Khoa QTKD, KT-TC-NH là 2 tập thể đầu tiên có lớp đạt danh hiệu “Lớp học tiên tiến”

Sáng 14/03/2015, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Hội nghị Sơ kết “Lớp học tiên tiến” Học kỳ I năm học 2014 – 2015 tại Hội trường A08.20. TS. Kiều Tuân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Nhà trường; Thầy Văn Dự - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo các Khoa đã đến tham dự chương trình.

Sơ kết mô hình Lớp học tiên tiến học kỳ I năm học 2014 - 2015

Mô hình “Lớp học tiên tiến” của HUTECH ra đời năm 2014 bao gồm các tiêu chí được xây dựng, hoàn thiện và chuẩn hóa nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, gắn liền với hiện thực hóa Nghị quyết liên tịch về “Năm sinh viên HUTECH” của Đảng ủy, Hội đồng quản trị, BGH Nhà trường. Theo đó, HUTECH là đơn vị đầu tiên trong cả nước triển khai mô hình này với mong muốn xây dựng mỗi tập thể lớp là một gia đình gắn kết, chủ động, tích cực trong học tập, nghiên cứu khoa học, hoạt động phong trào, hoạt động tình nguyện vì cộng đồng…

Mô hình lớp học tiên tiến đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các bạn sinh viên

Căn cứ vào hướng dẫn chung của Nhà trường, các Khoa, Phòng ban chức năng, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên đã từng bước hỗ trợ xây dựng các lớp học tiên tiến tùy vào đặc thù của mỗi Khoa. Đến nay, Mô hình “Lớp học tiên tiến” đã gặt hái được những kết quả khả quan, đang không ngừng phát triển, nhân rộng trong toàn Trường.

Tại hội nghị Sơ kết “Lớp học tiên tiến” học kỳ I năm học 2014 – 2015, 4 tập thể lớp: 11DQD05, 13DQT30, 13DQT32 (Khoa Quản trị kinh doanh), 12DKT06 (Khoa Kế toán – Tài chính – Ngân hàng) đã chính thức được Hội đồng quản trị, BGH Nhà trường công nhận  là “Lớp học tiên tiến”.

Tập thể các lớp 11DQD05, 13DQT30, 13DQT32 - Khoa Quản trị kinh doanh nhận danh hiệu "Lớp học tiên tiến" do TS.Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, CT HĐQT trao tặng


Lớp 12DKT06 - Khoa Kế toán – Tài chính – Ngân hàng nhận danh hiệu "Lớp học tiên tiến"

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, TS. Kiều Tuân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Nhà trường đánh giá cao Khoa Quản trị kinh doanh, Kế toán – Tài chính – Ngân hàng khi là 2 khoa đầu tiên trong toàn trường có lớp đạt danh hiệu “Lớp học tiên tiến”. TS.Kiều Tuân cũng tuyên dương Khoa Ngoại ngữ là đơn vị có nhiều lớp đăng ký chương trình “Lớp học tiên tiến” đợt I và đợt II; tuyên dương Phòng Công tác Sinh viên – Học sinh là đơn vị đã giám sát chặt chẽ, giúp đỡ các lớp hoàn thành các tiêu chí và khẳng định: “Lớp học tiên tiến ra đời hướng đến việc xây dựng ý thức học tập và tinh thần tập thể của lớp, nhưng đồng thời cũng chính là cơ hội để mỗi sinh viên, học sinh có thể tham gia một cách chủ động vào quá trình nâng cao chất lượng học tập của bản thân nói riêng và chất lượng đào tạo của Nhà trường nói chung”.

TS. Kiều Tuân trao cờ cho 42 lớp đăng ký tham gia "Lớp học tiên tiến" đợt I và đợt II

Thông qua quyết định công nhận đăng ký “Lớp học tiên tiến” đợt II, TS. Kiều Tuân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Nhà trường cũng đã trao cờ cho tập thể 42 lớp đăng ký tham gia.

Đặc biệt, trong phần tham luận của đại diện lớp 12DKT06 chủ đề “Chúng tôi phấn đấu đạt Lớp học tiên tiến như thế nào?” đã diễn ra vô cùng sôi nổi với rất nhiều nhận định, ý kiến, phương pháp triển khai được chia sẻ nhằm giúp các lớp có định hướng phấn đấu rõ ràng và đạt danh hiệu “Lớp học tiên tiến” ngay tại Học kỳ II năm học 2014 - 2015.

Đại diện lớp 12DKT06 trình bày tham luận chủ đề “Chúng tôi phấn đấu đạt Lớp học tiên tiến như thế nào?”

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đảng ủy, BGH Nhà trường đã quyết định tiếp tục mở rộng mô hình “Lớp học tiên tiến” và phát động đăng ký “Lớp học tiên tiến” đợt 3.

Có thể nói, với sự quan tâm sâu sát của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường cùng những giá trị nền tảng mà phong trào “Lớp học tiên tiến” đã gặt hái được, hứa hẹn, cuộc vận động tham gia “Lớp học tiên tiến” đợt 3 sẽ nhận được sự đăng ký tham gia, phấn đấu sôi nổi của các đơn vị lớp trong toàn trường và sẽ có thêm nhiều tập thể lớp đạt được danh hiệu này.

Tham gia “Lớp học tiến tiến” chúng ta được gì?

Đăng ký tham gia “Lớp học tiên tiến”, mỗi lớp sẽ được tiếp cận, định hướng phấn đấu cho từng cá nhân và tập thể lớp theo các tiêu chí cụ thể về Học tập – Rèn luyện – Kỹ năng do Nhà trường biên soạn (gồm 3 tiêu chí lớn và 16 tiêu chí con). Trong quá trình thực hiện, từng lớp sẽ nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía lãnh đạo Nhà trường, Hội Sinh viên, Khoa, Giáo viên phụ trách Lớp học tiên tiến của Khoa trong việc đồng hành, hướng dẫn và tư vấn nhằm giúp lớp gặt hái thành công danh hiệu cao quý này.

Đặc biệt, các bạn sẽ được thụ hưởng một môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất vì tất cả các thành viên trong lớp đều có cùng nhận thức và chung sức phấn đấu vì mục tiêu trên. Các bạn còn được lập các nhóm nâng cao hiệu quả học tập - nghiên cứu khoa học, gia tăng tinh thần gắn kết - sáng tạo, chủ động thực hiện và đẩy mạnh các hoạt động phong trào, hoạt động tình nguyện vì cộng đồng dưới sự theo dõi sát sao của giáo viên phụ trách Lớp học tiên tiến.

Mô hình "Lớp học tiên tiến" sẽ mang đến cho các bạn một môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất

Định kỳ, Phòng Công tác Sinh viên, Học sinh, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường sẽ tiến hành chia nhóm và thực hiện các buổi tập huấn, định hướng hoạt động cho thủ lĩnh các lớp đã đăng ký tham gia Lớp học tiên tiến. Tại đây, Ban cán sự lớp sẽ tiếp thu phương pháp quản lý lớp, lập kế hoạch, đánh giá các hoạt động, gia tăng tính chủ động, kỹ năng, nghiệp vụ nhằm điều hành tốt lớp của mình và chạm đến mục tiêu trở thành Lớp học tiên tiến của Nhà trường. Kỹ năng quản lý thời gian sẽ được chú trọng tối đa nhằm giúp các bạn chủ động, nhạy bén và khoa học để vừa học tập tốt vừa rèn luyện tốt, để khi ra trường các bạn không chỉ là những cá nhân, tập thể năng nổ trong học tập mà còn vững kỹ năng, giàu kinh nghiệm thực tiễn và thích ứng nhanh chóng với công việc sau khi tốt nghiệp.

Cuối mỗi năm học, Hội đồng đánh giá và bình chọn của trường sẽ xét chọn và công nhận, khen thưởng đối với các lớp đảm bảo được cả 3 tiêu chí đánh giá: Học tập, Rèn luyện và Kỹ năng.

Đăng ký tham gia như thế nào?

Để đăng ký tham gia, các lớp cần có sự thống nhất tham gia phấn đấu “Lớp học tiên tiến” của tối thiểu 70% thành viên trong lớp. Ban cán sự lớp (Lớp trưởng, Lớp phó, Bí thư) đăng ký bằng phiếu trực tiếp tại Phòng Công tác Sinh viên Học Sinh ngay từ bây giờ hoặc cũng có thể đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY, Phòng Công tác Sinh viên, Học sinh sẽ liên hệ để hướng dẫn và tư vấn cùng các bạn.

Thông tin liên hệ:
Phòng Công tác Sinh viên – Học sinh
475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
ĐT: (08) 35 120 785


Kim Thoa
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

0