Sinh viên Kiến trúc - Mỹ thuật tìm hiểu về sản xuất đồ gỗ tại công ty ScanCom
Vừa qua, sinh viên lớp 18DNT01, 18DNT02 ngành Thiết kế nội thất, khoa Kiến trúc - Mỹ thuật trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có chuyến tham quan thực tế tại Công ty TNHH ScanCom Việt Nam nhằm tìm hiểu về quá trình sản xuất đồ gỗ ngoại thất.
 
Tại buổi tham quan, các sinh viên ngành Thiết kế nội thất đã được tìm hiểu cụ thể về quy trình sản xuất đồ gỗ ngoại thất từ những khâu đầu tiên đến khâu hoàn thành như bóc tách chi tiết, xử lý gỗ sơ khai, cắt mài thành phẩm, uốn ghép chi tiết, lắp ghép hoàn chỉnh, sơn mài và đóng gói. Đồng thời, đại diện nhà máy cũng hướng dẫn các bạn sinh viên nhiều kiến thức thực tế hữu ích như việc kết hợp giữa gỗ với các nguyên liệu khác mang nhiều phong cách, kiểu dáng phong phú nâng cao tính thẩm mỹ của sản phẩm.

 

Chuyến tham quan của sinh viên ngành Thiết kế nội thất tham quan Công ty TNHH ScanCom Việt Nam
 
Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng đã tham gia một buổi workshop về các công đoạn để hình thành sản phẩm, từ đó có cái nhìn rõ nét hơn về công việc của mình trong tương lai. Trong quá trình tham quan, đại diện nhà máy đã nhiệt tình giải đáp, trả lời những câu hỏi, thắc mắc của sinh viên HUTECH về quy trình sản xuất tại nhà máy, những vấn đề về cơ hội việc làm, thị trường phát triển...

 Sinh viên ngành Thiết kế nội thất đã được tìm hiểu cụ thể về quy trình sản xuất đồ gỗ ngoại thất
 
Được biết đến là công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp đồ ngoại thất ngoài trời trên thế giới, chuyến đi của sinh viên HUTECH đến với ScanCom đã mang đến cho các bạn những kiến thức bổ ích trong ngành thiết kế từ hình ảnh minh hoạ cho tới công đoạn sản xuất cũng như các kết cấu của sản phẩm và khâu đóng gói.
 
Với những trải nghiệm và kiến thức quý báu tích lũy được từ chuyến đi, tin rằng đó sẽ là những hành trang quý báu, củng cố chuyên môn để các bạn sinh viên mang theo trong con đường xây dựng sự nghiệp và trở thành những nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp trong tương lai.

Tin: Phương Thảo
Ảnh: Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14578845