Sinh viên HUTECH tham gia tập huấn dự án Catalyst
Ngày 18/3, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh (Khoa Tiếng Anh) và sinh viên chương trình Đại học đào tạo bằng tiếng Anh (Viện Đào tạo quốc tế), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tham gia khóa tập huấn trong khuôn khổ dự án Catalyst.
 
Chương trình tập huấn gồm hai nội dung chính, tương ứng với hai module. Trong đó, Module 1 xoay quanh Communicative Approach (phương thức dạy - học thông qua giao tiếp) dành cho sinh viên; cụ thể, Module 1A (do ThS. Nguyễn Thành Tuân, ThS. Lê Đăng Thơ, ThS. Nguyễn Phương Thảo phụ trách) dành cho sinh viên tất cả các chuyên ngành và Module 1B (do ThS. Ngô Trần Minh Nhật, ThS. Nguyễn Thành Tuân phụ trách) tập trung dành cho sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ. Communicative Approach dựa trên sự tương tác giữa người dạy và người học nên với phương pháp dạy - học này, bản thân sinh viên cần chủ động tham gia vào bài học để lớp học đạt được hiệu quả cao nhất.
 

Các bạn sinh viên Khoa Tiếng Anh và Viện Đào tạo quốc tế tham gia tập huấnCommunicative Approach dựa trên nền tảng giao tiếp giữa người dạy với người học
 
Nội dung chính thứ hai (Module 2) do ThS. Nguyễn Đức Quang, TS. Bùi Minh Dương phụ trách, giới thiệu ứng dụng ICT (công nghệ thông tin và truyền thông) trong dạy - học để nâng cao tính khả thi và mức độ hiệu quả khi áp dụng phương pháp giảng dạy mới. Hiểu biết nền tảng về ICT trong dạy học sẽ giúp sinh viên làm chủ tốt hơn những ứng dụng công nghệ thông tin truyền thông được sử dụng trong mỗi giờ học của mình, từ đó phát huy tốt nhất hiệu quả học tập theo phương pháp mới. 
Hiểu biết về phương pháp dạy - học mới có thể giúp sinh viên chủ động hơn trong học tập

 
Dự án Catalyst thuộc khuôn khổ của dự án Giáo dục, đào tạo Erasmus+ từ EU, chính thức khởi động từ tháng 12/2016 với 06 trường thành viên tại Việt Nam tham gia dưới sự điều phối từ EU. Tổng giá trị dự án khoảng 1.5 triệu euro và cung cấp trực tiếp cho các trường Đại học thành viên. Dự án luôn đề cao và lấy người học làm trung tâm của giảng dạy, phương pháp mới, hứa hẹn mở ra một môi trường học tập rộng mở, chủ động hơn cho các bạn sinh viên. Được biết trước đó (tháng 8/2018), khóa tập huấn dự án Catalyst dành cho giảng viên HUTECH cũng đã diễn ra với nhiều kết quả tích cực.

Tin: Nguyên Thảo
Ảnh: Ngọc Minh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14575049