festival, các bạn sinh viên HUTECH đã mang về giải Nhì cuộc thi văn nghệ “K-star: Reply 1990s” cùng vô số trải nghiệm thú vị, đáng nhớ cho thời thanh xuân của mình tại giảng đường Đại học. Đây sẽ là những “thu hoạch” ý nghĩa và hữu ích cho hành trình khẳng định bản thân và theo đuổi đam mê của các bạn.

Tin: Phương Trinh
Ảnh: Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
 

14578697