Đa dạng các tác phẩm nghệ thuật chữ tại triển lãm "Basic of Typography"
Sáng 02/07, khoa Truyền thông - Thiết kế, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức buổi triển lãm “Nghệ thuật con chữ - Basic of Typography" tại Trụ sở HUTECH. Đây là đồ án kết thúc môn học do các bạn sinh viên ngành Thiết kế đồ họa thực hiện, với những slogan, chủ đề nổi bật khác nhau.
 
Lễ khai mạc triển lãm có sự tham dự của TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cô Đặng Thị Mai Phương - Phó Trưởng khoa Truyền thông - Thiết kế; cô Hoàng Cúc Phương - Giảng viên học phần Nghệ thuật chữ cơ bản, khoa Truyền thông - Thiết kế và bà Đoàn Hoàng Ngọc - Đại diện Cty CP Lê Bảo Minh.

 

Triển lãm “Nghệ thuật con chữ - Basic of Typography" tại Trụ sở HUTECH (475A Điện Biên Phủ)


TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó Hiệu trưởng HUTECH và cô Đặng Thị Mai Phương - Phó Trưởng khoa Truyền thông - Thiết kế
 
Được biết, buổi triển lãm có sự đồng hành tài trợ của Cty CP Lê Bảo Minh - một trong những nhà phân phối lớn chuyên về các trang thiết bị văn phòng, quang học, kỹ thuật số,... tại Việt Nam và Trung tâm Anh ngữ quốc tế ELC Vietnam.


TS. Bùi Văn Thế Vinh và cô Hoàng Cúc Phương - giảng viên phụ trách học phần Nghệ thuật chữ cơ bản


Những con chữ đậm chất nghệ thuật
 
 
86 tác phẩm được triển lãm là thành quả của sự nỗ lực, ý tưởng sáng tạo cũng như kỹ năng đồ họa đặc sắc từ các bạn sinh viên HUTECH sau quá trình học tập môn Nghệ thuật chữ cơ bản. Đồ họa kết thúc môn học của các thành viên từ hai lớp 18DDHA1 và 18DDHA2 mang chủ đề “50+ sắc thái của font chữ Latin” với những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa truyền tải trên từng con chữ cách điệu, sắc màu ứng dụng cũng như các họa tiết, hiệu ứng chữ đính kèm. Thông qua đó, ý tưởng, góc nhìn của các bạn sinh viên không chỉ được truyền tải trọn vẹn đến khán giả, người xem, mà còn góp phần khẳng định khả năng quan sát, đánh giá xu hướng, thị hiếu của khách hàng trên thị trường đối với các trào lưu thiết kế.

 

Đây là thiết kế của sinh viên các lớp 18DDHA1 và 18DDHA2 


Những sáng tạo của sinh viên Khoa Truyền thông - Thiết kế thu hút khán giả


Các bạn cũng có thể trải nghiệm các thiết bị hỗ trợ học tập từ nhà tài trợ
 
Với vai trò là người hướng dẫn, song hành cùng sinh viên qua môn học thú vị này, cô Hoàng Cúc Phương chia sẻ: "Thành công của các nhà thiết kế đồ họa tương lai tại HUTECH sẽ được đo đạc bằng mức độ cảm nhận, tiếp nhận của công chúng đối với sản phẩm của các bạn. Buổi triển lãm lần này sẽ là cơ hội để các bạn sinh viên quan sát trực tiếp mức độ tiếp nhận của khán giả, từ đó các bạn sẽ có thêm động lực hoàn thiện tay nghề cũng như tìm kiếm các phong cách phù hợp hơn”.

 

Cô Hoàng Cúc Phương hy vọng triển lãm sẽ giúp các bạn sinh viên Thiết kế đồ họa có thể quan sát trực tiếp mức độ tiếp nhận của khán giả 


Phản ứng của khán giả là cơ sở để các nhà thiết kế hoàn thiện tay nghề, lựa chọn phong cách phù hợp

Một số hình ảnh khác tại triển lãm sáng nay:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


 
Buổi triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 03/07, các bạn sinh viên HUTECH quan tâm và yêu thích nghệ thuật đồ họa, đặc biệt là nghệ thuật chữ hãy nhanh đến chiêm ngưỡng các tác phẩm tại sảnh B, Trụ sở HUTECH nhé!

Tin: Phạm Thi
Ảnh: Tuấn Minh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14584957