Chiều 11/12, workshop “Nghệ thuật thưởng trà” đã diễn ra tại Trụ sở trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) với sự dẫn dắt của quý thầy cô, anh chị cựu sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống, khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn.
Đảm nhiệm vai trò hướng dẫn, chia sẻ thông tin về nghệ thuật thưởng thức, pha chế trà tại Việt Nam cho các bạn sinh viên là ThS. Lê Quốc Hồng Thi - Trưởng ngành Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống và Bartender Lý Minh Khôi – Cựu sinh viên của ngành.
Anh Lý Minh Khôi (trái) và ThS. Lê Quốc Hồng Thi (phải) tại workshop
Các bạn sinh viên Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống đã có dịp tìm hiểu, tiếp xúc với thị trường trà trong ngành F&B tại Việt Nam hiện nay
Trong khuôn khổ workshop, các bạn sinh viên đã có cơ hội tìm hiểu về thị trường trà khô tại Việt Nam hiện nay với rất nhiều loại trà có nguồn gốc, xuất xứ, giá thành, chất lượng khác nhau. Vậy nên, theo ThS. Lê Quốc Hồng Thi, nhiệm vụ cốt lõi của nhân sự làm việc trong lĩnh vực F&B là luôn lựa chọn và đề cao tính an toàn và sức khỏe của người tiêu dùng, khách hàng khi tham gia quá trình chế biến thực phẩm, đặc biệt là pha chế trà.
Các bạn sinh viên thưởng thức và nhận diện những loại trà, nguyên liệu sạch có thể dùng để chế biến các món trà uống đơn giản và hấp dẫn
Phần yêu thích nhất của các bạn sinh viên tại workshop, đó là được thầy Hồng Thi và anh Minh Khôi hướng dẫn cách sử dụng những nguyên liệu sạch, lành tính để pha chế những món trà đơn giản, bắt mắt, thu hút thực khách như: trà me, trà tắc, nước chanh Nhật Bản, trà dâu dừa, ... Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng được khuyến khích hạn chế sử dụng đồ nhựa mà thay vào đó là cốc thủy tinh, ống hút tre, ống hút gạo, ... vừa tăng hiệu quả thẩm mỹ, vừa xây dựng môi trường sống xanh.
Sau workshop sôi nổi, thú vị lần này, các bạn sinh viên Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống HUTECH đã “bỏ túi” cho mình những công thức pha chế trà đơn giản nhưng hiệu quả, có cái nhìn đa chiều hơn về ngành học, từ đó xác định được hướng đi cụ thể của bản thân, hỗ trợ cho việc chinh phục đam mê và ước mơ ngành F&B của mỗi bạn.