Ngày 8/6, Khoa Trung Quốc học Trường Đại học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức “Ngày hội văn hóa ẩm thực Đài Loan” trong bầu không khí nhộn nhịp với đa dạng các gian hàng ẩm thực và các hoạt động trò chơi thú vị.
"Ngày hội văn hóa ẩm thực Đài Loan" lần 2 thu hút đông đảo sinh viên HUTECH đến tham gia trải nghiệm
Chung vui cùng sinh viên HUTECH tại ngày hội có đoàn đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM gồm ông Hank Han - Chủ nhiệm Văn phòng, ông Zhang Hao Jun - Trưởng phòng Kiều vụ và ông Chen Xiao Sheng - Thư ký. Đại diện doanh nghiệp có ông Liu Qi Zi - Thư ký trưởng Hiệp hội Bảo trợ và Chăm sóc kiều bào tại Việt Nam, ông Huang Fujian - Đại diện Công ty Cổ phần Hữu hạn Vedan Việt Nam.
Đại diện HUTECH có TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Thường trực Hội đồng Trường, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Kiều Thị Vân Anh - Trưởng Khoa Trung Quốc học, TS. Huỳnh Bích Ngọc - Phó Trưởng Khoa.
Đại diện các Hiệp hội, doanh nghiệp Đài Loan tại Việt Nam và HUTECH tham dự lễ khai mạc Ngày hội
Phát biểu khai mạc ngày hội, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt chia sẻ: "Đài Loan là một trong những khu vực mà người Việt thường xuyên đến du lịch, do đó ẩm thực Đài Loan rất phổ biến với người Việt Nam. Với mối thâm tình lâu năm, quan hệ hợp tác về kinh tế và văn hoá giữa Việt Nam và Đài Loan ngày càng có nhiều sự đa dạng. Mong rằng qua ngày hội, các bạn sinh viên Khoa Trung Quốc học nói chung và sinh viên HUTECH nói riêng yêu thích văn hoá Đài Loan sẽ càng có thêm động lực để tìm hiểu về ngôn ngữ cũng như khu vực này".
TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt phát biểu tại chương trình
Cũng tại chương trình, ông Hank Han cho biết: "Đài Loan là thiên đường ẩm thực hội tụ sự kết hợp của những nền văn hóa khác nhau giúp cho nền ẩm thực Đài Loan ngày càng đa dạng và quốc tế hóa. Trong đó, không thể không kể đến sự đóng góp không nhỏ của những người nhập cư Việt Nam vào sự đa dạng của nền ẩm thực Đài Loan với những món ăn đặc trưng như bánh mì, phở. Tôi hy vọng giữa Việt Nam và Đài Loan trong tương lai sẽ có nhiều sự giao lưu hơn trên nhiều phương diện, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác bền vững giữa hai bên".
Ông Hank Han hy vọng quan hệ hợp tác giữa Đài Loan và Việt Nam sẽ phát triển hơn ở nhiều lĩnh vực
Không chỉ là ngày hội giao lưu ẩm thực và văn hóa Đài Loan, đây còn là dịp tranh tài giữa 20 đội thi là 20 gian hàng về 02 nội dung "Gian hàng đẹp" và “Giao lưu giữa gian hàng và sinh viên”.
Nhiều gian hàng được trang trí công phu, mang đến không gian "Đài Loan thu nhỏ" tại HUTECH
Về phần thi "Gian hàng đẹp", Ban giám khảo đã chấm điểm dựa trên 03 tiêu chí Trang trí đẹp, Món ăn ngon và trình bày đẹp mắt, Vệ sinh tốt tại khu vực gian hàng. Về phần giao lưu giữa các gian hàng và sinh viên, các bạn sinh viên khi tham gia ngày hội không chỉ được thưởng thức các món ăn tại gian hàng ẩm thực, mà còn được chinh phục những thử thách tại các gian trò chơi truyền thống.
Các giám khảo tiến hành chấm điểm để trao giải thưởng cho các gian hàng
Những món ngon đặc trưng của xứ Đài như trứng thảo mộc, đậu hũ trân châu, xiên hồ lô, trà sữa Đài Loan, thịt viên xá xíu, mì trộn, há cảo, gà viên, chè đậu đỏ,... đã thu hút nhiều sự chú ý, hào hứng của đông đảo sinh viên tham dự ngày hội.
Nhiều món ngon xứ Đài bắt mắt do chính tay các bạn sinh viên Khoa Trung Quốc học thực hiện
Sau các hoạt động giao lưu sôi nổi đầy thú vị, lớp 20DTQB1 với gian hàng Trà sữa đã xuất sắc giành giải Nhất, giải Nhì và giải Ba lần lượt thuộc về lớp 20DTQA1 với gian hàng Chè sương sáo và lớp 22DTQA5 với gian hàng Mì trộn.
Các gian hàng xuất sắc đạt giải tại Ngày hội
"Ngày hội văn hóa ẩm thực Đài Loan" lần 2 đã mang đến cho sinh viên những trải nghiệm lý thú và học hỏi thêm nhiều kiến thức văn hóa, ẩm thực nước bạn. Tin rằng, những hoạt động vui văn hóa này đã giúp các bạn sinh viên có thời gian giải trí, thư giãn sau giờ học căng thẳng, qua đó có thêm động lực để học tập và rèn luyện thật tốt.
Cùng nhìn lại một số hình ảnh tại "Ngày hội văn hóa ẩm thực Đài Loan" lần 2 nhé!
Tin: Minh Thi
Ảnh: Quốc Đạt
TT. Truyền thông