Đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành Thiết kế nội thất gây ấn tượng tốt với doanh nghiệp
Sáng 18/07, sinh viên khóa 2015 - ngành Thiết kế nội thất, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã thực hiện buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp – bước ngoặt quan trọng quyết định 04 năm miệt mài trên giảng đường Đại học - tại Xưởng vẽ của trường.
 
do-an-tot-nghiep-thiet-ke-noi-that-hutech-2019
Sinh viên ngành Thiết kế nội thất HUTECH trình bày đồ án tốt nghiệp trước Hội đồng 
 
Có mặt tại buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp, bên cạnh các thầy cô Giảng viên là thành viên Hội đồng chấm đồ án còn có TS. Nguyễn Thị Ngọc Quyên - Phụ trách khoa, TS. Tô Hoài Thắng - Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp. Đặc biệt, buổi bảo vệ có sự đồng hành của các doanh nghiệp trong lĩnh vực nội thất – xây dựng như Công ty xây dựng hàng rào biệt thự Villafences, Công ty TNHH Xây lắp Trung Tây Nguyên, Công ty TNHH Thiết kế - Xây dựng Lagom Decor, Công ty TNHH Xây dựng và Dịch vụ Bất động sản Sài Gòn Tech, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển & Cung ứng dịch vụ toàn cầu,…

 
do-an-tot-nghiep-thiet-ke-noi-that-hutech-2019

do-an-tot-nghiep-thiet-ke-noi-that-hutech-2019
Các thầy cô trong Hội đồng chấm đồ án và đại diện doanh nghiệp có mặt tại buổi bảo vệ
 
Phát biểu khai mạc buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp, TS. Nguyễn Thị Ngọc Quyên nhấn mạnh khoa Kiến trúc - Mỹ thuật HUTECH luôn mong muốn hợp tác, gắn kết với nhiều doanh nghiệp nhằm trang bị kiến thức thực tiễn, kỹ năng chuyên môn thiết thực để sinh viên tự tin bước vào thị trường lao động. Qua buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp hôm nay, cô hy vọng rằng các doanh nghiệp sẽ tìm kiếm được những nhân tố tài năng gia nhập đội ngũ nhân sự chất lượng cao của mình. Đồng thời, cô cũng gửi lời chúc các bạn sinh viên sẽ bảo vệ thành công đồ án và chinh phục được các doanh nghiệp tham gia.
 
Trong buổi bảo vệ lần này, các bạn sinh viên Thiết kế nội thất HUTECH đã “trình làng” những đồ án sáng tạo, mới lạ với nhiều phong cách từ cổ điển đến đương đại dành cho các không gian sinh hoạt thực tiễn như showroom, văn phòng, khách sạn, nhà hàng, resort cao cấp… Trong đó, một số đề tài nổi bật đã nhận được lời khen, đánh giá tích cực từ Hội đồng chuyên môn và các doanh nghiệp như Thiết kế nội thất cho khu biệt thự Vinhome Hà Nội, Nội thất cho Nhà hàng Ngon theo phong cách phương Đông, Thiết kế nội thất cho Forever Green Resort (Bến Tre), Thiết kế nội thất Champa Resort – Spa…
 
do-an-tot-nghiep-thiet-ke-noi-that-hutech-2019

do-an-tot-nghiep-thiet-ke-noi-that-hutech-2019

do-an-tot-nghiep-thiet-ke-noi-that-hutech-2019
Các đồ án hầu hết được Hội đồng đánh giá có sự sáng tạo, mới lạ với nhiều phong cách

Những ưu điểm cùng hạn chế trong từng đồ án đã được Hội đồng chấm đồ án góp ý, phân tích và gợi ý những hướng khắc phục, cải tiến lý tưởng. Đồng thời, các thành viên Hội đồng và các doanh nghiệp cũng đánh giá cao sự đầu tư nghiêm túc trong việc thực hiện và trình bày đồ án từ các bạn sinh viên, đặc biệt là khả năng ứng dụng thực tế cao của các đồ án.
 
do-an-tot-nghiep-thiet-ke-noi-that-hutech-2019

do-an-tot-nghiep-thiet-ke-noi-that-hutech-2019
Đại diện các doanh nghiệp tham dự và phỏng vấn sinh viên trực tiếp sau buổi bảo vệ đồ án
 
Được biết, với các “sản phẩm” được đầu tư về cả ý tưởng lẫn hiện thực hóa trên bản vẽ mô phỏng, loạt đồ án tốt nghiệp của sinh viên Thiết kế nội thất HUTECH đã gây được ấn tượng không chỉ trước Hội đồng chuyên môn mà với cả các doanh nghiệp tham dự. Mong rằng, đây sẽ là “bước chạy đà” hiệu quả, giúp các bạn thuận lợi chinh phục doanh nghiệp đầy thử thách phía trước và sẽ cho ra đời nhiều thiết kế đặc sắc, ấn tượng hơn trong tương lai.

Tin: Bích Liên
Hình ảnh: Ngọc Minh
Phòng Tư vấn tuyển sinh - Truyền thông
14576937