Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tìm hiểu về phương pháp đánh giá cảm quan trong phát triển sản phẩm thực phẩm cùng chuyên gia

Vừa qua, Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Hội thảo "Ứng dụng đánh giá cảm quan trong nghiên cứu và phát triển sản phẩm thực phẩm: Thuận lợi và khó khăn" tại Thu Duc Campus, giúp sinh viên có thêm nhiều thông tin hữu ích để phục vụ cho quá trình học tập, nghiên cứu của bản thân trong tương lai.
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tìm hiểu về phương pháp đánh giá cảm quan trong phát triển sản phẩm thực phẩm cùng chuyên gia 8
Diễn ra tại Thu Duc Campus, hội thảo thu hút sự quan tâm, tham dự của đông đảo sinh viên 
 
Hội thảo có sự tham gia của TS. Nguyễn Bá Thanh - Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học và Thực phẩm Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM; GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà - Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH.

Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tìm hiểu về phương pháp đánh giá cảm quan trong phát triển sản phẩm thực phẩm cùng chuyên gia 20
GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà (trái) tặng hoa cho TS.Nguyễn Bá Thanh - diễn giả của chương trình
Đảm nhiệm vai trò diễn giả, TS. Nguyễn Bá Thanh đã chia sẻ các vấn đề liên quan đến việc ứng dụng đánh giá cảm quan trong nghiên cứu và phát triển sản phẩm thực phẩm. Cụ thể, TS. Nguyễn Bá Thanh đã khái quát về tầm quan trọng của các nhóm phương pháp khi ứng dụng, những lỗi sai thường gặp; các phương pháp xử lý số liệu định tính và định lượng; những khó khăn và thách thức trong việc áp dụng phương pháp cảm quan,…
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tìm hiểu về phương pháp đánh giá cảm quan trong phát triển sản phẩm thực phẩm cùng chuyên gia 32
Những thông tin hữu ích về cảm quan trong nghiên cứu và phát triển sản phẩm đã được diễn giả chia sẻ tận tình
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tìm hiểu về phương pháp đánh giá cảm quan trong phát triển sản phẩm thực phẩm cùng chuyên gia 43Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tìm hiểu về phương pháp đánh giá cảm quan trong phát triển sản phẩm thực phẩm cùng chuyên gia 45
Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe những chia sẻ hữu ích từ diễn giả
 
Theo đó, diễn giả đề xuất 02 hướng nghiên cứu phù hợp. Đầu tiên là hướng nghiên cứu mô tả, phân tích sự khác nhau về đặc tính nguyên liệu, yếu tố công nghệ tác động đến cảm quan và phương pháp công cụ, mô tả mùi vị lỗi cùng các yếu tố ảnh hưởng, đánh giá chất lượng sản phẩm.

Hướng nghiên cứu thứ hai là người tiêu dùng và thị hiếu, phân tích thị hiếu các dòng sản phẩm thương mại hoặc nghiên cứu yếu tố tâm sinh lý ảnh hưởng đến thị hiếu, mối quan hệ giữa văn hóa và ẩm thực với thị hiếu người tiêu dùng.

Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tìm hiểu về phương pháp đánh giá cảm quan trong phát triển sản phẩm thực phẩm cùng chuyên gia 58
Hội thảo đã mang đến nhiều kiến thức bổ ích, giá trị cho sinh viên
 
Hội thảo đã cung cấp nhiều kiến thức hữu ích, giúp các bạn sinh viên quan tâm đến phương pháp đánh giá cảm quan trong phát triển sản phẩm thực phẩm sẽ có thêm nhiều góc nhìn, tài liệu tham khảo, từ đó, ứng dụng vào công trình nghiên cứu của bản thân một cách chính xác, hiệu quả.


Tin: Anh Thư
Ảnh: Công Định
TT. Truyền thông
14611078
Các tin khác
Sinh viên Khoa Trung Quốc học khám phá lịch sử, văn hoá Trung Hoa xưa và nay qua cuộc thi “Rung chuông vàng” Ngày 16/5, Khoa Trung Quốc học HUTECH đã tổ chức Cuộc thi “Rung chuông vàng” với chủ đề “Trung Hoa xưa và nay” nhằm tạo sân chơi giúp các bạn sinh...
Thần dân Thương mại điện tử tìm hiểu nghề trong chuyến tham quan Color Life Ngày 15/5, sinh viên ngành Thương mại điện tử thuộc Khoa Tài chính - Thương mại HUTECH đã tham quan học tập tại Công ty Cổ phần Color Life - công...
Khoa Tài chính - Thương mại khen thưởng hơn 800 sinh viên tiêu biểu Học kỳ 1 năm học 2023-2024 Ngày 15/5, Khoa Tài chính - Thương mại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức Chương trình tuyên dương 810 Sinh viên tiêu biểu học kỳ I...
Sinh viên VJIT học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh Ngày 14/5, Viện Công nghệ Việt - Nhật HUTECH đã tổ chức Tọa đàm “Học tập và làm việc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh” với...
Nâng cấp “cẩm nang” học tập và rèn luyện cùng sinh viên Khoa Nhật Bản học Ngày 14/5, Khoa Nhật Bản học HUTECH đã tổ chức buổi tuyên dương Sinh viên tiêu biểu Học kỳ I năm học 2023-2024 và Tọa đàm "Sinh viên 5 tốt - Mục...
Sinh viên VJIT học hỏi “bí kíp” thành công tại Nhật Bản Ngày 14/5, Viện Công nghệ Việt - Nhật HUTECH đã tổ chức Chương trình Sempai Kissa với chủ đề “Kỹ sư và sự nghiệp - Hướng tới thành công tại Nhật...
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×