Cuộc thi âm nhạc Missing Summer 2021 - Sinh viên Trần Quỳnh Ngọc trở thành Quán quân Singing Online
Thể hiện xuất sắc những giai điệu ngọt ngào của ca khúc “Cha và con gái”, Trần Quỳnh Ngọc - sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh đã xuất sắc giành ngôi vị cao nhất của hạng mục Singing Online trong khuôn khổ cuộc thi âm nhạc trực tuyến Missing Summer 2021 do Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức.
 
Tối 17/7 vừa qua, vòng Chung kết hạng mục Singing Online đã diễn ra với 12 thí sinh - những gương mặt nổi bật được Ban giám khảo và các bạn khán giả của cuộc thi lựa chọn. Do đặc thù một sân chơi âm nhạc trực tuyến, 12 tiết mục dự thi với nhiều thể loại khác nhau đã được thể hiện đầy mới mẻ trên những sân khấu ngay “tư gia”, cùng những đội cổ vũ hùng hậu từ chính gia đình của các bạn thí sinh... đã mang đến cho Missing Summer 2021 nét độc đáo và cả những cảm xúc khó quên.

 

Giám khảo Sỹ Luân nhận xét về tiết mục dự thi của thí sinh
 
Đến với vòng Chung kết, nhiều thí sinh đã thật sự lột xác với phong thái tự tin, thử thách bản thân qua một thể loại nhạc mới, từ phối hợp cùng nhạc cụ guitar đến gõ nhịp bằng muỗng, tung hứng với bạn diễn... để tạo nên những tiết mục đặc sắc, khiến các bạn khán giả và giám khảo đêm thi không khỏi trầm trồ. Trong đó, ca khúc “Cha và con gái” - sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung do ca sĩ Thùy Chi thể hiện - được thí sinh Trần Quỳnh Ngọc (Khoa Quản trị kinh doanh) cover đã lấy đi nước mắt của người nghe.
 
 
Quán quân Missing Summer 2021 - hạng mục Singing Online

“Cha và con gái” là tiếng lòng của cô con gái gửi tới người cha yêu thương thông qua những ký ức hạnh phúc ngày thơ bé, với hình bóng người cha luôn dõi theo từng chặng đường trưởng thành của con. Những ca từ giản dị và giai điệu đầy cảm xúc, qua giọng hát ngọt ngào của Quỳnh Ngọc, bài hát đã gây xúc động mạnh cho người nghe. Nghệ sĩ Thanh Bạch đã không tiếc lời khen ngợi phần dự thi này: “Bạn đã lan tỏa đến khán giả những hình ảnh đầy cảm xúc, tạo nên một từ trường rất riêng, rất đẹp”.
 
 
Các giám khảo đã có một buổi làm việc "vất vả" trước những tiết mục đa dạng của các thí sinh

Không chỉ Quán quân Quỳnh Ngọc, những tiết mục tham gia đêm Chung kết đều đã chứng tỏ được tài năng và sắc màu riêng của mình, nhận được sự yêu thích từ người nghe. Đó là Liên Thanh với ca khúc trữ tình “Trở về Bạc Liêu”, Anh Thư da diết với “Cha và con gái”, Thúy Quỳnh say đắm cùng dòng nhạc bolero “Nếu chúng mình đã cách trở”, Huệ Tuyên thể hiện ca khúc “Phải lòng con gái Bến Tre” ngọt ngào,  Xuân Thu cùng Ngọc Diệu đã thể hiện các bản hit lần lượt là “Rolling in the deep” và “My heart will go on”; Chí Công nghẹn ngào trong “Gánh mẹ”, cùng những bản nhạc trẻ mang âm hưởng sôi động và hiện đại như Hoàng Phúc với “Đông”, Thu Phương với “Cho em gần anh thêm chút nữa”, Quốc Tuấn cùng bài hát “Như những phút ban đầu” và cuối cùng với giai điện đầy tự hào, Ngọc Huyền đã thể hiện ca khúc nhạc trữ tình “Bài ca người giáo viên nhân dân” khiến người nghe “nổi da gà”. Những bài dự thi muôn màu muôn vẻ đã tạo nên một đêm thi đong đầy cảm xúc.
 

Thí sinh Hồ Chí Công thể hiện ca khúc "Gánh mẹ"

Huệ Tuyên thể hiện ca khúc "Phải lòng con gái Bến Tre"


Thúy Quỳnh dự thi với ca khúc "Nếu chúng mình cách trở"
 
Sau những phút giây căng thẳng, 05 vị giám khảo đã lựa chọn được chủ nhân cho những giải thưởng danh giá nhất cuộc thi. Bên cạnh ngôi Quán quân thuộc về Trần Quỳnh Ngọc (Khoa Quản trị kinh doanh), vị trí Á quân 1 thuộc về Đặng Thị Anh Thư (Khoa Quản trị kinh doanh) và Á quân 2 thuộc về thí sinh Võ Điều Liêm Thanh (Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn). Đồng giải Khuyến khích là các thí sinh Trịnh Thị Ngọc Huyền (Khoa Tiếng Anh) và Nguyễn Minh Hoàng Phúc (Khoa Quản trị kinh doanh), khép lại đêm thi với nhiều cảm xúc cùng những tài năng của HUTECH.

 

"Về đích" ở vị trí thứ nhì là thí sinh Đặng Thị Anh Thư


Thí sinh Võ Điều Liêm Thanh giành giải Ba
Hai thi sinh đồng giải Khuyến khích là Trịnh Thị Ngọc Huyền và Nguyễn Minh Hoàng Phúc
 
Khép lại hạng mục Singing Online, cuộc thi Missing Summer 2021 sẽ tiếp tục đi tìm chủ nhân của giải Quán quân hạng mục Dancing Cover Contest từ Top 10 dẫn đầu bình chọn. Các thí sinh đã tiếp tục tham gia trình diễn, trả lời phỏng vấn trực tuyến cùng Ban giám khảo vào ngày 19/7 và sẽ đến với các bạn khán giả qua hình thức bình chọn trực tuyến từ 22 - 26/7 tới đây. Cùng sẵn sàng "tiếp lửa" cho các vũ công của HUTECH nhé!

Tin: Hoàng Thương
Ảnh: Trung tâm Văn hóa nghệ thuật HUTECH
Phòng Truyền thông
14592231