Sinh viên HUTECH tiếp cận cách kiểm soát công cụ chuyển đổi số và xây dựng thương hiệu cá nhân thời 4.0

Sáng nay (18/9), Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức Hội thảo “Kiểm soát tốt công cụ chuyển đổi số” với nhiều nội dung thú vị dành cho các kỹ sư IT tương lai đang mong muốn tiếp cận các xu hướng kinh doanh, phát triển sự nghiệp trong thời đại 4.0.

 

Hội thảo có sự tham gia của PGS.TS. Võ Đình Bảy - Trưởng Khoa Công nghệ thông tin HUTECH và ThS. Dương Thành Phết - Phó Trưởng Khoa Công nghệ thông tin HUTECH. Đảm nhiệm vai trò diễn giả là chị Nguyễn Thị Thùy Dương - Đại diện Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) thuộc Bộ Thông tin & Truyền thông, anh Nguyễn Đình Trí - Giám đốc Kinh doanh Cty TNHH P.A Việt Nam, anh Hiệp Phan và anh Phillip Hùng Cao. 
 

Sinh viên HUTECH tiếp cận cách kiểm soát công cụ chuyển đổi số và xây dựng thương hiệu cá nhân thời 4.0 16
Hội thảo "Kiểm soát tốt công cụ chuyển đổi số" có sự tham gia của các diễn giả giàu kinh nghiệm

 

Mở đầu Hội thảo, PGS.TS. Võ Đình Bảy đã gửi lời cám ơn các diễn giả đã dành thời gian chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực IT, đồng thời bày tỏ kỳ vọng các bạn sinh viên có thể tích lũy nhiều kiến thức, thông tin hữu ích cho hành trình lập nghiệp, thăng tiến của mình trong tương lai. 

 

Phần chia sẻ của Hội thảo được khởi động với loạt thông tin thú vị về việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên Internet từ chị Nguyễn Thị Thùy Dương. Là chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực thông tin - truyền thông, chị Thùy Dương đã đưa các bạn sinh viên HUTECH đến với các xu thế, công thức và cả "bí kíp" xây dựng thương hiệu cá nhân thông qua tên miền website, các kênh thông tin trực tuyến,... Diễn giả cũng phân tích một số thương hiệu cá nhân được xây dựng thành công qua các kênh trực tuyến, từ đó rút ra những kinh nghiệm cần thiết dành cho các kỹ sư IT khi tiến hành xây dựng hình ảnh bản thân qua các kênh này.

 

Sinh viên HUTECH tiếp cận cách kiểm soát công cụ chuyển đổi số và xây dựng thương hiệu cá nhân thời 4.0 35Sinh viên HUTECH tiếp cận cách kiểm soát công cụ chuyển đổi số và xây dựng thương hiệu cá nhân thời 4.0 37

Chị Thùy Dương chia sẻ cách thức xây dựng thương hiệu cá nhân cho các bạn sinh viên

 

Trong khi đó, anh Nguyễn Đình Trí mang đến cho các kỹ sư IT tương lai của HUTECH nhiều kiến thức mới mẻ về các giải pháp công nghệ thông tin cũng như các lựa chọn tên miền của các website. Anh Nguyễn Đình Trí cũng chỉ ra những “bí kíp” đặt và chọn tên miền hiệu quả - “vũ khí” đắc lực để các kỹ sư tương lai thể hiện bản thân trước các doanh nghiệp có nhu cầu xây dựng thương hiệu trên thị trường. Theo đó, các giải pháp công nghệ thông tin do Cty TNHH P.A Việt Nam cung cấp trên thị trường cũng được giới thiệu đến các bạn sinh viên với những tên miền, CRM, Chat30s, Room30s, Tổng đài ảo, Hóa đơn điện tử,... với những tiện ích quan trọng, phục vụ cho quá trình xây dựng thương hiệu, vận hành doanh nghiệp trực tuyến. Bên cạnh đó, anh Hiệp Phan mở rộng chủ đề với công cụ Room30s - công cụ hỗ trợ việc họp mặt, làm việc trực tuyến do Cty TNHH P.A Việt Nam phát triển cùng những ưu thế mang đến cho người dùng. 
 

Sinh viên HUTECH tiếp cận cách kiểm soát công cụ chuyển đổi số và xây dựng thương hiệu cá nhân thời 4.0 58
Anh Nguyễn Đình Trí cùng sinh viên HUTECH khám phá tên miền và tầm quan trọng của tên miền với việc xây dựng thương hiệu

 

Khép lại buổi chia sẻ là phần thông tin về cơ hội nghề nghiệp, bí quyết trau dồi bản thân trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, đặc biệt là về an ninh - an toàn thông tin vốn đang rất được thị trường và xã hội quan tâm của diễn giả Phillip Hùng Cao. Theo anh, sinh viên cần định vị bản thân và mục tiêu, từ đó đặt ra kế hoạch phát triển, trau dồi bản thân để vừa nắm bắt được các cơ hội nghề nghiệp, vừa thuận lợi tiếp tục hoàn thiện chuyên môn, kỹ năng IT trong thời đại 4.0.
 

Sinh viên HUTECH tiếp cận cách kiểm soát công cụ chuyển đổi số và xây dựng thương hiệu cá nhân thời 4.0 72
Diễn giả Phillip Hùng Cao chia sẻ cùng các "hậu bối" bí quyết để phát triển bản thân trong lĩnh vực Công nghệ thông tin

Sinh viên HUTECH tiếp cận cách kiểm soát công cụ chuyển đổi số và xây dựng thương hiệu cá nhân thời 4.0 78
Nhiều trao đổi, chia sẻ từ các chuyên gia đã mang đến các kinh nghiệm, kiến thức hữu ích cho IT-ers HUTECH

 

Chuyển đổi số hiện là xu thế phù hợp với tình hình phát triển của thị trường, đồng thời mở ra nhiều hướng phát triển cho các kỹ sư IT - những người “nắm công nghệ trong tay”. Với phương thức kiểm soát cách xây dựng thương hiệu trên các kênh trực tuyến số, các bạn sinh viên HUTECH sẽ thuận lợi hội nhập cùng xu hướng chuyển đổi số của các doanh nghiệp, từ đó mở rộng cơ hội thăng tiến, phát triển bản thân giữa thời đại 4.0.


Tin: Khánh Ngọc - Phương Trinh
Ảnh: Khoa Công nghệ thông tin
Phòng Truyền thông
14595958