Sáng nay (05/4), Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Seminar Vi sinh thực phẩm với chủ đề “Probiotics và Sức khỏe” dành cho sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm.
Đồng hành cùng các bạn sinh viên tại buổi Seminar là các đại diện của Cty TNHH Yakult Việt Nam, gồm ThS. Văn Thị Thúy - Trưởng phòng PR & Science, ThS. Nguyễn Đặng Huỳnh Anh - Chuyên viên phòng PR & Science và ThS. Trần Thị Hương Thảo - Chuyên viên phòng PR & Science.
ThS. Nguyễn Đặng Huỳnh Anh chia sẻ tại buổi Seminar
Tại Seminar, ThS. Nguyễn Đặng Huỳnh Anh đã có những chia sẻ với các bạn sinh viên xoay quanh 03 nội dung chính, gồm Vai trò hệ vi sinh vật đường ruột, Probiotics và tác động đến sức khỏe, Khuẩn probiotic L. casei Shirota
Mở đầu phần trình bày, ThS. Nguyễn Đặng Huỳnh Anh đã cùng các bạn sinh viên làm rõ định nghĩa về Probiotics, những nhân tố làm rối loạn hệ vi sinh vật đường ruột, những triệu chứng rối loạn đường ruột, từ đó đưa ra những giải pháp để có đường ruột khỏe mạnh.
ThS. Nguyễn Đặng Huỳnh Anh cùng các bạn sinh viên làm rõ các định nghĩa và một số khía cạnh xoay quanh chủ đề “Probiotics và Sức khỏe”
Thông qua các yếu tố quyết định hiệu quả của probiotic và cách đưa probiotic vào sữa lên men, ThS. Nguyễn Đặng Huỳnh Anh đã sơ lược quy trình sản xuất của Cty TNHH Yakult Việt Nam, qua đó thấy được chất lượng của các sản phẩm có probitic nói chung và sản phẩm Yakult nói riêng.
ThS. Văn Thị Thúy củng cố kiến thức cho các bạn
Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe những chia sẻ từ diễn giả
Những kiến thức, thông tin bổ ích được diễn giả chia sẻ tại Seminar chắc chắn giúp cho các bạn sinh viên có thể hiểu sâu hơn về một lĩnh vực thú vị trong chuyên ngành của mình, tạo thêm động lực nghiên cứu, học tập. Được biết, Cty TNHH Yakult Việt Nam cũng là một trong những đối tác nổi bật của Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH, “điểm đến” thường xuyên cho các chuyến tham quan học tập của các bạn sinh viên.Tin: Ánh Nguyệt
Ảnh: Quốc Đạt
Phòng Truyền thông