Chuyên gia Đào Lê Tâm An cùng sinh viên HUTECH định hướng “Tình yêu sinh viên thời 4.0”

Chiều 23/9 vừa qua, Khoa Marketing - Kinh doanh quốc tế Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức talkshow “Tình yêu sinh viên thời 4.0” với những thông điệp gần gũi, quan trọng về việc định hướng tình cảm thời sinh viên cùng các vấn đề liên quan.

 

Đảm nhiệm vai trò dẫn dắt các bạn sinh viên đến với loạt chủ đề về tình yêu sinh viên thú vị là chuyên gia tâm lý Đào Lê Tâm An - Nghiên cứu sinh Tâm lý Trường ĐH Sư phạm TP.HCM. Anh cũng được biết đến với các vai trò như Thanh niên tiên phong về sức khỏe sinh sản, tình dục an toàn thuộc chương trình do Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) phối hợp với Bộ Ngoại giao Vương quốc Hà Lan tổ chức năm 2019-2020; Đại sứ truyền thông cho chiến dịch “Mở nút” - “Cởi lo âu, yêu chẳng khó” và là người điều hành tại Cộng đồng Tư vấn sức khỏe sinh sản, tình dục an toàn trực tuyến lớn nhất Việt Nam.
 


Chuyên gia Đào Lê Tâm An với kinh nghiệm dày dặn về tâm lý tình cảm đã giao lưu cùng sinh viên HUTECH ngày 23/9 vừa qua

 

Talkshow cũng có sự đồng hành của TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Phú Tụ - Trưởng Khoa Marketing - Kinh doanh quốc tế và ThS. Châu Văn Thưởng - Phó trưởng Khoa Marketing - Kinh doanh quốc tế. 

 

Phát biểu khai mạc buổi trò chuyện, PGS.TS. Nguyễn Phú Tụ đã gửi lời cám ơn đến diễn giả đã đồng hành cùng Khoa trong việc mang đến các thông tin, kiến thức về tình yêu cho sinh viên HUTECH. Thầy cũng nhắn nhủ và bày tỏ mong muốn buổi chia sẻ sẽ giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về tình yêu và sớm tìm kiếm được tình yêu đích thực, phù hợp và hạnh phúc. 
 

Các bạn sinh viên tham gia Hội thảo cùng thực hiện những khảo sát về quan điểm, định kiến về tình yêu, tình dục

 

Để “khởi động” cho buổi talkshow, diễn giả Tâm An đã cùng các bạn sinh viên HUTECH thực hiện khảo sát thể hiện quan điểm cá nhân trong việc xử lý các vấn đề diễn ra trong một mối quan hệ. Từ đó, diễn giả đã đặt ra những luận điểm và cách giải quyết phù hợp cho các bạn trẻ. 
 

Từ những khảo sát cơ bản, diễn giả Tâm An cùng các bạn sinh viên "giải quyết" các chủ đề, tình huống từ góc nhìn Tâm lý học

 

Dưới góc độ của một nhà nghiên cứu Tâm lý, anh Tâm An cũng giới thiệu sơ đồ Tam giác tình yêu Sternberg với 03 tiêu chí: sự thân mật - sự cam kết - sự đam mê cùng cách thức xây dựng cũng như các yếu tố quan trọng trong việc duy trì cân bằng trong một mối quan hệ tình cảm. Bên cạnh đó, những chủ đề thảo luận thường được bạn trẻ quan tâm, chia sẻ trên các trang mạng xã hội như: “Chọn đúng người liệu có làm tình yêu viên mãn?”, “Định kiến của tình yêu”, “Cởi mở nhưng không dễ dãi”... cũng được diễn giả đề cập dưới góc độ Tâm lý học, giúp các bạn sinh viên thêm phần hào hứng trao đổi quan điểm. 
 

Các chủ đề của talkshow đều sát với các tình huống thực tế và nhận được sự trao đổi ý kiến nhiệt tình của các bạn sinh viên

 

Cũng trong khuôn khổ talkshow, chuyên gia Đào Lê Tâm An đã cùng sinh viên HUTECH tìm kiểu kỹ hơn về vấn đề tình dục trong tình yêu, mà theo anh là những chuyện “khó nói - dễ làm bậy”. Anh cũng thông qua các số liệu thực tế về khảo sát xã hội để đề cập đến những vấn nạn như quan hệ tình dục trước độ tuổi hợp pháp, tỉ lệ nạo phá thai, nguy cơ mắc các bệnh qua đường tình dục tăng cao... nhằm giúp sinh viên HUTECH nâng cao ý thức, hiểu biết đúng đắn về vấn đề quan trọng nhưng ít được chú trọng bởi giới trẻ. 
 


Cuộc trò chuyện sôi nổi với nhiều hiểu biết, kiến thức thú vị về tình cảm lứa đôi cho sinh viên HUTECH

 

Những hiểu biết, thông tin thiết thực từ talkshow “Tình yêu sinh viên thời 4.0” và diễn giả Đào Lê Tâm An đã giúp các bạn sinh viên HUTECH thấu hiểu sâu sắc hơn về tình yêu, tình cảm cá nhân. Đây sẽ là hành trang hữu ích để các bạn chủ động nuôi dưỡng những mối quan hệ tình cảm lành mạnh, đồng thời gợi mở nguồn cảm hứng thú vị trong học tập, nghiên cứu.


Tin & Ảnh: Phương Thảo
Phòng Truyền thông
14596612