Chiều 15/6 vừa qua, sinh viên ngành Quản trị khách sạn và ngành Quản trị nhà hàng & nghệ thuật ẩm thực, thuộc chương trình đào tạo hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) và Trường Đại học Cergy Paris (Cergy Paris Université - CYU) đã có buổi giao lưu cùng các chuyên gia và khám phá những xu hướng phát triển mới của ngành F&B.
Buổi giao lưu cùng các chuyên gia và khám phá những xu hướng phát triển mới trong lĩnh vực F&B diễn ra vào chiều 15/6 vừa qua
Đồng hành cùng sinh viên tại chương trình là ThS. Tăng Thông Nhân - Phó Trưởng Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, ThS. Nguyễn Huỳnh Mai Xuân - Giảng viên Khoa. Hội thảo được sự dẫn dắt bởi cô Đặng Ngọc Tuyết Trâm - Trợ lý Trưởng bộ phận F&B khách sạn Windsor Plaza và thầy Vincet Marcilhac - Giảng viên CYU.
ThS. Tăng Thông Nhân (trái) và ThS. Nguyễn Huỳnh Mai Xuân
Tại hội thảo, các bạn sinh viên đã cùng lắng nghe chia sẻ của các diễn giả về những xu hướng mới trong ngành F&B. Theo cô Đặng Ngọc Tuyết Trâm, những xu hướng mới này được thiết lập bởi thế hệ trẻ với những nhu cầu thiết thực trong đời sống hiện đại, gồm: nhu cầu sống lành mạnh (Healthy Eating, Green Engage,...), xu hướng ứng dụng thương mại điện tử và phân phối đa kênh (Marketing Strategy), nhu cầu giao hàng tận nơi và ẩm thực tại gia (Delivery Service),.... Cô cũng nhận định, nhận thức sâu sắc về môi trường xung quanh đã góp phần tác động vào thị hiếu, chọn lựa thương hiệu F&B của khách hàng trong xã hội hiện nay.
Hội thảo góp phần định hướng học tập cho sinh viên ngành Quản trị khách sạn và ngành Quản trị nhà hàng & nghệ thuật ẩm thực
Bên cạnh đó, diễn giả cũng liệt kê những thách thức mà thị trường F&B Việt Nam hay cả quốc tế đang đối mặt như thiếu hụt nhân lực, du khách chưa thật sự đạt mốc lý tưởng hậu Covid-19, giá thành tăng cao,… Theo cô Tuyết Trâm, việc ứng dụng công nghệ, thực hiện chuyển đổi số trong ngành F&B sẽ là giải pháp lý tưởng cho tình hình phát triển hiện tại.
Ngành F&B dự báo sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2022 nhờ linh hoạt chuyển đổi số
Thầy Vincet Marcilhac tham gia buổi gặp gỡ với những chia sẻ về thị trường F&B quốc tế cùng những yêu cầu dành cho nhân lực toàn cầu. Theo thầy, những yêu cầu cơ bản về kỹ năng ứng xử, ngoại ngữ cùng hiểu biết về ngành F&B sẽ giúp sinh viên nắm bắt được những cơ hội phát triển, thuận lợi gia nhập thị trường lao động quốc tế.
Thầy Vincent chia sẻ về một số kỹ năng cơ bản giúp sinh viên có thể nắm bắt cơ hội việc làm nhanh chóng
Trước đó, vào ngày 15/6, Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH phối hợp cùng CYU tổ chức workshop "Rượu vang" dành cho các bạn sinh viên thuộc chương trình CYU. Tại đây, các bạn có cơ hội tích lũy kiến thức về rượu vang cũng như khám phá chức năng, lợi ích và nét văn hóa thú vị của thức uống lâu năm này trong ngành F&B.
Workshop "Rượu vang" diễn ra ngày 14/6
Những thông tin hữu ích từ các hội thảo sẽ là nguồn cảm hứng để các bạn sinh viên hiểu thêm về ngành F&B, nắm bắt nhu cầu của thị trường để phục vụ cho quá trình học tập, nghiên cứu và lập nghiệp trong tương lai. Từ đó, các bạn sẽ thêm phần tự tin, trở thành nguồn nhân lực chất lượng toàn cầu có thể mang đến những giá trị tích cực cho ngành F&B Việt Nam và quốc tế.
Tin: Thanh Phương
Ảnh: Trung Kiên
Phòng Truyền thông