Loạt doanh nghiệp công nghệ trang bị kỹ năng ứng tuyển cho sinh viên HUTECH trước thềm IT OPEN DAY 2021
Chiều 16/4, sinh viên Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có cơ hội giao lưu với đại diện các doanh nghiệp công nghệ uy tín tại hội thảo “Định hướng nghề nghiệp IT & Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng”.
 
Hội thảo nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện HUTECH IT OPEN DAY 2021, do Khoa Công nghệ thông tin HUTECH phối hợp với Hội Tin học TP.HCM (HCA) và các doanh nghiệp tổ chức. Với mục tiêu định hướng nghề nghiệp và trang bị kỹ năng cho sinh viên, hội thảo nhằm giúp các bạn hiểu hơn về yêu cầu của doanh nghiệp đối với từng vị trí nghề nghiệp, qua đó tăng cơ hội nắm bắt được công việc phù hợp.

 

Hội thảo “Định hướng nghề nghiệp IT & Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng” diễn ra tại Trung tâm Đào tạo Nhân lực chất lượng cao HUTECH (TP. Thủ Đức)
 
Tham dự hội thảo có PGS.TS. Võ Đình Bảy - Trưởng Khoa Công nghệ thông tin HUTECH, TS. Vũ Thanh Hiền - Phó Ttrưởng Khoa Công nghệ thông tin, TS. Huỳnh Quốc Bảo - Phó Trưởng Khoa Công nghệ thông tin, ThS. Dương Thành Phết - Phó Trưởng Khoa Công nghệ thông tin, thầy Hồ Đức Sinh - Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp HUTEH, thầy Lê Nguyễn Thành Đồng - Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF).

 

Hội thảo mở ra cầu nối nghề nghiệp vững chắc cho sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH
 
Đại diện các doanh nghiệp tham dự chương trình có ông Vũ Anh Tuấn - Tổng Thư ký Hội Tin học TP.HCM, anh Bùi Văn Cường - Giám đốc Dự án cấp cao Cty TMA Solutions, chị Lê Diệp Cẩm Bình - Giám đốc nguồn lực Cty Hitachi Vantara, anh Đỗ Mạnh Cường - Giám đốc EMB Cty Hitachi Vantara, anh Võ Văn Nhiên - đồng sáng lập kiêm CEO E-Groups, anh Trương Thúc Quang - Trưởng phòng Nhân sự Cty CP Tin học Lạc Việt, anh Võ Đình Sơn - Trưởng Bộ phận Kiểm soát chất lượng Cty SCC Việt Nam, anh Đinh Vũ Quốc Trung - Trưởng Bộ phận đào tạo Cty FPT Software HCM, anh Nguyễn Quang Nhật - Giám đốc kỹ thuật Cty HMS và anh Lương Phú Giáo - đại diện Văn phòng Cty Thakral Việt Nam.

 

Ông Vũ Anh Tuấn (bìa trái) cùng đại diện các doanh nghiệp tham gia hội thảo
 
Lãnh đạo Khoa Công nghệ thông tin HUTECH, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp HUTECH, đại diện các doanh nghiệp tại hội thảo
 
Đông đảo sinh viên tham dự hội thảo
 
Tại hội thảo, chị Lê Diệp Cẩm Bình (Cty Hitachi Vantara), anh Bùi Văn Cường (Cty TMA Solutions) và anh Trương Thúc Quang (Cty CP Tin học Lạc Việt) đã chia sẻ với các bạn sinh viên bí quyết “marketing bản thân” thông qua CV (Curriculum Vitae) - cầu nối đầu tiên giúp một ứng viên thể hiện sự khác biệt của mình và gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng, tăng cơ hội được chọn vào vòng phỏng vấn trực tiếp. Còn tại vòng phỏng vấn, bên cạnh hành trang về kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm hay hiểu biết về doanh nghiệp thì những chi tiết rất nhỏ như cách giao tiếp bằng ánh mắt, nụ cười, cách đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng cũng đặc biệt quan trọng, có thể giúp một ứng viên vượt qua các ứng viên khác để có được vị trí nghề nghiệp mong muốn.

 

Chị Lê Diệp Cẩm Bình (Cty Hitachi Vantara) hướng dẫn sinh viên chuẩn bị CV, gây ấn tượng tốt đẹp trong vòng phỏng vấn


Anh Bùi Văn Cường (Cty TMA Solutions) phân loại "hành trang" mà sinh viên IT cần chuẩn bị từ trên ghế nhà trườngAnh Trương Thúc Quang (Cty CP Tin học Lạc Việt) chia sẻ bí quyết "chinh phục" nhà tuyển dụng trong 10 phút
 
Hội thảo cũng giúp các bạn sinh viên trả lời câu hỏi “Nghề chọn người hay người chọn nghề”, thông qua chuyên đề cùng tên do anh Võ Đình Sơn (Cty SCC Việt Nam) trình bày. Với chia sẻ về cách xác định thế mạnh bản thân, chọn lọc những vị trí tuyển dụng phù hợp năng lực và mong muốn, anh Võ Đình Sơn cho biết không chỉ nhà tuyển dụng chọn ứng viên mà chính các bạn cũng có thể là người chọn nhà tuyển dụng. Bằng cách trang bị hành trang thật chu đáo, người và nghề sẽ gặp gỡ nhau, mang đến những kết quả tích cực.               

 

Anh Võ Đình Sơn (Cty SCC Việt Nam) với chuyên đề "Người chọn nghề hay nghề chọn người"

                                                                                                                             
Ngoài ra, anh Đinh Vũ Quốc Trung - Trưởng Bộ phận đào tạo Công ty FPT Software HCM cũng đã giới thiệu tổng quan cơ hội việc làm tại FPT và đưa ra định hướng các công việc sau khi ra trường dành cho các bạn sinh viên ngành Công nghệ thông tin. Hầu hết các công việc này đều được các doanh nghiệp tham gia Ngày hội HUTECH IT OPEN DAY 2021 (23/4) tuyển dụng, nên các bạn sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn vị trí yêu thích khi đến với Ngày hội.
 

Anh Đinh Vũ Quốc Trung (Cty FPT Software HCM) giới thiệu những hướng đi triển vọng cho sinh viên IT sau khi tốt nghiệp


PGS.TS. Võ Đình Bảy (cầm mic) cùng các diễn giả trực tiếp trao đổi, tư vấn cho sinh viên

 
Các bạn sinh viên trình bày những khó khăn, nêu thắc mắc với các thầy cô và đại diện doanh nghiệp
 
Không khí chuẩn bị cho Ngày hội “HUTECH IT OPEN DAY 2021” đang ngày càng nóng dần, mong rằng IT-ers sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng, mang theo sự tự tin và tác phong chuyên nghiệp để nắm bắt cơ hội, ứng tuyển vào các vị trí nghề nghiệp yêu thích.

 
Trước đó, từ ngày 08/4 đến ngày 15/4, Khoa Công nghệ thông HUTECH đã phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức chuỗi chương trình tư vấn hướng nghiệp chuyên sâu cho sinh viên các chuyên ngành. Cùng với chia sẻ, định hướng từ các diễn giả khách mời, mỗi chương trình đều kết hợp hình thức phỏng vấn thử cho các bạn sinh viên với những câu hỏi, yêu cầu, “thử thách”... như trong một buổi phỏng vấn tuyển dụng chính thức, nhằm giúp các bạn sinh viên trải nghiệm được không khí phỏng vấn tuyển dụng, hiểu hơn những hành trang nghề nghiệp cần chuẩn bị trước khi đến với HUTECH IT Open Day 2021 và nhất là đến với vị trí nghề nghiệp yêu thích.

Hội thảo ngày 08/4 với Công ty DIGINET dành cho chuyên ngành Hệ thống thông tin, Công nghệ phần mềm

Hội thảo ngày 09/4 với Công ty CMC TSSG và Công ty FPT dành cho chuyên ngành An toàn thông tin và Công nghệ phần mềm

Hội thảo ngày 10/4 với Công ty INNOTECH, Công ty Lifull và nhà văn - nhạc sĩ Quỳnh Như dành cho sinh viên Công nghệ thông tin chương trình ĐH chuẩn Nhật Bản và ĐH chuẩn Quốc tế

Hội thảo ngày 13/4 với Công ty Sao Bắc Đẩu dành cho chuyên ngành Mạng máy tính & An toàn thông tin

Hội thảo ngày 14/4 với Công ty KMS và Thế giới di động dành cho chuyên ngành Công nghệ phần mềm

Hội thảo ngày 15/4 với Công ty LogiGear dành cho sinh viên yêu thích nghề Kiểm thử phần mềm


Lãnh đạo Khoa Công nghệ thông tin chụp hình kỷ niệm cùng đại diện các doanh nghiệp đồng hành

 

Tin: Ánh Nguyệt
Ảnh: Ngọc Minh - Khoa Công nghệ thông tin
Phòng Truyền thông
14591292